• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu |
  • 178 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho bật lửa

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký thương hiệu cho bật lửa sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian.

Đăng ký thương hiệu cho bật lửa là gì?

Đăng ký thương hiệu cho bật lửa là thủ tục mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện để hợp pháp hóa quyền sở hữu thương hiệu và có thể công khai về quyền sở hữu thương hiệu đó trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Sau khi đăng ký thương hiệu, bạn có thể khai thác được lợi ích thương mại từ thương hiệu của mình như: Sử dụng thương hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu thương hiệu,… Mọi cá nhân tổ chức chỉ được sử dụng thương hiệu đó khi có sự cho phép của bạn.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký thương hiệu cho bật lửa

Mục đích của việc phân loại nhóm đăng ký thương hiệu chính là xác định phạm vi bảo hộ đối với thương hiệu. Hay nói cách khác chính là xác định thương hiệu đăng ký sẽ được sử dụng cho sản phẩm dịch cụ thể nào.

Đăng ký thương hiệu cho bật lửa được phân vào nhóm 12 hoặc nhóm 35. Nhóm này bao gồm:

Nhóm 12:  Bật lửa xì gà hoặc bật lửa thuốc lá; xe đạp điện; thiết bị bay dân sự không người lái; thiết bị bay không người lái để quay phim; thiết bị bay không người lái dùng để giao hàng; xe đẩy dùng cho vật nuôi trong nhà; máy bay trực thăng mini điều khiển từ xa có gắn camera.

Nhóm 35:  Mua bán dụng cụ thể dục thể thao, đồ trang hoàng cây Noel, thịt, cá, gia cầm, rau, quả được bảo quản, phơi khô hoặc nấu chín, mứt ướt, mứt quả ướt, trứng, sữa, pho mát, bơ, sữa chua và các sản phẩm sữa khác, dầu thực vật, cà phê, chè, ca cao, gạo, mì sợi và mì ống, bột và chế phẩm làm từ ngũ cốc, bánh mì, bánh ngọt và bánh kẹo, sô cô la, kem lạnh, đường, mật ong, bột nở, muối, gia vị, thảo mộc đã bảo quản, dấm, nước xốt, rau, củ và quả tươi, thảo mộc tươi, cây và hoa tự nhiên, củ, cây con và hạt giống để trồng, động vật sống, thức ăn và đồ uống cho động vật, mạch nha, bia, đồ ụống không có cồn, nước khoáng và nước ga, xi-rô, rượu, đồ uống có cồn, các chế phẩm có cồn dùng để làm đồ uống, thuốc lá, gạt tàn thuốc lá, bật lửa, diêm, xì gà, dụng cụ hút xì gà.

Quy trình đăng ký thương hiệu cho bật lửa

Tra cứu thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc nhưng là bước rất quan trọng và nên thực hiện bởi vì sẽ kiểm tra được thương hiệu mà bạn dự định đăng ký đã được đăng ký trước đó hay chưa, có trùng hoặc tương tự với đơn vị khác đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hay không.

Trên cơ sở kết quả tra cứu nếu thương hiệu đáp ứng đủ điều kiện bảo hộ thì tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành đăng ký thương hiệu cho bật lửa như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu cho bật lửa

Tổ chức, cá nhân đăng ký thương hiệu cho bật lửa cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho bật lửa bằng hình thức nộp đơn giấy hoặc nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ. 

Bước 3: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký thương hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký thương hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

 – Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký: 01 tháng.

Như vậy tổng thời gian đăng ký thương hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ là 13 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Tuy nhiên trên thực tế tổng thời gian cho việc đăng ký thương hiệu thường kéo dài từ 24 – 30 tháng kể từ khi nộp đơn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ…

Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho bật lửa ở đâu?

Người nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho bật lửa có thể lựa chọn hình thức nộp đơn giấy hoặc hình thức nộp đơn trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Hình thức nộp đơn giấy

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

+ Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

– Hình thức nộp đơn trực tuyến

Điều kiện để nộp đơn trực tuyến là người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu cho bật lửa tại Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký thương hiệu cho bật lửa sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng mà không phải mất nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng các vấn đề như sau:

– Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký thương hiệu và các vấn đề khác có liên quan.

– Thiết kế thương hiệu (đối với những khách hàng chưa có).

– Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu, nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu đến cơ quan có thẩm quyền.

– Theo dõi hồ sơ, tiến hành sửa đổi bổ sung hồ sơ (nếu có).

– Nhận và bàn giao giấy chứng nhận cho khách hàng.

Trên đây là chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký thương hiệu cho bật lửa. Mọi vấn đề cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn, sơn chống thấm

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn, sơn chống thấm là một thủ tục cần thiết để bảo hộ cho nhãn hiệu, thương hiệu cũng như đảm bảo tính độc quyền cho một sản phẩm sơn, sơn chống thấm nào đó....

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Long An

Trừ trường hợp nhãn hiệu của Quý vị được xác định là nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu của Quý vị chỉ được bảo hộ khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định pháp luật. Và để được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu này, Quý vị bắt buộc phải đăng ký nhãn...

Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng giặt là

Việc đăng ký thương hiệu cho cửa hàng giặt là giúp cho chủ sở hữu ngăn chặn được các hành vi là giả, làm nhái hàng hóa, sản phẩm mang thương hiệu...

Thủ tục đăng ký thương hiệu tại Tây Ninh

Đăng ký thương hiệu tại Tây Ninh là thủ tục do cá nhân, tổ chức tại Tây Ninh thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm bảo hộ cho thương hiệu, thường được thực hiện theo hình thức đăng ký nhãn hiệu, bảo hộ cho dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác...

Đăng ký thương hiệu sữa tắm

Đăng ký thương hiệu sữa tắm như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi