Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng ký thương hiệu cho đồ uống không cồn

Đăng ký thương hiệu cho đồ uống không cồn

Quy định pháp luật hiện hành về Sở hữu trí tuệ, nhóm các loại đồ uống không có cồn được phân loại thuộc nhóm 32 Thỏa ước Nice 10

Khi lựa chọn các sản phẩm đồ uống, người tiêu dùng đã chú trọng hơn đến vấn đề sức khỏe nên thường có sự ưu tiên đối với những loại đồ uống không chứa cồn. Chính vì vậy đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, doanh nghiệp chú trọng đến sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Và muốn tăng sức cạnh tranh của mình với các đơn vị chủ thể kinh doanh khác, doanh nghiệp nên lựa chọn giải pháp đăng ký bảo hộ thương hiệu mà mình cung cấp.

Hiểu được điều này, Luật Hoàng Phi xin tư vấn để phần nào giải đáp được thắc mắc của khách hàng về đăng ký thương hiệu đồ chơi qua bài viết Đăng ký thương hiệu cho đồ uống không cồn dưới đây.

Phân nhóm danh mục sản phẩm khi đăng ký thương hiệu đồ uống không cồn

Quy định pháp luật hiện hành về Sở hữu trí tuệ, nhóm các loại đồ uống không có cồn được phân loại thuộc nhóm 32 Thỏa ước Nice 10. Theo đó, đồ uống có cồn và các loại đồ uống tương tự sẽ được phân vào nhóm sau đây:

Nhóm 32: Bia, đồ uống không cồn, nước khoáng, đồ uống hoa quả không cồn; nước ép trái cây; nước khoáng; nước tăng lực;

Lợi ích khi đăng ký thương hiệu các loại đồ uống không cồn

Hiện nay, trên thị trường đang được lưu thông rất nhiều các loại đồ uống không cồn đa dạng cả về chủng loại, hương vị khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Do đó, khi một doanh nghiệp lựa chọn kinh doanh sản phẩm đồ uống không có cồn nào trên thị trường nên thực hiện thủ tục Đăng ký thương hiệu cho đồ uống không cồn.

Việc đăng ký sẽ giúp mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích sau đây:

Khi đăng ký thương hiệu tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đồng nghĩa với việc các thông tin của sản phẩm được ghi nhận và được bảo vệ nếu phát hiện có hành vi nào xâm phạm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sản phẩm đồ uống không chứa cồn được sản xuất và phát hiện là hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng, hàng chưa qua kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy nên, nếu sản phẩm của doanh nghiệp chưa tiến hành đăng ký thương hiệu rõ ràng có thể bị gây nhầm lẫn với các sản phẩm đó.

Đăng ký thương hiệu cũng sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có sự phân biệt được với những mặt hàng khác từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Khi doanh nghiệp đã thực hiện đăng ký thành công thương hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tạo cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp khi phát hiện có hành vi xâm phạm thương hiệu xảy ra.

Trên đây là những lợi ích khi doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm đồ uống không cồn. Đây được coi là thủ tục cần thiết đối với doanh nghiệp nếu muốn phát triển sản xuất, kinh doanh ổn định trên thị trường.

Thủ tục đăng ký thương hiệu các loại đồ uống không cồn

Để thực hiện đăng ký thành công thủ tục đăng ký thương hiệu cho các loại đồ uống không cồn cần tuân theo trình tự thủ tục sau đây:

Bước 01. Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ 01 bộ hồ sơ theo quy định

Thành phần hồ sơ đăng ký thương hiệu được bao gồm các tài liệu sau đây:

+ Đơn đăng ký thương hiệu (theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ);

+ 05 mẫu thương hiệu dự định đăng ký kích thước 8 x 8cm;

+ Giấy ủy quyền (nếu thương nhân nộp hồ sơ thông qua cá nhân, đơn vị pháp lý khác);

+ Hóa đơn, chứng từ lệ phí;

+ Các giấy tờ khác tùy từng trường hợp cụ thể.

Bước 02. Nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Sau khi doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp có thể trực tiếp hoặc nộp qua người ủy quyền đến Cục Sở hữu trí tuệ hoặc có thể nộp qua đường bưu điện. Cục SHTT có trụ sở chính được đặt tại Hà Nội và 02 văn phòng đại diện đặt tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Bước 03. Cơ quan có thẩm quyền tiến hành tiếp nhận hồ sơ và thẩm định hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Cục sẽ tiến hành xem xét, kiểm tra trải qua các giai đoạn từ thẩm định hình thức đơn, Công bố đơn, Thẩm định nội dung đơn và Cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu cho doanh nghiệp.

Bước 04. Công bố và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo về thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu và cơ quan có thẩm quyền thực hiện công bố giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu thông qua việc ghi nhận vào sổ đăng ký quốc gia về thương hiệu.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu uy tín của Luật Hoàng Phi

Với quá trình hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng mà chúng tôi cung cấp. Đội ngũ Luật sư cùng chuyên viên tư vấn của công ty nhiệt tình trong công việc, luôn lắng nghe, giải đáp, hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng. Khi bạn sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu, chúng tôi sẽ:

+ Tư vấn trước khi đăng ký thương hiệu. Luật Hoàng Phi hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng toàn bộ quy định pháp luật liên quan đến hoạt động đăng ký bảo hộ thương hiệu: Tư vấn phân loại nhóm, tư vấn tra cứu, tư vấn soạn thảo các hồ sơ giấy tờ; tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có khả năng dẫn đến việc bị từ chối;…

+ Hỗ trợ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ khách hàng cung cấp. Dựa trên nhu cầu mong muốn cần được hỗ trợ và các tài liệu khách hàng cung cấp Luật sư và các cộng sự của chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu, phân tích, đánh giá tính phù hợp, tính hợp pháp của toàn bộ hồ sơ giấy tờ; đảm bảo không phát sinh sai sót khi nộp tại cơ quan tiếp nhận.

+ Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Trong quá trình nộp chúng tôi sẽ theo dõi toàn bộ quy trình ra thông báo đồng ý/từ chối cấp văn bằng bảo hộ của Cục. Khi hoàn tất sẽ tiến hành nhận giấy chứng nhận đăng ký và trao trả tận tay đến khách hàng. Theo dõi xâm phạm nhãn hiệu, thực hiện các yêu cầu khác theo nhu cầu của khách hàng.

Trong quá trình tham khảo bài viết, có những băn khoăn, thắc mắc mà Quý khách hàng chưa hiểu hoặc cần hỗ trợ sử dụng dịch vụ Đăng ký thương hiệu cho đồ uống không cồn, vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline của Luật Hoàng Phi 0981.378.999 hoặc gửi yêu cầu về Email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

->>>>>>> Xem thêm : Tra cứu nhãn hiệu

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra tầm thế giới, như mở rộng

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."