Trang chủ Dịch vụ luật sư Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Gia Lâm
  • Thứ hai, 14/08/2023 |
  • Dịch vụ luật sư |
  • 233 Lượt xem

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại huyện Gia Lâm

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Gia Lâm tại Luật Hoàng Phi giúp khách hàng giải quyết thủ tục ly hôn nhanh chóng, tiết kiệm.

Nếu khách hàng muốn nhanh chóng giải quyết ly hôn mà bận bịu công việc, ngại thủ tục rườm rà hay không biết phải làm như thế nào thì có thể liên hệ dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Gia Lâm của Luật Hoàng Phi.

Ly hôn là gì?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân giữa vợ và chống theo quy định của pháp luật. Ly hôn được chia thành 02 hình thức như sau:

Thuận tình ly hôn: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

– Đơn phương ly hôn trong các trường hợp sau:

+ Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

+ Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

Hồ sơ ly hôn gồm những gì?

Ly hôn là một thủ tục pháp luật được quy định tại Luật Hôn nhân và gia đình, thủ tục ly hôn có hồ sơ bao gồm một số tài liệu sau đây:

+ Đơn yêu cầu công nhận ly hôn thuận tình hoặc Đơn xin ly hôn đơn phương (theo mẫu);

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

+ Chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu (bản sao);

+ Các tài liệu chứng minh tài sản chung, ví dụ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, đăng ký xe…

+ Giấy khai sinh của các con (bản sao);

+ Một số giấy tờ khác (nếu có yêu cầu).

Địa điểm, thời gian để tiến hành thủ tục ly hôn tại Gia Lâm

Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn đối với những trường hợp vợ chồng hay vợ/ chồng cư trú hợp pháp trên địa bàn huyện Gia Lâm – Hà Nội. Nơi cư trú được xác định là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm: 25 Cổ Bi, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

 Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết.

+ Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 đến 11h30;

+ Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h30 đến 17h.

Giải quyết ly hôn tại Gia Lâm trong bao lâu?

Thời gian giải quyết các vụ việc ly hôn thường có thủ tục rườm rà và thời gian kéo dài. Đối với thủ tục thuận tình ly hôn, thời gian giải quyết các giai đoạn như sau:

– Thời gian phân công thẩm phán giải quyết việc ly hôn thuận tình: 03 ngày làm việc;

– Thời gian nộp lệ phí và thụ đơn yêu cầu ly hôn thuận tình:  05 ngày làm việc;

– Thời gian thông báo việc thụ lý đơn yêu cầu ly hôn thuận tình: 03 ngày làm việc;

– Thời gian chuẩn bị xét đơn ly hôn thuận tình:  01 tháng;

– Thời gian mở phiên họp giải quyết việc ly hôn thuận tình: 15 ngày làm việc;

– Thời gian Tòa ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn:  05 ngày làm việc.

Như vậy, tổng thời gian giải quyết ly hôn thuận tình sẽ kéo dài khoảng 2 – 4 tháng tùy vào từng vụ cụ thể.

Đối với ly hôn đơn phương, Bộ Luật Tố tụng Dân sự 2015 quy định:  “thời hạn giải quyết việc ly hôn đơn phương tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng“.

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói là gì?

Như đã nói, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng và Tòa án là cơ quan nhà nước có trách nhiệm đưa ra phán quyết chấm dứt  quan hệ vợ chồng. Phán quyết của Tòa án được thể hiện theo 2 hình thức:

– Bản án: trong trường hợp vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp về tài sản, về con cái,… thì Tòa án giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp và ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

– Quyết định: Trong trường hợp hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn, thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Toà án công nhận thỏa thuận ly hôn ra phán quyết dưới hình thức là quyết định. 

Dịch vụ ly hôn nhanh của Luật Hoàng Phi là việc chúng tôi thực hiện nhanh chóng các thủ tục ly hôn nhằm đảm bảo quyền lợi tôt nhất cho khách hàng. Dịch vụ mà Luật Hoàng Phi mang lại dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả, đúng pháp luật, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Gia Lâm của Luật Hoàng Phi như thế nào?

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói bao gồm các công việc như:

– Tư vấn các vấn đề ly hôn: hồ sơ, thủ tục, làm thế nào để thực hiện thủ tục nhanh chóng, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về các vấn đề có liên quan.

– Tư vấn những quy định của pháp luật về quyền nuôi con, chia tài sản, cấp dưỡng sau khi ly hôn;

– Soạn thảo hồ sơ ly hôn cho khách hàng;

– Hỗ trợ khách hàng trong quá trình giải quyết, tham gia vào quá trình tranh tụng như giành quyền nuôi con, giải quyết tranh chấp về tài sản, cấp dưỡng…

Trên đây là nội dung bài viết dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói tại Gia Lâm của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ Hotline: 0981.378.999

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thuế luôn là vấn đề phức tạp nhất đối với doanh nghiệp. Bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện các thủ tục thuế. Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi...

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp có đội ngũ chuyên viên, nhân viên kế toán được đào tạo chuyên môn để đảm bảo cung cấp đến người thuê chất lượng dịch vụ tốt nhất với các thông tin chính xác...

Dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói sẽ kết hợp cùng doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà...

Dịch vụ báo cáo thuế tại Hà Nội

Để giúp doanh nghiệp quý khách hàng thực sự yên tâm sổ sách kế toán và vấn đề thuế cũng như tiết kiệm chi phí tối đa trong kinh doanh, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ báo cáo thuế chuyên...

Dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm

Báo cáo tài chính dùng để cung cấp thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của một doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu quản lý của chủ doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và nhu cầu hữu ích của những người sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi