Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Quy trình đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 296 Lượt xem

Quy trình đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ đăng ký thương hiệu uy tín, chất lượng, tư vấn kỹ lưỡng, trung thực với mức giá hợp lý.

Tổ chức, cá nhân khi kinh doanh có quyền đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bản quyền thương hiệu cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà mình đưa ra thị trường. Vậy quy trình đăng ký thương hiệu được thực hiện như thế nào? Khách hàng quan tâm theo dõi bài viết với tiêu đề: Đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao.

Đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao là gì?

Đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao là quá trình tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu cho biểu trưng thương hiệu của dụng cụ thể thao, khi tổ chức, có nhân muốn đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao của mình thì sẽ nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Điều kiện để bảo hộ thương hiệu dụng cụ thể thao

Đăng ký thương hiệu sản phẩm hoặc dịch vụ là một thủ tục hành chính thực hiện tại cục sở hữu trí tuệ. Các cá nhân, tổ chức nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình. Sau các giai đoạn thẩm định, sẽ cấp chứng nhận đăng ký cho doanh nghiệp.

Để Đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao thành công, trước tiên tổ chức, cá nhân cần nắm rõ về điều kiện để bảo hộ thương hiệu như sau:

Thương hiệu phải là dấu hiệu nhìn thấy được

Thương hiệu phải là dấu hiệu nhìn thấy được theo quy định tại Khoản 1 Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ dưới dạng:

– Chữ cái, từ ngữ;

– Hình vẽ, hình ảnh, hình ba chiều;

– Hoặc là sự kết hợp các yếu tố trên thể hiện bằng 1 hoặc nhiều màu sắc.

Đây là những dấu hiệu mà mắt thường con người có thể nhìn thấy được thể hiện bằng các yếu tố trên thì sẽ đáp ứng được điều kiện bảo hộ thương hiệu theo luật Sở hữu trí tuệ.

Thương hiệu phải có khả năng phân biệt

Thương hiệu phải có khả năng phân biệt theo quy định tại Khoản 2 Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ thì mới đủ điều kiện để được bảo hộ:

– Phải được tạo thành từ 1 hoặc 1 số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ.

– Thương hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu không thuộc các dấu hiệu sau đây:

+ Hình và hình học đơn giản, chữ số, chữ cái, chữ thuộc các ngôn ngữ không thông dụng.

+ Dấu hiệu, biểu tượng quy ước, hình vẽ hoặc tên gọi thông thường của hàng hoá, dịch vụ bằng bất kỳ ngôn ngữ nào đã được sử dụng rộng rãi, thường xuyên, nhiều người biết đến.

+ Dấu hiệu chỉ thời gian, địa điểm, phương pháp sản xuất, chủng loại, số lượng, chất lượng, tính chất, thành phần, công dụng, giá trị hoặc các đặc tính khác mang tính mô tả hàng hoá, dịch vụ.

+ Dấu hiệu mô tả hình thức pháp lý, lĩnh vực kinh doanh của chủ thể kinh doanh;

+ Chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ.

+ Dấu hiệu không phải là nhãn hiệu liên kết trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký.

+ Trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã được sử dụng và thừa nhận rộng rãi cho hàng hoá, dịch vụ.

+ Trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được bảo hộ hoặc đã chấm dứt hiệu lực chưa quá 05 năm.

+ Trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu được coi là nổi tiếng.

Dụng cụ thể thao được phân vào nhóm nào?

Phân nhóm khi đăng ký thương hiệu là một phần quan trọng trong quá trình đăng ký, việc phân nhóm giúp xác định phạm vi bảo hộ của thương hiệu.

Phân nhóm hàng hóa được áp dụng theo bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ Ni-xơ. Theo đó dụng cụ thể thao được phân vào Nhóm 28: Bao gồm đồ chơi, thiết bị để chơi trò chơi, dụng cụ thể thao, đồ vui chơi giải trí mới và các vật dụng kỳ dị, cũng như một số đồ vật để trang hoàng cây Noel.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao gồm những gì?

Khi đã nắm rõ về điều kiện để đăng ký bảo hộ thương hiệu, thì Khách hàng có thể chuẩn bị bộ hồ sơ để tiến hành cho thủ tục Đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao như sau:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– Mẫu thương hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu;

– Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện là Luật Hoàng Phi);

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Cách nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao

Tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục Đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao có thể nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tới Cục Sở hữu Trí tuệ theo những cách như sau:

– Hình thức nộp hồ sơ giấy: Cá nhân, doanh nghiệp có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu Trí tuệ dưới đây:

+ Trụ sở Cục Sở hữu Trí tuệ tại địa chỉ 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội;

+ Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh;

+ Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

– Nộp hồ sơ qua mạng:

Nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu Trí tuệ theo đường link https://ipvietnam.gov.vn/nhan-hieu

Tuy nhiên cần lưu ý rằng để đăng ký theo cách này thfi Doanh nghiệp cần có chữ ký số (còn gọi là USB Token) và phải đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Quy trình đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao

Đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao không phải là thủ tục bắt buộc nhưng tổ chức, cá nhân nên thực hiện để bảo vệ quyền lợi một cách tốt nhất. Quy trình đăng ký được thực hiện như sau:

– Tra cứu thương hiệu dự định đăng ký có trùng hoặc tương tự với các thương hiệu đã được đăng ký trước đó hay không, trên cơ sở đó sẽ đánh giá được khả năng bảo hộ của thương hiệu.

– Nếu thương hiệu đáp ứng đủ điều kiện bảo hộ sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu theo nội dung đã hướng dẫn ở trên. Việc chuẩn bị hồ sơ có vai trò rất quan trọng bởi vì nếu hồ sơ không đúng, không đầy đủ sẽ phải sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục này.

– Sau khi soạn thảo đầy đủ hồ sơ tổ chức, cá nhân sẽ nộp hồ sơ đến trụ sở chính của Cục sở hữu trí tuệ hoặc hai văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh.

– Kể từ ngày được Cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận thì đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau: Thẩm định hình thức; Công bố đơn; thẩm định nội dung. Nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu uy tín tại Luật Hoàng Phi

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ đăng ký thương hiệu uy tín, chất lượng, tư vấn kỹ lưỡng, trung thực với mức giá hợp lý.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện công việc chúng tôi còn giúp khách hàng tìm kiếm và lường trước các rủi ro có thể phát sinh trước – trong và sau quá trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, giúp doanh nghiệp tận dụng và phát huy tối đa được tiềm lực của mình.

Khi nhận được sự tin tưởng, ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức, Doanh nghiệp, chúng tôi sẽ thay mặt Khách hàng thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn miễn phí các nội dung liên quan đến nhãn hiệu và giúp khách hàng đưa ra thiết kế ý tưởng theo yêu cầu.

– Hỗ trợ thiết kế thương hiệu cho khách hàng nếu Khách hàng có yêu cầu.

– Tiến hành tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký thương hiệu trước khi tra cứu chính thức, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

– Hướng dẫn việc sửa đổi mẫu thương hiệu trong trường hợp bị trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn.

– Soạn và nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Cục SHTT, cùng khách hàng theo dõi kết quả đăng ký cho đến khi kết thúc.

– Thay mặt nhận giấy đăng ký và thông báo, chuyển giấy chứng nhận cho khách hàng.

Trên đây là một số chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu cho dụng cụ thể thao trong chuyên mục dịch vụ sở hữu trí tuệ. Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng lòng liên hệ hotline: 0981.378.999 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi