Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Cá Nhân Có Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Được Không?
  • Thứ hai, 06/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 2186 Lượt xem

Cá Nhân Có Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Được Không?

Đăng ký mã số mã vạch giúp chủ thể kinh doanh mở rộng thị trường kinh doanh của mình và tiếp cận được các thị trường lớn trên cả nước và trên thế giới.

Đăng ký mã số mã vạch đang được nhiều chủ thể kinh doanh quan tâm để phát triển quy mô kinh doanh của mình. Vậy, các chủ thể nào được tiến hành đăng ký mã số mã vạch? Cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không? Luật Hoàng Phi sẽ trả lời trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu đăng ký mã số mã vạch là gì?

Trước khi đi tìm câu trả lời cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không, chúng ta cần hiểu định nghĩa của nội dung này.

Đăng ký mã số mã vạch là việc chủ thể tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được ghi nhận và cấp giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch đã đăng ký.

Pháp luật không bắt buộc các chủ thể kinh doanh phải thực hiện thủ tục này mà chỉ khuyến khích các chủ thể thực hiện để mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh nhằm phát triển kinh tế cho đất nước.

cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không

Cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không?

Pháp luật không quy định cụ thể ai là người có quyền đăng ký mã số mã vạch hay cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không? Nhưng Điều 2 của Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN có nêu rõ:

“Quy định này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam (sau đây gọi chung là tổ chức/ doanh nghiệp) có nhu cầu sử dụng mã số mã vạch và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc cấp mã số mã vạch”.

Như vậy, ta có thể hiểu, khi các cá nhân có nhu cầu sử dụng mã số mã vạch vẫn có thể đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo quy định trên.

Tuy nhiên, khi xét về mẫu hồ sơ đăng ký mã số mã vạch, trong các mẫu đều có mục “giấy đăng ký kinh doanh/ quyết định thành lập số….” Đây là mục bắt buộc chủ thể tiến hành đăng ký phải điền đầy đủ thông tin.

Giấy đăng ký kinh doanh được cấp cho các doanh nghiệp có thực hiện đăng ký. Quyết định thành lập được cấp cho các tổ chức khác không phải doanh nghiệp như hộ kinh doanh, hợp tác xã…

Như vậy, pháp luật không cấm cá nhân đăng ký mã số mã vạch nhưng khi thực hiện đăng ký đòi hỏi phải có quyết định thành lập hoặc giấy phép kinh doanh. Để có loại giấy tờ trên cá nhân đó phải thành lập doanh nghiệp hoặc ít nhất là hộ kinh doanh cá thể. Hoặc là cá nhân đại diện cho tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký mã số mã vạch.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch do công ty Luật Hoàng Phi cung cấp

Không chỉ hỗ trợ quý khách hàng trong việc giải đáp các thắc mắc liên quan đến quá trình đăng ký mã số mã vạch, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ trọn gói và toàn diện.

Nếu như quý khách hàng đã từng sử dụng một dịch vụ nào đó của công ty chúng tôi như đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký khuyến mại, công bố mỹ phẩm… Chắc hẳn quý khách hàng đều thấy được chất lượng dịch vụ của chúng tôi đứng top hàng đầu về các dịch vụ pháp lý. Còn nếu quý khách hàng chưa từng sử dụng nên lựa chọn bởi vì:

– Chúng tôi có đội ngũ luật sư có kiến thức sâu rộng, giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng thực hiện tất cả các công việc trong quy trình đăng ký mã số mã vạch, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh khi thực hiện đăng ký, tư vấn cụ thể cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không.

– Luật sư của chúng tôi là những người nhiệt huyết, tận tình trong công việc. Với tinh thần đó, Luật Hoàng Phi đã và đang chinh phục được mọi đối tượng khách hàng trên cả nước, kể cả những khách hàng khó tính nhất, những khách hàng có trình độ chuyên môn không cao hay những khách hàng tại những vùng kinh tế kém phát triển đều được chúng tôi tư vấn, hướng dẫn tận tình.

– Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ, tư vấn các đăng ký mã số mã vạch. Chúng tôi tiếp nhận thông tin chính xác từ trung tâm mã số mã vạch quốc gia nên kịp thời điều chỉnh, thay đổi, cập nhật những nội dung mới nhất trong đăng ký mã số mã vạch để đảm bảo được lợi ích của quý khách hàng.

– Trụ sở chính của Luật Hoàng Phi được đặt tại Hà Nội nên các vấn đề như nộp hồ sơ, nhận kết quả hay bổ sung thông tin, hồ sơ để được tiến hành kịp thời, rút gọn thời gian đăng ký cho quý khách hàng.

– Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm, phù hợp với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp và phù hợp với kết quả mà chúng tôi đem đến cho quý khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp cho quý khách hàng trả lời được câu hỏi cá nhân có đăng ký mã số mã vạch được không? Quý khách hàng có vấn đề gì thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của chúng tôi vui lòng liên hệ:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6557 (Yêu cầu gặp bộ phận Giấy phép)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Một số dịch vụ nổi bật khác:

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

công bố mỹ phẩm

giấy phép mạng xã hội

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Cà Mau

Cá nhân, tổ chức muốn xin giấy phép quảng cáo cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp lệ phí, đối với từng sản phẩm, dịch vụ quảng cáo thì sẽ có yêu cầu riêng về hồ...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Thuận

Để thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Thuận được diễn ra nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật từ đó hạn chế được trường hợp phải sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Phước

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự, chính sách xã hội, thông tin cá...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Định

Giấy phép quảng cáo là giấy phép được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại An Giang

Giấy phép quảng cáo là cơ sở pháp lý giúp cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong trường hợp việc cung cấp dịch vụ quảng cáo không tuân thủ pháp luật. Điều này đảm bảo tính tuân thủ và tránh rủi ro pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi