Trang chủ Mã vạch 695 của nước nào?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1902 Lượt xem

Mã vạch 695 của nước nào?

Mã vạch là gì? Mã vạch 695 của nước nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Thuật ngữ mã vạch được sử dụng khá quen thuộc trong đời sống, sản xuất và kinh doanh. Mã vạch được ví như chứng minh thư của các sản phẩm hàng hóa. Chính vì vậy, mỗi quốc gia lại có quy định về mã vạch khác nhau, do đó nhiều người thường gặp khó khăn, lúng túng khi mua bán hàng hóa. Vậy, mã vạch 695 của nước nào, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Mã vạch là gì?

Để giải đáp thắc mắc mã vạch 695 của nước nào, chúng ta cần hiểu rõ mã vạch là gì, có ý nghĩa như thế nào đối với người tiêu dùng.

Ý tưởng về mã vạch do Norman Josepj Woodland và Bernard Silver – hai sinh viên trường tổng hợp Drexel phát triển xuất phát từ nhu cầu tự động kiểm tra toàn bộ quy trình của chủ tịch một công ty buôn bán đồ ăn. Ý tưởng đầu tiên là sử dụng mã Morse để in những vạch rộng hay hẹp thẳng đứng. Tuy nhiên sau đó đã chuyển sang sử dụng dạng điểm đen của mã vạch với các đường tròn đồng tâm.

Mã vạch là những khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số, hiển thị các thông tin về sản phẩm. Mã vạch có thể đọc được bời các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Các thông tin về sản phẩm được thể hiện thông qua mã vạch như nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra,…

Thực tế đã chứng minh, mã vạch là một công cụ hữu hiệu để người tiêu dùng và cơ quan chức năng có thể tự động kiểm tra nguồn gốc, xuất xử của hàng hóa.

Ý nghĩa của mã vạch

Có thể thấy rằng, mã vạch chính là mã định danh của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ giúp ta phân biệt nhanh chóng và chính xác các loại hàng hóa khác nhau. Mã vạch của hàng hóa bao gồm hai phần đó là mã số của hàng hóa để con người nhận diện và phần mã vạch dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.

Các loại mã vạch thông dụng

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và sự phát triển nhanh chóng của xã hội, các loại mã vạch tương đối đa dạng và phong phú bao gồm mã vạch 1D và mã vạch 2D.

– Mã vạch 1D, hay còn được gọi là mã vạch một chiều, là loại mã vạch tuyến tính thông dung, được cấu tạo bởi các vạch sọc đen trắng song song xen kẽ, thường chứa từ 20 – 25 ký tự dữ liệu.

Các loại mã vạch 1D thông dụng như mã UPC (UPC-A, UPC-E), mã EAN (EAN-8, EAN-13,…), mã code 39, mã code 128 (128A, 128B, 128C),….

– Mã vạch 2D, hay còn gọi là mã vạch 2 chiều, là dạng mã vạch đại diện cho dữ liệu được mã hóa trong một ma trận gồm các ô vuông lớn nhỏ xen kẽ, thường được ứng dựng để liên kết tới các website hoặc theo dõi sản phẩm, nhận dạng sản phẩm, thanh toán trực tuyến,…

Các loại mã vạch 2D thông dụng như QR, Aztec, Data Matrix,…

Trên thực tế, chúng ta thường dễ dàng bắt gặp các loại mã vạch 1D trên các sản phẩm hàng hóa. Vì vậy, chúng ta cần nắm được mã vạch 695 của nước nào, cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết để giải đáp thắc mắc này.

Mã vạch 695 của nước nào?

Mỗi quốc gia đều có hệ thống mã vạch khác nhau, nhằm phân biệt sản phẩm hàng hóa của quốc gia mình với các quốc gia khác trên thế giới, giữa các doanh nghiệp trong nước, giữa các sản phẩm với nhau.

Mã vạch 695 là mã vạch của Trung Quốc, ngoài mã vạch 695, Trung Quốc còn có các mã vạch khác lần lượt như sau: 690, 691, 692, 693, 694. Là một quốc gia có đường biên giới dài với Việt Nam, đồng thời hoạt động giao thương diễn ra tương đối nhộn nhịp, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các mã vạch nêu trên của Trung Quốc.

Như vậy, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc mã vạch 695 của nước nào. Hơn nữa, để trở thành một người tiêu dùng thông thái, mỗi người cần trang bị cho bản thân các kiến thức cơ bản về cách đọc mã vạch.

Cách đọc mã vạch

Ở Việt Nam hiện nay, hầu hết các hàng hóa trên thị trường đều áp dụng chuẩn mã vạch EAN của Tố chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International. Loại mã vạch này gồm 13 con số, chia làm 4 nhóm:

Nhóm thứ nhất: từ trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ);

Nhóm thứ hai: Bốn chữ số tiếp theo là mã số về doanh nghiệp.

Nhóm thứ ba: Năm chữ số tiếp theo là mã số về hàng hóa.

Nhóm thứ tư: Số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra.

Chẳng hạn, mã vạch trên sản phẩm kem chống nắng của Vaseline đọc như sau:

Mã vạch trên thể hiện các thông tin sau:

– Nhóm 1: 885 cho biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan

– Nhóm 2: 1932 cho biết doanh nghiệp sản xuất

– Nhóm 3: 3888115 là mã số về hàng hóa, chỉ ra đặc điểm tiêu dùng của hàng hóa

– Nhóm 4: 5 số kiểm tra để kiểm định tính đúng đắn của việc đọc dò các sọc bởi thiết bị scaner.

Qua các nội dung đã phân tích, bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc mã vạch 695 của nước nào. Bên cạnh đó hiểu rõ hơn về mã vạch, đồng thời thấy được sự đa dạng của hệ thống mã vạch của Trung Quốc.

Với các thông tin mà chúng tôi cung cấp, mong rằng bạn đọc sẽ dễ dàng nhận biết, phân biệt các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc với sản phẩm của các quốc gia khác.

Khi có nhu cầu đăng ký mã vạch, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin như sau:

Hotline: 0981.378.999 – Website: https://luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi