• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 1204 Lượt xem

Tại sao Hòa Bình Phải Đăng Ký Mã Vạch?

Đăng ký mã vạch tại Hòa Bình tuy không phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng nếu đã thực hiện, doanh nghiệp sẽ phải đóng lệ phí theo quy định tại Thông tư số 232/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

Có nhất thiết cần phải đăng ký mã vạch tại Hòa Bình hay không? Nếu đăng ký chi phí nhà nước và dịch vụ cụ thể ra sao? Có cách nào để nhanh được cấp mã số mã vạch sử dụng hay không? Đây là những câu hỏi được tổ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Hòa Bình đặt ra nhiều nhất trong thời gian qua. Để hỗ trợ giải đáp thắc mắc những băn khoăn, thắc mắc đó, Luật Hoàng Phi đã biên soạn nội dung bài tư vấn dưới đây.

Đăng ký mã vạch tại Hòa Bình nên hay không nên?

Muốn trả lời câu hỏi nên hay không nên đăng ký mã vạch tại Hòa Bình, trước hết chúng ta phải nhìn nhận về lợi ích mà thủ tục này đem lại.

– Thứ nhất đăng ký mã số mã vạch giúp tránh các vấn nạn về hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, tăng niềm tin cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm.

– Thứ hai mã số mã vạch giúp thu thập và cung cấp thông tin nhanh, giúp cho các nhà kinh doanh, quản lý có thể có những quyết định đúng đắn, kịp thời trong hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý.

đăng ký mã vạch tại Hòa Bình

– Thứ ba việc đăng ký mã vạch sản phẩm không những giúp doanh nghiệp mở rộng thị phần trong nước mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia vào thị trường quốc tế, đẩy mạnh kinh doanh xuất nhập khẩu.

Từ những lợi ích kể trên, tổ chức, doanh nghiệp có thể tự trả lời cho câu hỏi nên hay không nên đăng ký mã vạch. Rõ ràng là pháp luật hiện hành chưa có quy định về việc bắt buộc phải đăng ký thủ tục này. Đăng ký mã vạch hay không là ý chí tự nguyện của mỗi doanh nghiệp. Nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên dưới góc độ tư vấn chúng tôi vẫn khuyên các tổ chức, doanh nghiệp nên tiến hành thực hiện thủ tục này.

Chi phí đăng ký mã vạch tại Hòa Bình là bao nhiêu?

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp nhận thấy rõ sự cần thiết của việc đăng ký mã vạch song còn lo ngại về chi phí thực hiện. Chi phí đăng ký mã vạch được quy định cụ thể tại Điều 4 Thông tư số 232/2016/TT-BTC. Phí này sẽ được nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mức phí cụ thể như sau:

– Mức thu phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch: mức phí này dao động từ 300.000 đến 1.000.000 đồng.

– Mức thu phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm (niên phí): dao động từ 200.000 đến 2000.000 đồng/năm.

– Mức thu phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch nước ngoài dựa trên số lương hồ sơ. Ví dụ là 500.000 đồng/hồ sơ đối với hồ sơ có ít hơn hoặc bằng 50 mã sản phẩm hoặc 10.000 đồng/mã đối với hồ sơ trên 50 mã sản phẩm

Luật Hoàng Phi khắc phục mọi khó khăn của khách hàng khi tiến hành đăng ký mã vạch

Nếu như tổ chức, doanh nghiệp tự mình tiến hành đăng ký mã vạch tại Hòa Bình sẽ chỉ phải nộp phí cho cơ quan nhà nước. Trường hợp nhờ bên đơn vị ủy quyền thực hiện, tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm phí dịch vụ tùy theo thỏa thuận.

Việc đăng ký mã vạch thực chất không phải là một thủ tục quá khó khăn, hồ sơ đăng ký cũng không phải quá phức tạp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng tự tiến hành đăng ký được do phần kiến thức về mã vạch còn nhiều hạn chế. Do đó việc đăng ký mã vạch trở nên khó khăn, hồ sơ bị trả lại… điều này gây mất thời gian và tốn kém cho các doanh nghiệp. Vì vậy chúng tôi khuyến khích mọi người nên sử dụng dịch vụ đăng ký để có thể khắc phục tối đa được những bất lợi này. Và Luật Hoàng Phi cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiến hành đăng ký mã vạch, chúng tôi tự tin có thể làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng về chất lượng dịch vụ cũng như chi phí hợp lý.

Thông tin liên hệ yêu cầu dịch vụ đăng ký mã vạch tại Hòa Bình

Sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch tại Hòa Bình của Luật Hoàng Phi tổ chức, doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức vừa đem lại hiệu quả cao. Do đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đăng ký mã số mã vạch cũng như chi phí tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ tới các thông tin sau:

– Địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn

– Gặp chuyên viên yêu cầu dịch vụ: 0246.285.2839 (HN) – 02873.090.686 (HCM)

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999

Tham khảo dịch vụ:

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Giấy phép mạng xã hội

Giấy phép công bố mỹ phẩm

Đăng ký khuyến mại

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng Ký Mã Vạch Tại Quảng Nam Có Trình Tự Thực Hiện Thế Nào?

Đăng ký mã vạch tại Quảng Nam được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa quan tâm. Trong đó thủ tục, hồ sơ, quy trình, thời gian, chi phí… là các vấn đề mà trước khi tiến hành đăng ký mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Bởi chúng quyết định rất lớn tới việc mọi người có được cấp mã vạch hay...

Đăng Ký Mã Vạch Tại Kiên Giang Mang Lại Những Lợi Ích Gì?

Đăng ký mã vạch tại Kiên Giang đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa cũng như vai trò của mã vạch mang lại. Chính vì thế mà bên cạnh những tổ chức, doanh nghiệp đã tận dụng và phát huy triệt để mã số mã vạch, vẫn còn không ít đơn vị chưa hiểu rõ về thủ tục...

Đăng Ký Mã Vạch Tại Quảng Bình Có Những Khó Khăn Gì?

Với những tổ chức, doanh nghiệp lần đầu tiên biết đến thủ tục đăng ký mã vạch tại Quảng Bình thường gặp phải khá nhiều khó khăn về hồ sơ, quy trình, thời gian… Chưa kể, thủ tục xin cấp mã số mã vạch mang tính pháp lý cao, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Do đó mà tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu cần phải tìm hiểu kỹ...

Mã vạch 695 của nước nào?

Mã vạch là gì? Mã vạch 695 của nước nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi...

Mã vạch 855 của nước nào?

Mã vạch là những khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số, hiển thị xuất xứ hàng hóa, doanh nghiệp và sản...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi