Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Thủ tục Đăng ký thương hiệu sản phẩm Yến sào

Thủ tục Đăng ký thương hiệu sản phẩm Yến sào

Thủ tục Đăng ký thương hiệu yến sào giúp cho người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm và nhận biết sản phẩm đồng thời góp phần bảo vệ người tiêu dùng trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường.

Yến sào luôn là một trong những sản phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Để sở hữu một đăng ký thương hiệu yến sào không phải là chuyện dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới Quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Đăng ký thương hiệu yến sào.

Yến sào là gì?

Yến sào hay tổ chim yên là tên một loại thực phẩm – dược phẩm nổi tiếng làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Á.

– Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Tổ yến được thu hoạch là tổ chim trắng và tổ chim yến đen nhưng chỉ có loại tổ yến của yến Hàng là được biết đến dưới tên Yến Đảo trên thị trường.

– Bởi tính chất nguy hiểm và hạn chế số lượng đảo có thể khai thác nên loại yến sào này thường có giá cao nhất so với các loại yến sào khác trên thị trường. Tổ trắng, tổ màu hồng máu được cho là giàu dinh dưỡng hơn và quý hơn.

Thủ tục Đăng ký thương hiệu yến sào như thế nào?

Đăng ký thương hiệu yến sào hay nói chính xác hơn là đăng ký nhãn hiệu được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu yến sào

Bước này quý bạn đọc nên tìm đến một tổ chức chuyên nghiệp thực hiện dịch vụ để được tư vấn về những loại giấy tờ có trong hồ sơ nhằm tránh mất thời gian trong việc không đủ giấy tờ bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn đăng ký thương hiệu yến sào

Sau khi nộp đơn, Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thẩm định hình thức. Có thể hiểu là thời điểm đó chủ thể được nhận Quyết định chấp nhận hình thức của đơn đã nộp. Thời hạn là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Bước 3: Công bố đơn đăng ký thương hiệu

Khi chủ đơn nhận dược Quyết định chấp nhận hình thức của đơn thì trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ đó, đơn đăng ký nhãn hiệu đã nộp được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu yến sào

Đơn đăng ký của chủ đơn được công bố trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ thì khoảng thời gian để thẩm định nội dung của Đơn đăng ký là 06 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Kết thúc quá trình thẩm định Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo cho chủ đơn, đại diện của Chủ đơn về việc đơn được cấp văn bằng, thể hiện thông qua Thông báo cấp văn bằng kèm theo số tiền phí và lệ phí cấp văn bằng cho phạm vi đăng ký mà chủ đơn đã nộp.

Thủ tục sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ sửa đổi đơn

– Tờ khai yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký sở hữu công nghiệp, đánh máy theo mẫu

– Tài liệu pháp lý chứng minh việc sửa đổi.

– Giấy ủy quyền.

– Phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn, phí công bố.

+ Thời hạn xem xét yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu là 02 tháng.

+ Yêu cầu sửa đổi đơn được nộp sau khi có Thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ và nộp phí, lệ phí thuộc trường hợp sửa đổi thông tin liên quan đến bản chất đối tượng nêu trong đơn thì đơn phải được thẩm định lại và thu phía thẩm định theo từng đối tượng.

Hình thức nộp đơn

–  Nộp đơn giấy

Người nộp đơn có thể nộp yêu cầu sửa đổi đơn trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ: Số 386 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

Văn phòng đại diện: Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh Lầu 07 – Tòa nhà Hà phan – 17/19 Tôn Thất Tùng – Phạm Ngũ Lão – Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng đại diện: Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng Tầng 03 – Số 135 Minh Mạng – Khuê Mỹ – Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng.

– Trình tự nộp đơn trực tuyến

+ Người nộp đơn cần thực hiện khai báo và gửi yêu cầu sửa đổi của mình trên Hệ thống tiếp nhận được đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến.

+ Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để xuất trình phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo và nộp phí/lệ phí theo quy định của pháp luật.

+ Trường hợp người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Như vậy, Đăng ký thương hiệu yến sào đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung về thủ tục liên quan đến sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu hiện nay. Mong rằng với những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ