Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 08/02/2020 |
  • Sở hữu trí tuệ |
  • 370 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương hiệu và cũng là quyền lợi của mối doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

Thương hiệu là một trong những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh, chính vì thế để bảo vệ quyền lợi của mình thì các doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký thương hiệu cửa hàng để tránh bị đánh cắp thương hiệu hoặc nếu có cơ sở nào giả mạo thương hiệu của mình thì cũng được pháp luật bảo vệ.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là tên gọi, thuật ngữ, thiết kế hoặc các dấu hiệu để nhận biết giữa hàng hóa, dịch vụ hay tổ chức của các doanh nghiệp khác nhau đang kinh doanh..

Thương hiệu mang dấu hiệu của nhà sản xuất thể hiện lên trên mặt của hàng hóa nhằm khẳng định chất lượng và chủ quyền sản phẩm.

Thương hiệu có thể là chữ viết, hình ảnh hoặc kết hợp giữa hình ảnh và chữ viết và mỗi doanh nghiệp khi đã đăng ký thương hiệu cửa hàng rồi thì doanh nghiệp khác không thể đăng giống như vậy nữa cho cùng sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu trước đã đăng ký.

Lý do bạn nên chọn đăng ký thương hiệu cửa hàng

Cửa hàng kinh doanh nào cũng có 1 dấu hiệu nhận biết riêng và được thể hiện dưới hình thức treo biển tên gọi cửa hàng có hoặc không có gắn liền với 1 logo (biểu trưng). Tên gọi cửa hàng sẽ được hiểu là “thương hiệu” để phân biệt được với những tên gọi khác, trường hợp khách hàng không muốn thương hiệu (tên gọi) cửa hàng của mình bị bên khác sử dụng và không có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật, khách hàng cần ý thức ngay việc đăng ký bảo hộ cho thương hiệu (tên gọi) để được độc quyền sử dụng.

Khi bạn đã đăng ký thương hiệu, hồ sơ sẽ được lưu trong hệ thống quyền bảo hộ thương hiệu của bộ và cơ quan có thẩm quyền. Khi gặp các trường hợp nhãn hiệu, logo, sáng chế… bị cá nhân hoặc tổ chức nào sử dụng mà chưa thông qua sự cho phép của chủ đăng ký thì sẽ được pháp luật bảo hộ.

Tạo sự cạnh tranh công bằng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp cùng kinh doanh cùng một mặt hàng hay dịch vụ.

Quy trình đăng ký thương hiệu cửa hàng

– Đơn đăng ký cần chuẩn bị:

+ Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu làm theo Mẫu do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành;

+ Quy chế sử dụng thương hiệu, nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ là thương hiệu tập thể;

+ Mẫu thương hiệu;

+ Giấy tờ tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, Chứng nhận hoặc văn bản thỏa thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp, Hợp đồng giao việc hoặc Hợp đồng lao động,…);

+ Giấy ủy quyền (nếu có);

+ Giấy tờ cần thiết khác tùy từng trường hợp.

– Nộp đơn đăng ký sau khi đã chuẩn bị xong tại cơ quan có thẩm quyền;

– Đơn đăng ký bảo hộ sẽ trải qua quá trình thẩm định, đơn hợp lệ sẽ có thông báo cấp văn bằng bảo hộ;

– Nhận Giấy chứng nhận thương hiệu cửa hàng.

Trên đây, là quy trình đăng ký thương hiệu cửa hàng cơ bản nhất. Tuy nhiên, để đăng ký bảo hộ thành công đòi hỏi người nộp đơn phải có chuyên môn trong lĩnh vực này, cũng như có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước. Nếu Quý khách muốn đơn bảo hộ thành công, thì việc lựa chọn ủy quyền cho Đại diện sở hữu công nghiệp sẽ tối ưu hơn.

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu cửa hàng hay không?

Một số doanh nghiệp mới thành lập gặp rất nhiều khó khăn trong việc đăng ký thương hiệu cửa hàng với nhiều lý do như: trùng thương hiệu đã được đăng ký, thủ tục hồ sơ chưa hoàn chỉnh… chính vì thế mà việc thuê một bên trung gian tiến hành các thủ tục pháp lý cho việc đăng ký thương hiệu là phương pháp tối ưu nhất và tiện lợi nhất hiện nay.

Bên dịch vụ sẽ tiến hành tra cứu trước khi đăng ký thương hiệu và hoàn thành các thủ tục cần thiết đúng pháp lý để bên khách hàng có thể tiến hành đăng ký thương hiệu một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất.

Các thủ tục tiến hành đăng ký thương hiệu cửa hàng không hề đơn giản và thời gian thụ lý hồ sơ rất lâu với rất nhiều khâu và nhiều biểu mẫu khác nhau. Chính vì thế mà việc thuê dịch vụ thương hiệu là biện pháp tối ưu hóa để tiết kiệm thời gian và công sức mà các doanh nghiệp hiện nay chọn lựa.

Luật Hoàng Phi – Chuyên cung cấp dịch vụ thương hiệu uy tín nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ thương hiệu ra đời và đưa ra những lời chào mới đăng ký hấp dẫn, chi phí có thể gọi là RẺSIÊU RẺ. Tuy nhiên, địa chỉ uy tín để đăng ký bảo hộ thương hiệu vẫn còn là ẩn số, để trách khách hàng rơi vào tình trạng không may thì khách hàng có thể chọn công ty Luật Hoàng Phi để đặt tròn niềm tin trong việc tư vấn và đăng ký cho khách hàng.

Với cam kết sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và phương châm hoạt động là uy tín chất lượng và đáng tin cậy nhất cho khách hàng thì công ty đã nhận được sự tin tưởng tuyết đối của khách hàng trong lĩnh vực dịch vụ đăng ký thương hiệu cửa hàng.

Ngoài ra công ty còn cung cấp các dịch vụ như sở hữu trí tuệ, dịch vụ giấy phép, dịch vụ doanh nghiệp,dịch vụ tư vấn pháp lý, dịch vụ tư vấn đầu tư. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao sẽ đảm bảo đáp ứng tốt các vấn đề pháp luật cũng như thủ tục cần thiết.

Nếu cần sự tư vấn hoặc đăng ký thương hiệu cửa hàng quý khách có thể liên hệ trục tiếp tại http://luathoangphi.vn sẽ có nhân viên phục vụ bạn 24/7 với đội ngũ chuyên nghiệp nhất.