Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương hiệu và cũng là quyền lợi của mối doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

Thương hiệu là một trong những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh, chính vì thế để bảo vệ quyền lợi của mình thì các doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký thương hiệu cửa hàng để tránh bị đánh cắp thương hiệu hoặc nếu có cơ sở nào giả mạo thương hiệu của mình thì cũng được pháp luật bảo vệ.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế hoặc các dấu hiệu để nhận biết giữa hàng hóa, dịch vụ hay tổ chức của các doanh nghiệp khác nhau đang kinh doanh..

Thương hiệu mang dấu hiệu của nhà sản xuất thể hiện lên trên mặt của hàng hóa nhằm khẳng định chất lượng và chủ quyền sản phẩm.

Thương hiệu có thể là chữ viết, hình ảnh hoặc kết hợp giữa hình ảnh và chữ viết và mỗi doanh nghiệp khi đã đăng ký thương hiệu cửa hàng rồi thì doanh nghiệp khác không thể đăng giống như vậy nữa cho cùng sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu trước đã đăng ký.

Lý do bạn nên chọn đăng ký thương hiệu cửa hàng

Cửa hàng kinh doanh nào cũng có 1 dấu hiệu nhận biết riêng và được thể hiện dưới hình thức treo biển tên gọi cửa hàng có hoặc không có gắn liền với 1 logo (biểu trưng). Tên gọi cửa hàng sẽ được hiểu là “thương hiệu” để phân biệt được với những tên gọi khác, trường hợp khách hàng không muốn thương hiệu (tên gọi) cửa hàng của mình bị bên khác sử dụng và không có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật, khách hàng cần ý thức ngay việc đăng ký bảo hộ cho thương hiệu (tên gọi) để được độc quyền sử dụng.

Khi bạn đã đăng ký thương hiệu, hồ sơ sẽ được lưu trong hệ thống quyền bảo hộ thương hiệu của bộ và cơ quan có thẩm quyền. Khi gặp các trường hợp nhãn hiệu, logo, sáng chế… bị cá nhân hoặc tổ chức nào sử dụng mà chưa thông qua sự cho phép của chủ đăng ký thì sẽ được pháp luật bảo hộ.

Tạo sự cạnh tranh công bằng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp cùng kinh doanh cùng một mặt hàng hay dịch vụ.

Quy trình đăng ký thương hiệu cửa hàng

– Đơn đăng ký cần chuẩn bị:

+ Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu làm theo Mẫu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành;

+ Quy chế sử dụng thương hiệu, nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ là thương hiệu tập thể;

+ Mẫu thương hiệu;

+ Giấy tờ tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, Chứng nhận hoặc văn bản thỏa thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp, Hợp đồng giao việc hoặc Hợp đồng lao động,…);

+ Giấy ủy quyền (nếu có);

+ Giấy tờ cần thiết khác tùy từng trường hợp.

– Nộp đơn đăng ký sau khi đã chuẩn bị xong tại cơ quan có thẩm quyền;

– Đơn đăng ký bảo hộ sẽ trải qua quá trình thẩm định, đơn hợp lệ sẽ có thông báo cấp văn bằng bảo hộ;

– Nhận Giấy chứng nhận thương hiệu cửa hàng.

Trên đây, là quy trình đăng ký thương hiệu cửa hàng cơ bản nhất. Tuy nhiên, để đăng ký bảo hộ thành công đòi hỏi người nộp đơn phải có chuyên môn trong lĩnh vực này, cũng như có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. Nếu Quý khách muốn đơn bảo hộ thành công, thì việc lựa chọn ủy quyền cho Đại diện sở hữu công nghiệp sẽ tối ưu hơn.

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu cửa hàng hay không?

Một số doanh nghiệp mới thành lập gặp rất nhiều khó khăn trong việc đăng ký thương hiệu cửa hàng với nhiều lý do như: trùng thương hiệu đã được đăng ký, thủ tục hồ sơ chưa hoàn chỉnh… chính vì thế mà việc thuê một bên trung gian tiến hành các thủ tục pháp lý cho việc đăng ký thương hiệu là phương pháp tối ưu nhất và tiện lợi nhất hiện nay.

Bên dịch vụ sẽ tiến hành tra cứu trước khi đăng ký thương hiệu và hoàn thành các thủ tục cần thiết đúng pháp lý để bên khách hàng có thể tiến hành đăng ký thương hiệu một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất.

Các thủ tục tiến hành đăng ký thương hiệu cửa hàng không hề đơn giản và thời gian thụ lý hồ sơ rất lâu với rất nhiều khâu và nhiều biểu mẫu khác nhau. Chính vì thế mà việc thuê dịch vụ thương hiệu là biện pháp tối ưu hóa để tiết kiệm thời gian và công sức mà các doanh nghiệp hiện nay chọn lựa.

Luật Hoàng Phi – Chuyên cung cấp dịch vụ thương hiệu uy tín nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ thương hiệu ra đời và đưa ra những lời chào mới đăng ký hấp dẫn, chi phí có thể gọi là RẺSIÊU RẺ. Tuy nhiên, địa chỉ uy tín để đăng ký bảo hộ thương hiệu vẫn còn là ẩn số, để trách khách hàng rơi vào tình trạng không may thì khách hàng có thể chọn công ty Luật Hoàng Phi để đặt tròn niềm tin trong việc tư vấn và đăng ký cho khách hàng.

Với cam kết sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và phương châm hoạt động là uy tín chất lượng và đáng tin cậy nhất cho khách hàng thì công ty đã nhận được sự tin tưởng tuyết đối của khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ đăng ký thương hiệu cửa hàng.

Ngoài ra công ty còn cung cấp các dịch vụ như sở hữu trí tuệ, dịch vụ giấy phép, dịch vụ doanh nghiệp,dịch vụ tư vấn pháp lý, dịch vụ tư vấn đầu tư. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao sẽ đảm bảo đáp ứng tốt các vấn đề pháp luật cũng như thủ tục cần thiết.

Nếu cần sự tư vấn hoặc đăng ký thương hiệu cửa hàng quý khách có thể liên hệ trục tiếp tại https://luathoangphi.vn sẽ có nhân viên phục vụ bạn 24/7 với đội ngũ chuyên nghiệp nhất.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra tầm thế giới, như mở rộng

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Kinh nghiệm đăng ký thương hiệu năm 2020

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu, các chủ thể tiến hành cần phải có kinh nghiệm hoặc cần tham khảo kinh

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."