Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Lai Châu
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1017 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Lai Châu

Đăng ký khuyến mại tại Lai Châu có rất nhiều vấn đề, nội dung thương nhân cần quan tâm và tìm hiểu. Trong đó, các quy định của pháp luật hiện hành chính là yếu tố nền tảng giúp thương nhân nhanh chóng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, xác nhận và cấp phép tổ chức chương trình khuyến mại.

Lai Châu là một tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc. Điều kiện kinh tế, xã hội nơi đây gặp nhiều khó khăn khiến việc tiếp cận các sản phẩm dịch vụ còn nhiều hạn chế. Bởi vậy, các thương nhân đăng ký khuyến mại là một “đòn bẩy” quan trọng giúp người dân có cơ hội tiếp cận sản phẩm. Đồng thời giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn với khách hàng tiềm năng.

Tại sao doanh nghiệp nên đăng ký khuyến mại tại Lai Châu?

Một số quan điểm cho rằng “Đăng ký khuyến mại phải thực hiện trên địa bàn đông dân cư và có điều kiện kinh tế phát triển”. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, việc đăng ký khuyến mại nói chung hay đăng ký khuyến mại tại Lai Châu nói riêng nên được thực hiện rộng khắp cả nước. Không chỉ tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại ở đồng bằng mà doanh nghiệp nên đẩy mạnh ở cả về khu vực miền núi bởi:

– Việc triển khai như vậy nhằm tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận các sản phẩm dịch vụ như nhau. Đồng thời thương hiệu của doanh nghiệp cũng được lan tỏa khắp nơi trên mọi miền tổ quốc.

– Là sợi dây vô hình để doanh nghiệp có thể hiểu và tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng hơn;

– Là “đòn bẩy” giúp doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận và gây dựng cơ sở vững chắc cho quá trình xây dựng thương hiệu;

đăng ký khuyến mại tại Lai Châu

Một số nguyên tắc khi tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại tại Lai Châu

Đăng ký khuyến mại tại Lai Châu phải đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc theo tại Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại bao gồm:

– Chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch

– Đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

– Thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại phải bảo đảm những điều kiện thuận lợi cho khách hàng trúng thưởng nhận giải thưởng và có nghĩa vụ giải quyết các khiếu nại (nếu có) liên quan đến chương trình khuyến mại.

– Thương nhân thực hiện khuyến mại có trách nhiệm bảo đảm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

– Cá nhân, tổ chức thực hiện khuyến mại phải đảm bảo yếu tố cạnh tranh lành mạnh với đối thủ

– Nghiêm cấm các hành vi phân biệt đối xử giữa các khách hàng cùng tham gia khuyến mại

– Cơ cấu giải thưởng rõ ràng. Trường hợp khách hàng khiếu nại liên quan đến hoạt động khuyến mại cần được giải quyết nhanh chóng

– Không được sử dụng kết quả xổ số để làm kết quả xác định trúng thưởng, làm căn cứ để tặng, thưởng trong các chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Khoản 5, Khoản 6 và Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại.

Hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại tại Lai Châu gồm những gì?

Theo khoản 4 Điều 19 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP thì khi đăng ký khuyến mại, thương nhân cần chuẩn bị hồ sơ gồm các thành phần:

– 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 81/2018/NĐ-CP;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Quy trình đăng ký chương trình khuyến mại tại Lai Châu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Thương nhân chuẩn bị hồ sơ đủ các thành phần, áp dụng đúng biểu mẫu theo hướng dẫn trên đây.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại tới cơ quan đăng ký

Thương nhân nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại theo một trong những cách thức sau đây về cơ quan có thẩm quyền:

– Nộp 01 hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Nộp 01 hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giải quyết đăng ký khuyến mại như sau:

– Sở Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Bộ Công Thương đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác.

Bước 3: Nhận giấy xác nhận nội dung khuyến mại

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ (căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp hoặc căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ thống trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến), cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân; trong trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật. Nội dung xác nhận hoặc không xác nhận thực hiện theo Mẫu số 04 hoặc Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Trường hợp Bộ Công Thương là cơ quan xác nhận đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại, Bộ Công Thương cung cấp cho Sở Công Thương nơi thương nhân tổ chức khuyến mại nội dung chương trình đã được xác nhận để phối hợp quản lý.

Thông tin về chương trình khuyến mại mà thương nhân đã đăng ký và được xác nhận phải được cơ quan quản lý nhà nước công khai bằng các hình thức phù hợp (văn bản, trang tin điện tử hoặc các hình thức khác có tác dụng tương đương) và không sớm hơn thời gian bắt đầu của chương trình khuyến mại. 

Nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Lai Châu ở đâu?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mãi tại Lai Châu, tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiến hành gửi hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền tùy thuộc vào phạm vi thực hiện chương trình khuyến mại. Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ đến một trong các địa chỉ sau:

– Nộp hồ sơ tại Bộ Công thương: Khi khách hàng muốn thực hiện chương trình khuyến mại may rủi trên địa bàn toàn quốc hoặc trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên.

– Nộp hồ sơ tại Sở Công thương: Khi khách hàng chỉ triển khai chương trình khuyến mại trên 1 tỉnh/thành phố hoặc toàn quốc nhưng chương trình khuyến mại không mang tính chất may rủi.

Ngoài ra, quý khách hàng có thể gửi thông tin yêu cầu đến công ty Luật Hoàng Phi để chúng tôi đại diện, thay mặt quý khách hàng thực hiện mọi thủ tục pháp lý cần thiết để đăng ký khuyến mại một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi – Giải pháp toàn diện cho thương nhân

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký khuyến mại tại Lai Châu trọn gói từ A – Z. Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi sẽ được hỗ trợ toàn bộ các công việc sau:

– Tư vấn toàn bộ quy trình đăng ký khuyến mại cho khách hàng;

– Tư vấn các nguyên tắc đăng ký khuyến mại;

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại cho khách hàng;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký khuyến mai;

– Thay mặt khách hàng trực tiếp nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận kết quả đăng ký khuyến mại tại cơ quan nhà nước;

– Và một số công việc khác nếu có phát sinh.

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi cam kết hồ sơ của quý khách hàng sẽ đảm bảo đúng quy định, hạn chế đến mức thấp nhất việc phải sửa đổi, bổ sung giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc về thủ tục, hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Lai Châu quý khách hàng liên hệ trực tiếp với công ty Luật Hoàng Phi thông qua hotline 0981.378.999 – 0961.981.886 hoặc địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Cà Mau

Cá nhân, tổ chức muốn xin giấy phép quảng cáo cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp lệ phí, đối với từng sản phẩm, dịch vụ quảng cáo thì sẽ có yêu cầu riêng về hồ...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Thuận

Để thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Thuận được diễn ra nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật từ đó hạn chế được trường hợp phải sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Phước

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự, chính sách xã hội, thông tin cá...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Định

Giấy phép quảng cáo là giấy phép được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại An Giang

Giấy phép quảng cáo là cơ sở pháp lý giúp cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong trường hợp việc cung cấp dịch vụ quảng cáo không tuân thủ pháp luật. Điều này đảm bảo tính tuân thủ và tránh rủi ro pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi