Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Đăng ký khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng

Đăng ký khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định (khoản 1 Điều 88 Luật Thương mại).

Để sản phẩm, hàng hóa được tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng thì người sản xuất phải thực hiện các hoạt động để xúc tiến thương mại. Pháp luật đã quy định các điều kiện tham gia một hoạt động xúc tiến thương mại nào đó để dễ dàng kiểm soát được chất lượng sản phẩm.

Trong đó hoạt động khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng phải được đăng ký và chỉ được thực hiện khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Vậy đăng ký khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng được thực hiện như thế nào?

Sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu tới quý vị những nội dung sau để hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết liên quan đến đăng ký khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng.

Hoạt động khuyến mại là gì?

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định (khoản 1 Điều 88 Luật Thương mại).

Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại là hàng hóa, dịch vụ được thương nhân dùng để tặng, thưởng, cung ứng không thu tiền cho khách hàng.

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký khuyến mại

Theo quy định tại khoản 2 Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP thì cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận đăng ký khuyến mại bao gồm:

+ Sở Công Thương đối với chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

+ Bộ Công Thương đối với chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác.

Hồ sơ đăng ký khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng

Hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo khoản 4 Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP bao gồm:

– 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

– Giấy tờ, tài liệu khác theo từng chương trình khuyến mại khác nhau.

Trình tự thủ tục đăng ký khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng

Bước 2: Thương nhân nộp hồ sơ tại Sở Công Thương hoặc Bộ Công Thương

Bước 3: Cơ quan đăng ký tiếp nhận và thẩm định hồ sơ

– Cơ quan tiếp nhận xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân; trong trường hợp không xác nhận phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Cơ quan đăng ký cấp giấy xác nhận thực hiện chương trình khuyến mại theo hồ sơ thương nhân đăng ký.

Bước 5: Thương nhân thực hiện khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng theo nội dung đã đăng ký.

– Thương nhân thực hiện khuyến mại phải thông báo công khai các thông tin sau đây:

+ Tên của hoạt động khuyến mại;

+ Giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ khuyến mại và các chi phí có liên quan để giao hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại cho khách hàng;

+ Tên, địa chỉ, số điện thoại của thương nhân thực hiện khuyến mại;

+ Thời gian khuyến mại, ngày bắt đầu, ngày kết thúc và địa bàn hoạt động khuyến mại;

+ Trường hợp lợi ích của việc tham gia khuyến mại gắn với các điều kiện cụ thể thì trong thông báo phải nêu rõ hoạt động khuyến mại đó có kèm theo điều kiện và nội dung cụ thể của các điều kiện;

+ Giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ được tặng cho khách hàng đối với hình thức khuyến mại quy định tại khoản 2 Điều 92 của Luật Thương mại;

+ Trị giá tuyệt đối hoặc phần trăm thấp hơn giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ bình thường trước thời gian khuyến mại đối với hình thức khuyến mại quy định tại khoản 3 Điều 92 của Luật Thương mại;

+ Giá trị bằng tiền hoặc lợi ích cụ thể mà khách hàng được hưởng từ phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ; địa điểm bán hàng, cung ứng dịch vụ và các loại hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng có thể nhận được từ phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ đối với hình thức khuyến mại quy định tại khoản 4 Điều 92 của Luật Thương mại;

+ Loại giải thưởng và giá trị của từng loại giải thưởng; thể lệ tham gia các chương trình khuyến mại, cách thức lựa chọn người trúng thưởng đối với các hình thức khuyến mại quy định tại khoản 5, khoản 6 Điều 92 của Luật Thương mại;

+ Các chi phí mà khách hàng phải tự chịu đối với các hình thức khuyến mại quy định tại khoản 7, khoản 8 Điều 92 của Luật Thương mại.

Bước 6: Thương nhân nộp thông báo kết thúc chương trình bốc thăm trúng thưởng và trao thưởng tới cơ quan đăng ký.

Đối tượng được thực hiện khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng

Theo quy định tại khoản 2 Điều 88 Luật Thương mại thì Thương nhân thực hiện khuyến mại là thương nhân thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Thương nhân trực tiếp khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà mình kinh doanh;

+ Thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận với thương nhân đó.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến đăng ký khuyến mại chương trình bốc thăm trúng thưởng. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ