Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn mới nhất
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 393 Lượt xem

Thủ tục Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn mới nhất

Thủ tục Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn được thực hiện như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết để có thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký thương hiệu cửa hàng bánh cuốn là vô cùng quan trọng cho thương hiệu riêng của mình về bánh cuốn, nó khẳng định hương vị đặc sản của vùng miền trong và ngoài nước.

Vậy thủ tục Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn được thực hiện như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết để có thêm thông tin chi tiết.

Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn là gì?

Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn là quá trình đăng ký và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của một tên, ký hiệu, logo hoặc biểu tượng được sử dụng để đại diện cho một tổ chức, doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn nhằm xác định và bảo vệ quyền độc quyền của chủ sở hữu thương hiệu đó, ngăn chặn người khác sử dụng trái phép hoặc nhái lại thương hiệu đó.

Qua quy trình đăng ký thương hiệu, chủ sở hữu thương hiệu có quyền đơn độc sử dụng, sao chép, phân phối và bán sản phẩm hoặc dịch vụ dưới tên thương hiệu đã đăng ký. Đồng thời, việc đăng ký thương hiệu cũng giúp xây dựng và tăng cường giá trị thương hiệu, đem lại sự tin tưởng và nhận diện từ phía khách hàng.

Vì sao phải Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn?

Đăng ký thương hiệu sẽ tạo nên sử phát triển lâu dài cho một doanh nghiệp, nó giúp cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp được người tiêu dùng biết tới nhiều hơn, đồng thời tạo được sự tin tưởng cao.

Cũng vì lẽ đó, các đối thủ cạnh tranh trên thương trường sẽ tìm cách đạo nhái thương hiệu của doanh nghiệp, điều này làm cho thương hiệu giảm được uy tín, chất lượng. Trong trường hợp xấu nhất, nếu đối thủ cạnh tranh lấy thương hiệu của doanh nghiệp đi đăng ký độc quyền thương hiệu trước, thì doanh nghiệp từ người khởi lập thương hiệu sẽ thành người vi phạm pháp luật vì sử dụng thương hiệu của người khác trái phép.

Vì vậy, việc Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn nói riêng hay đăng ký bản quyền thương hiệu nói chung là vấn đề cấp thiết, quan trọng của mỗi cá nhân, tổ chức.

Căn cứ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định quyền thương hiệu hay nhãn hiệu sẽ phát sinh khi có đăng ký và đăng cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ, không giống như quyền tác giả được bảo hộ tự động.

Chủ sở hữu được sử dụng độc quyền thương hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận.

Đăng ký bảo hộ chính là cơ sở pháp lý nhằm mục đích được pháp luật bảo vệ thương hiệu trước những tranh chấp có thể xảy ra.

Khi có giấy chứng nhận thì các quyền lợi về kinh tế như chuyển nhượng thương hiệu, nhượng quyền thương hiệu mới được phép thực hiện.

Do đó, để bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của mình, quý khách hàng có thể tự nhiên tiến hành thu thập các thông tin, dữ liệu, lập hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

Phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn

Việc phân loại nhóm hàng hóa, dịch vụ cần bảo hộ thương hiệu góp phần xác định phạm vi bảo hộ của thương hiệu. Do đó, phân loại chính xác nhóm hàng hóa, dịch vụ cần bảo hộ sẽ đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp lâu dài của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục.

Khách hàng khi tiến hành phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn có thể phân vào nhóm 43. Cụ thể:

Nhóm 43: Dịch vụ ăn uống do nhà hàng thực hiện; dịch vụ nhà hàng ăn uống; dịch vụ nhà hàng ăn uống tự phục vụ; dịch vụ quán cà phê; dịch vụ cung cấp đồ ăn để mang đi; dịch vụ ăn uống di động.

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu bánh cuốn

Bước 1: Lựa chọn thương hiệu, thiết kế thương thương hiệu bánh cuốn để đăng ký bản quyền

Khi tiến hành thiết kế thương hiệu, quý khách nên lưu ý không chọn những mẫu thiết kế thương hiệu quá đơn giản, không có tính phân biệt hoặc những mẫu thiết kế có cụm từ đơn giản, được ứng dụng, sử dụng hàng ngày.

Bước 2: Tra cứu thương hiệu độc quyền trước khi nộp đơn

Sau khi hoàn thành bước thiết kế và lựa chọn mẫu thiết kế thương hiệu cần đăng ký, quý khách hàng có thể tiến hành bước tra cứu thương hiệu, nhằm đánh giá khả năng có thể đăng ký thương hiệu trước khi tiến hành nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Điều này sẽ tránh được các trường hợp như: Thương hiệu sẽ bị từ chối do trùng hoặc tương tự với thương hiệu đã được đăng ký trước đó.

Bước 3: Soạn thảo tài liệu, hồ sơ để đăng ký bảo hộ thương hiệu

Hồ sơ để đăng ký bản quyền thương hiệu bánh cuốn bao gồm:

– File chứa mẫu thương hiệu

– Tờ khai đăng ký bản quyền thương hiệu

– Mẫu thương hiệu bánh cuốn dự định đăng ký (số lượng 05 mẫu)

– Một bản ủy quyền đăng ký (01 bản gốc) nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký.

Bước 4: Nộp đơn tại cơ quan có thẩm quyền và theo dõi đăng ký bản quyền thương hiệu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ để đăng ký bản quyền thương hiệu, chủ sở hữu hoặc tổ chức được ủy quyền sẽ tiến hành nộp đơn.

Bước 5: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền thương hiệu

Đơn đăng ký, hồ sơ đăng ký sau khi nộp sẽ được thẩm định qua các giai đoạn trước khi được Cục sở hữu trí tuệ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Trường hợp bị từ chối, Cục sở hữu trí tuệ sẽ nêu rõ lý do từ chối.

Nơi nộp đơn đăng ký thương hiệu bánh cuốn ở đâu?

Đơn đăng ký thương hiệu sẽ nộp tại một trong các địa chỉ như sau:

– Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hà Nội: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 024 3858 3069

– Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Hồ Chí Minh: Văn phòng đại diện Cục SHTT tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại : Tel:  (028) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (028) 3920 8486

– Nộp đơn đăng ký thương hiệu tại thành phố Đà Nẵng: Văn phòng đại diện Cục SHTT tại thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3889955 – Điện thoại : (0236) 3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566 Fax : (0236) 3889977

Chi phí đăng ký thương hiệu bánh cuốn như thế nào?

Chi phí cho việc đăng ký thương hiệu độc quyền phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Số lượng thương hiệu độc quyền bạn dự định đăng ký

– Số nhóm sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu sẽ đăng ký độc quyền

– Số sản phẩm, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu trong từng nhóm.

– Chủ đơn đăng ký thương hiệu độc quyền tự nộp đơn đăng ký hay ủy quyền cho Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền.

Như vậy để Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn thì đầu tiên bạn cần chọn chính xác nhóm sản phẩm (dịch vụ) mang nhãn hiệu theo bảng Nice 11. Đồng thời xác định được số sản phẩm thuộc nhóm đó, mà vẫn phải đảm bảo. Để làm được việc này, cần nghiên cứu thật kỹ bảng phân loại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ NICE 11 nhé.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu bánh cuốn uy tín số 1 Việt Nam

Quy trình tiến hành đăng ký thương hiệu nói chung sẽ trải qua rất nhiều bước, mỗi bước thực hiện đều có một số khó khăn cho doanh nghiệp nếu như doanh nghiệp không am hiểu về pháp luật.

Phần lớn các Doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đều gặp khó khăn trong các bước chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền. Trường hợp doanh nghiệp tự mình nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu sẽ dẫn đến tình trạng khách hàng phải tự mình tìm hiểu các danh mục hồ sơ đăng ký.

Trong quá trình soạn thảo hồ sơ thì doanh nghiệp hầu như chưa có kinh nghiệm trong việc soạn thảo các hồ sơ liên quan đến đăng ký thương hiệu, không biết cách phân nhóm các sản phẩm/dịch vụ hoặc cách thức mô tả như thế nào cho đúng và đủ.

Khó khăn trong quá trình theo dõi tình trạng hồ sơ. Doanh nghiệp phải theo dõi thường xuyên tình trạng hồ sơ để kịp thời gửi các văn bản tới cơ quan có thẩm quyền trong các trường hợp cấp thiết.

Hiểu được những điều này, Luật Hoàng Phi trong suốt hơn 10 năm qua đã triển khai dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền với cam kết chúng tôi sẽ nhân danh Khách hàng hoàn tất tất cả các thủ tục cho cơ quan có thẩm quyền đăng ký thương hiệu, trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước, kịp thời bổ sung tài liệu để các cơ quan trong trường hợp cấp thiết.

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến Đăng ký thương hiệu cho cửa hàng bánh cuốn. Khách hàng quan tâm có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng phản hồi trực tiếp theo số: 0981.378.999 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (15 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Đăng ký thương hiệu cho máy bơm

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho máy bơm. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ chăm sóc cây trồng

Việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ chăm sóc cây trồng đem lại nhiều lợi ích to lớn khiến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua thủ tục bảo hộ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi