Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Quy trình đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 218 Lượt xem

Quy trình đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại

Theo Bảng phân loại hàng hóa/ dịch vụ Nice 11 thì cửa hàng mua bán điện thoại thuộc nhóm 35. Đăng ký thương hiệu cửa hàng mua bán điện thoại

Trong thời buổi công nghệ số, các sản phẩm như điện thoại, laptop là những món đồ không thể thiếu của mỗi người. Chính vì thế mà thị trường này luôn sôi động và có một vị thế ổn định. Vậy đăng ký thương hiệu cửa hàng mua bán điện thoại như thế nào? Cửa hàng mua bán điện thoại thuộc nhóm nào?

Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại là gì?

Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại là việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán điện thoại mà cửa hàng kinh doanh, theo đó, cửa hàng hoặc chủ thể đại diện hợp pháp nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, từ đó được ghi nhận và có các quyền của chủ sở hữu nhãn hiệu tương ứng.

Khác với quyền tác giả, quyền đối với nhãn hiệu của chủ sở hữu không được bảo hộ tự động từ lúc nhãn hiệu được sáng tạo, hình thành, mà dựa trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại là việc làm bắt buộc nếu muốn bảo hộ thương hiệu trước các hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Quý vị từ trước khi sử dụng nhãn hiệu, hoặc càng sớm càng tốt nên đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại của mình bởi nộp hồ sơ sớm sẽ có quyền ưu tiên. Hãy chú ý để tránh đánh mất thương hiệu của mình nhé!

Ai có quyền đăng ký thương hiệu cửa hàng mua bán điện thoại?

Quyền đăng ký thương hiệu được quy định tại điểu 87 Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung năm 2007 như sau:

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký thương hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ.

– Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

– Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Vậy đăng ký thương hiệu cửa hàng mua bán điện thoại được phân vào nhóm nào?

Phân loại nhóm sản phẩm/ dịch vụ cho cửa hàng mua bán điện thoại

Theo Bảng phân loại hàng hóa/ dịch vụ Nice 11 thì cửa hàng mua bán điện thoại thuộc nhóm 35.

Nhóm 35: Mua bán, đại lý ký gửi, xuất nhập khẩu các sản phẩm linh kiện, phụ kiện điện thoại: pin điện thoại, màn hình điện thoại, cục sạc điện thoại, cục sạc dự phòng điện thoại, dây cáp điện thoại cổng kết nối USB, ốp lưng điện thoại, miếng dán màn hình điện thoại, thẻ nhớ, loa, tai nghe, cáp âm thanh, cáp video, đầu chuyển, micro thu âm, máy chụp hình, máy quay phim, bộ sạc pin, máy tính, máy tính xách tay, linh kiện và phụ kiện máy tính, pin máy tính xách tay, cáp sạc máy tính xách tay, chuột, bàn phím, webcam, thiết bị mạng, thiết bị lưu trữ, cáp usb, máy scan, máy chiếu, đồ thể thao, quần áo thời trang, đồng hồ, trang sức bằng vàng, bạc hoặc kim loại, thực phẩm và đồ uống; dịch vụ nghiên cứu thị trường; dịch vụ quảng cáo; dịch vụ tổ chức triễn lãm, hội chợ nhằm mục đích quảng cáo và thúc đẩy bán hàng.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại

Để đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại, Quý vị thực hiện chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN [Phần mô tả nhãn hiệu: mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Nếu nhãn hiệu có chứa chữ số không phải là chữ số ả-rập hoặc la-mã thì phải dịch ra chữ số ả-rập; phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ trong tờ khai phải được phân  nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11)]

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên);

– Các giấy tờ, tài liệu khác trong trường hợp cụ thể.

Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại hết bao nhiêu tiền?

Tùy vào số nhãn hiệu đăng ký, số nhóm sản phẩm hàng hóa/ dịch vụ đi kèm nhãn hiệu (yêu cầu đăng ký) và cách thức thực hiện đăng ký, chi phí đăng ký thương hiệu có thể khác nhau.

Trong mọi trường hợp, Quý vị lưu ý các khoản phí, lệ phí nhà nước theo Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu trí tuệ ban hành kèm theo Thông tư số 263/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính, đó là:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Ngoài ra, trường hợp sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp, Quý vị mất thêm khoản phí theo thỏa thuận với bên cung ứng dịch vụ. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cao khi đăng ký với một thủ tục đòi hỏi nhiều chuyên môn, kinh nghiệm như thủ tục đăng ký thương hiệu, chúng tôi cho rằng khoản phí này là hợp lý. Quý vị nên lưu ý lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ để tránh mất tiền mà không được việc nhé!

Quy trình dịch vụ đăng ký thương hiệu cửa hàng mua bán điện thoại

Việc Đăng ký thương hiệu cửa hàng mua bán điện thoại sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu sử dụng dịch vụ từ các bên cung cấp uy tín như Luật Hoàng Phi. Quy trình dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm tại đây như sau:

Bước 1: Tư vấn pháp luật

Đối với những người lần đầu tiên đăng ký thương hiệu chắc hẳn sẽ có nhiều thắc mắc liên quan đến quy định của pháp luật cũng như quy trình đăng ký thương hiệu như thế nào. Vì thế, lợi ích đầu tiên khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ chính là được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc có liên quan.

Bước 2: Tra cứu thương hiệu

Bước này sẽ giúp khách hàng biết được mẫu thương hiệu dự định đăng ký có dấu hiệu trùng hay tương tự với những bên khác hay không. Tra cứu có 2 hình thức với mức độ chính xác khác nhau: tra cứu sơ bộ (50 – 60%) và tra cứu chuyên sâu (90 – 95%).

Bước 3: Ký kết hợp đồng dịch vụ đăng ký thương hiệu

Là đơn vị làm việc đề cao chữ TÍN, dịch vụ tại Luật Hoàng Phi luôn được làm hợp đồng với những điều khoản đầy đủ, rõ ràng từ nhiệm vụ, trách nhiệm và cả chi phí…

Bước 4: Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu cửa hàng mua bán điện thoại

Chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện soạn thảo một bộ hố sơ đăng ký thương hiệu đầy đủ dựa theo những thông tin mà khách hàng cung cấp.

Bước 5: Nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ và thực hiện các công việc cần thiết tại đây. Trong thời gian chờ thẩm định, nếu có vấn đề phát sinh, Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện xử lý và thông báo để khách hàng biết.

Khi có kết quả, Luật Hoàng Phi sẽ nhận Giấy chứng nhận và giao lại khách hàng, thực hiện trả lời công việc từ chối cấp văn bằng nếu có căn cứ.

Như vậy, với dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói của Luật Hoàng Phi, khách hàng sẽ không cần phải mất nhiều thời gian vào việc tìm hiểu thủ tục, tìm hiểu pháp luật hay không cần phải mất chút công sức đi lại nào vẫn có thể đăng ký thương hiệu theo đúng quy định của pháp luật.

Luật Hoàng Phi – địa chỉ uy tín khi cần đăng ký thương hiệu

Qua quy trình đăng ký thương hiệu cho cửa hàng mua bán điện thoại trên đây, Quý vị có thể thấy rằng, Luật Hoàng Phi hỗ trợ từ A-Z về đăng ký thương hiệu. Quý vị khi có nhu cầu đăng ký hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để tháo gỡ những vướng mắc, những khó khăn do thiếu kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. Các lợi ích Quý vị nhận được sẽ ở mức tối đa khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi bởi các yếu tố trọn gói – tiết kiệm – chất lượng mà dịch vụ chúng tôi đem lại.

Luật Hoàng Phi luôn là địa chỉ uy tín khi cần đăng ký thương hiệu của tất cả các cá nhân, tổ chức không phân biệt quốc tịch, địa điểm bởi:

– Chúng tôi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được thành lập, tổ chức và hoạt được theo quy định pháp luật. Vì vậy, chúng tôi có đầy đủ tư cách, khả năng chuyên môn đại diện các khách hàng trong nước và quốc tế.

– Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ các luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, giàu chuyên môn, kinh nghiệm và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

– Chúng tôi có quy trình thực hiện dịch vụ tinh gọn, đảm bảo đơn giản nhưng hỗ trợ toàn diện nhất cho khách hàng từ trước, trong và ngay cả sau khi đăng ký thương hiệu.

– Chúng tôi có trụ sở tại Thành phố Hà Nội – nơi đặt trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ – cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Do đó, chúng tôi có điều kiện làm việc trực tiếp xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ của cơ quan nhà nước, thúc đẩy quá trình xử lý hồ sơ hiệu quả.

– Chúng tôi minh bạch các thông tin tới khách hàng, làm việc dựa trên hợp đồng dịch vụ pháp lý cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước khách hàng về các nội dung liên quan đến phạm vi công việc được đề cập trong hợp đồng.

– Mức phí dịch vụ được chúng tôi cân đối hợp lý, luôn được các khách hàng đánh giá là cạnh tranh so với các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ trên thị trường, kèm với đó là những ưu đãi, chương trình hậu mãi thiết thực, hấp dẫn.

Trên đây là nội dung bài viết Đăng ký thương hiệu cửa hàng mua bán điện thoại của Luật Hoàng Phi trong mục Dịch vụ Sở hữu trí tuệ.

Mọi thắc mắc có liên quan hoặc cần liên hệ dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi