Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em
  • Thứ hai, 30/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 91 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em

Đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em là thủ tục không bắt buộc, tuy nhiên đây là thủ tục rất cần thiết mà các cá nhân, tổ chức nên lưu ý thực hiện càng sớm càng tốt bởi những lợi ích mà nó đem lại

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội dung bài viết:

Lý do nên đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em

Đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em là thủ tục nộp đơn đăng ký hay hồ sơ đăng ký nhằm bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu sản phẩm bình sữa trẻ em, thường được thực hiện theo hình thức đăng ký nhãn hiệu để bảo hộ độc quyền dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em là thủ tục không bắt buộc, tuy nhiên đây là thủ tục rất cần thiết mà các cá nhân, tổ chức nên lưu ý thực hiện càng sớm càng tốt bởi những lợi ích mà nó đem lại:

– Tạo ra một nền tảng pháp lý vững chắc để bảo vệ quyền độc quyền của thương hiệu.

– Giúp phòng ngừa nguy cơ xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Việc có một thương hiệu độc quyền giúp ngăn chặn việc sử dụng trái phép, sao chép hoặc làm giả thương hiệu, bảo vệ danh tiếng và uy tín của doanh nghiệp.

– Góp phần tăng giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ. Thương hiệu độc quyền tạo ra sự kết nối tinh thần giữa doanh nghiệp và khách hàng, từ đó tạo ra giá trị tinh thần và tăng khả năng thúc đẩy doanh số.

– Giúp tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường. Khả năng có một thương hiệu độc quyền giúp doanh nghiệp tạo ra sự phân biệt và thu hút khách hàng, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Phân nhóm khi đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em

Trong hồ sơ đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em, trong tờ khai, phần Danh mục các hàng hoá/dịch vụ và phải được phân nhóm phù hợp với bảng phân loại quốc tế về hàng hoá, dịch vụ (theo Thoả ước Nice lần thứ 11). Với sản phẩm bình sữa trẻ, Quý vị phân vào nhóm 10 và có thể mô tả phù hợp với các sản phẩm cụ thể mang nhãn hiệu, dưới đây là một số ví dụ:

– Nhóm 10: Thiết bị và dụng cụ y tế; thiết bị và dụng cụ làm răng; thiết bị và dụng cụ phẫu thuật; ống tiêm dùng trong ngành y; bao cao su; bình sữa cho trẻ em bú.

– Nhóm 10: Máy hút sữa; bình sữa cho trẻ em bú; núm vú giả của bình bú sữa cho trẻ em; núm vú giả dùng cho trẻ em ngậm; bơm dùng hút sữa mẹ; van của bình sữa cho trẻ em bú.

– Nhóm 10: Thiết bị và dụng cụ phẫu thuật, y tế, nha khoa và thú y; chân tay, mắt và răng giả; dụng cụ chỉnh hình; vật liệu khâu vết thương; thiết bị trợ giúp và trị liệu dùng cho người tàn tật; thiết bị xoa bóp; thiết bị, dụng cụ và vật dụng để chăm sóc trẻ sơ sinh; bình sữa cho trẻ em bú; bình sữa cho trẻ em; núm vú giả của bình sữa cho trẻ em bú.

Thủ tục đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em

Thứ nhất: Về hồ sơ đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em theo đơn đăng ký nhãn hiệu gồm các thành phần như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 08 Phụ lục I của Nghị định 65/2023/NĐ-CP;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu khác.

Thứ hai: Về cơ quan có thẩm quyền giải quyết

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký thương hiệu. Quý vị nộp hồ sơ về một trong các địa chỉ sau của Cục:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Thứ ba: Về cách thức nộp hồ sơ

Có hai hình thức nộp hồ sơ, đó là:

1/ Nộp đơn giấy

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh chúng tôi đã chia sẻ trên đây.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký nhãn hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó.

2/ Nộp đơn trực tuyến

– Điều kiện để nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

– Trình tự nộp đơn trực tuyến: Người nộp đơn cần thực hiện việc khai báo và gửi đơn đăng ký nhãn hiệu trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, sau khi hoàn thành việc khai báo và gửi đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, Hệ thống sẽ gửi lại cho người nộp đơn Phiếu xác nhận nộp tài liệu trực tuyến. Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày gửi đơn trực tuyến, người nộp đơn phải đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ vào các ngày làm việc trong giờ giao dịch để  xuất trình Phiếu xác nhận tài liệu nộp trực tuyến và tài liệu kèm theo (nếu có) và nộp phí/lệ phí theo quy định. Nếu tài liệu và phí/lệ phí đầy đủ theo quy định, cán bộ nhận đơn sẽ thực hiện việc cấp số đơn vào Tờ khai trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến, nếu không đủ tài liệu và phí/lệ phí theo quy định thì đơn sẽ bị từ chối tiếp nhận. Trong trường hợp Người nộp đơn không hoàn tất thủ tục nộp đơn theo quy định, tài liệu trực tuyến sẽ bị hủy và Thông báo hủy tài liệu trực tuyến được gửi cho Người nộp đơn trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến.

Thứ tư: Về thời hạn giải quyết

Theo quy định hiện hành, thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu như sau:

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Thực tế, do tình trạng quá tải hồ sơ, thời gian giải quyết khi đăng ký nhãn hiệu nói chung thường kéo dài trên hai năm.

Thứ năm: Về phí, lệ phí

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000 VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000 VNĐ/ 01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 VNĐ / 01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000 VNĐ / 01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000 VNĐ / 01 sản phầm, dịch vụ.

Luật Hoàng Phi – địa chỉ uy tín về đăng ký thương hiệu

Với tư cách là đại diện sở hữu công nghiệp, với hơn 10 năm hoạt động cùng đội ngũ các Luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, giàu chuyên môn, dày kinh nghiệm, Công ty Luật Hoàng Phi là địa chỉ được các cá nhân, tổ chức “chọn mặt gửi vàng” khi cần đăng ký thương hiệu. Chúng tôi đã và đang triển khai dịch vụ trọn gói với chi phí hợp lý, cạnh tranh để hỗ trợ toàn diện nhất cho khách hàng. Cụ thể, Quý vị đến với Công ty Luật Hoàng Phi sẽ được hỗ trợ:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc về thương hiệu, quyền sở hữu công nghiệp đối với thương hiệu, thủ tục đăng ký thương hiệu;

– Thiết kế thương hiệu (nếu chưa có thương hiệu);

– Tra cứu nhãn hiệu, đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu và xác định phương án đăng ký thương hiệu;

– Soạn đơn đăng ký thương hiệu đầy đủ, chính xác;

– Nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tiếp tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi sát sao quá trình xử lý hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ và kịp thời thông tin, xử lý vướng mắc phát sinh (nếu có);

– Nhận và bàn giao văn bằng bảo hộ cho khách hàng;

– Tư vấn, hỗ trợ thực hiện quyền sở hữu công nghiệp sau đăng ký một cách hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu cho bình sữa trẻ em. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi