• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu |
  • 161 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho hồng sâm

Việc đăng ký thương hiệu không phải là yêu cầu bắt buộc mà là quyền nên tổ chức, cá nhân có thể đăng ký hoặc không đăng ký khi sử dụng thương hiệu đó. Tuy nhiên, để bảo vệ thương hiệu một cách trọn vẹn thì cá nhân, hay doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục bảo hộ thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu cho hồng sâm là gì?

Đăng ký thương hiệu cho hồng sâm là thủ tục hành chính đề  nghị Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ các dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau thông qua việc cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu đó. 

Hiểu đơn giản đăng ký thương hiệu cho hồng sâm là một thủ tục mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện để xác lập quyền sở hữu công nghiệp của mình đối với thương hiệu hồng sâm đó.

Theo khoản 3 Điều 6 Luật Sở hữu trí tuệ, việc xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với thương hiệu được thể hiện thông qua quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, trừ trường hợp thương hiệu đó là thương hiệu nổi tiếng.

Vì sao cần Đăng ký thương hiệu cho hồng sâm?

Việc đăng ký thương hiệu không phải là yêu cầu bắt buộc mà là quyền nên tổ chức, cá nhân có thể đăng ký hoặc không đăng ký khi sử dụng thương hiệu đó. Tuy nhiên, để bảo vệ thương hiệu một cách trọn vẹn thì cá nhân, hay doanh nghiệp nên thực hiện thủ tục bảo hộ thương hiệu. Theo đó, khi đăng ký và được cấp văn bằng, giá trị thương hiệu có thể kể đến như:

– Xác lập quyền sở hữu đối với  thương hiệu hồng sâm

Khi đăng ký thương hiệu thành công và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký, doanh nghiệp sẽ được pháp luật bảo hộ đối với quyền sử dụng thương hiệu hồng sâm đó. Không một cá nhân, tổ chức nào có quyền sử dụng nhãn hiệu tương tự thuơng hiệu đó.

– Bảo vệ thương hiệu hồng sâm khỏi hành vi xâm phạm của cá nhân, doanh nghiệp khác

Việc đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm của tổ chức, cá nhân khác.

– Tăng độ nhận diện thương hiệu hồng sâm với khách hàng

Đăng ký thương hiệu hồng sâm là một phương thức giúp công bố thương hiệu của doanh nghiệp tới công chúng. Khi thương hiệu đăng ký bảo hộ được công bố, một bộ phận lớn khách hàng sẽ được tiếp cận với thương hiệu. Nhờ đó, khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp với những thương hiệu của cá nhân, tổ chức khác.

– Khai thác các lợi ích thương mại từ thương hiệu được bảo hộ

Sau khi đăng ký, doanh nghiệp có thể khai được lợi ích thương mại từ thương hiệu của mình như: Sử dụng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu thương hiệu… Cá nhân, tổ chức khác chỉ được sử dụng thương hiệu đó khi có sự cho phép của doanh nghiệp sở hữu thương hiệu đó.

Ai có quyền Đăng ký thương hiệu cho hồng sâm?

Căn cứ Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ, các cá nhân, tổ chức sau đây sẽ có quyền đăng ký thương hiệu cho hồng sâm:

Loại thương hiệu

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu

Thương hiệu dùng cho hàng hoá hoặc dịch vụ

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

Thương hiệu cho sản phẩm mà cá nhân, tổ chức đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất

Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

Thương hiệu tập thể

Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng thương hiệu tập thể.

Thương hiệu chứng nhận

Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký thương hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu cho hồng sâm cần những gì?

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu cho hồng sâm cần những tài liệu như sau:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu cho hồng sâm theo mẫu quy định.

– Mẫu thương hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu.

– Yêu cầu đối với đơn đăng ký thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận:

+ Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể/thương hiệu chứng nhận;

+ Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý);

+ Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

+ Văn bản của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép đăng ký thương hiệu (nếu thuơng hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ).

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Nộp hồ sơ Đăng ký thương hiệu cho hồng sâm ở đâu?

Hồ sơ đăng ký thương hiệu hồng sâm có thể được gửi trực tiếp hoặc thông qua dịch vụ bưu điện đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc hai chi nhánh của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng:

Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hà Nội384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà NẵngTầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng
Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí MinhLầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu cho hồng sâm. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Thủ tục đăng ký độc quyền thương hiệu tại Phú Yên

Đăng ký thương hiệu tại Phú Yên là trình tự, thủ tục để có thể xác lập quyền sở hữu của chủ cá nhân, tổ chức với thương hiệu mà mình sáng tạo...

Đăng ký nhãn hiệu ở Cục Sở hữu trí tuệ

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ

Để đăng ký nhãn hiệu tại Phú Thọ, cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, phí và lệ phí theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ hiện...

Đăng ký thương hiệu cho tinh bột nghệ

Đăng ký thương hiệu cho tinh bột nghệ là thủ tục được cá nhân, tổ chức thực hiện bằng cách nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ đối với thương hiệu tinh bột...

Quy trình đăng ký thương hiệu bánh kẹo trung thu

Thời gian để cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định, giải quyết hồ sơ là từ 12-18 tháng kể từ ngày đăng ký. Tuy nhiên, thời gian này có thể bị kéo dài hơn do nhiều nguyên...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi