• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu |
  • 142 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi

Hiện nay khi nền kinh tế đang hội nhập với quốc tế thì các doanh nghiệp tiến hành sản xuất, nhập khẩu hàng hóa thường xuyên và với số lượng lớn hơn. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có khả năng để đầu tư xây dựng một kho bãi chứa hàng hóa riêng […]

Hiện nay khi nền kinh tế đang hội nhập với quốc tế thì các doanh nghiệp tiến hành sản xuất, nhập khẩu hàng hóa thường xuyên và với số lượng lớn hơn. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có khả năng để đầu tư xây dựng một kho bãi chứa hàng hóa riêng cho mình. Do đó dịch vụ cho thuê kho bãi được các doanh nghiệp ưu tiện lựa chọn. Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi như thế nào?

Dịch vụ cho thuê kho bãi là gì?

Dịch vụ cho thuê kho bãi là dịch vụ cung cấp mặt bằng cho các doanh nghiệp, cá nhân để lưu trữ hàng hóa, cất giữ nguyên vật liệu sản xuất. Ngoài ra, dịch vụ này còn giúp khách hàng quản lý và theo dõi sát sao tình trạng của hàng hóa.

Nếu lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thuê kho bãi uy tín, đáng tin cậy thì doanh nghiệp sẽ quản lý hàng hóa dễ dàng hơn. Dịch vụ này có thể hỗ trợ kiểm kê hàng hóa nhờ vào áp dụng các công nghệ, phần mềm quản lý kho thông minh. Nhờ đó giúp doanh nghiệp giảm tải về việc quản lý hàng hóa và tập trung nhiều hơn vào các khâu quan trọng khác như kinh doanh, tìm kiếm khách hàng, nghiên cứu thị trường,…

Ai có quyền đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi?

Theo quy định của pháp luật hiện hành tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi gồm:

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký thương hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng thương hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký thương hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng thương hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký thương hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

– Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký một thương hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với những điều kiện sau đây:

+ Việc sử dụng thương hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hoá, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

+ Việc sử dụng thương hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của hàng hoá, dịch vụ.

– Người có quyền đăng ký quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

– Đối với thương hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu thương hiệu đăng ký thương hiệu đó mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký thương hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu thương hiệu, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi

Trước khi đăng ký thương hiệu thì tổ chức, cá nhân cần phân nhóm sản phẩm, dịch vụ để đăng ký. Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi được phân vào Nhóm 39.

Nhóm 39: Dịch vụ vận tải [thư tín hoặc hàng hoá]; vận chuyển hàng hóa và hành khách bằng đường bộ; vận chuyển hàng hóa và hành khách bằng đường thủy; vận chuyển hàng hóa và hành khách bằng đường hàng không; vận chuyển hàng hóa và hành khách nội địa; vận chuyển hàng hóa và hành khách quốc tế; dịch vụ vận chuyển hàng hóa; dịch vụ du lịch và lữ hành; sắp xếp các chuyến tham quan; cung cấp hướng dẫn viên du lịch; cung cấp thông tin liên quan đến du lịch; tư vấn du lịch; cung cấp dịch vụ xe đưa đón; cho thuê ô tô và xe cộ; môi giới vận chuyển hàng hoá; môi giới vận tải; bãi đỗ xe; dịch vụ giao hàng; dịch vụ kho hành lý; cho thuê bãi đỗ xe; vận tải bằng xe điện; vận tải bằng tắc xi; đặt chỗ cho vận chuyển; dịch vụ vận tải cho các chuyến tham quan; hậu cần vận tải.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi

Để quá trình đăng ký thương hiệu diễn ra nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật, hồ sơ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi bao nhiêu tiền?

Khi đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi thì tổ chức, cá nhân sẽ nộp các khoản phí, lệ phí như sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000 VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000 VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi trọn gói

Khi sử dịch vụ đăng ký thương hiệu do chúng tôi cung cấp quý khách hàng sẽ chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến thương hiệu cần được đăng ký bảo hộ. Mọi vấn đề còn lại như chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền chúng tôi sẽ thực hiện nhanh chóng nhất.

Chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký thương hiệu và các vấn đề khác có liên quan.

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ, tiến hành sửa đổi bổ sung hồ sơ (nếu có).

– Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Dịch vụ thương hiệu về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ cho thuê kho bãi. Mọi vấn đề cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho cuộc thi sắc đẹp

Đăng ký thương hiệu cho cuộc thi sắc đẹp là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Cách thức đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh nhất

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ vận chuyển, chuyển phát cần được thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội, các văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà...

Nhãn hiệu nổi tiếng là gì? Tiếu chí xác định nhãn hiệu nổi tiếng?

Nhãn hiệu nổi tiếng là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, Luật Hoàng Phi tư vấn cho khách hàng tiêu chí để đánh giá thế nào là nhãn hiệu nổi tiếng để khách hàng tham...

Đăng ký thương hiệu cửa hàng kinh doanh đồ trang sức

Khi Đăng ký thương hiệu cửa hàng kinh doanh đồ trang sức bắt buộc người nộp đơn cần xác định nhóm hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu tức là xác định phạm vi bảo hộ của...

Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng thú cưng

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cửa hàng thú cưng tạo cơ sở pháp lý vững chắc để pháp luật bảo hộ cho thương hiệu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Khi đó, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm thương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi