Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in

Đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in

Đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ giúp chủ sở hữu doanh nghiệp bảo về tốt nhất cho thương hiệu của mình và góp phần xây dựng, phát triển hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Đăng ký thương hiệu không là bắt buộc, vậy tại sao cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu? Trong nội dung bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu và lý giải lý do vì sao cần phải đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in nói riêng.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in là gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in là thủ tục do cá nhân, tổ chức có thương hiệu thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và sẽ được cấp giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu, chính thức xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu cho máy in sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

– Thiết kế thương hiệu cho sản phẩm máy in.

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu máy in đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhân.

– Theo dõi, chỉnh sửa hồ sơ đăng ký thương hiệu theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có).

– Nhận kết quả của thủ tục.

Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu là Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội và 02 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể:

– Trụ sở chính Cục Sở hữu trí tuệ:

Địa chỉ: 384 – 386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Tổng đài: (024) 3858 3069, (024) 3858 3425

Email: congnghethongtin@noip.gov.vn , vietnamipo@noip.gov.vn

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Hồ Chí Minh:

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3920 8483 – 3920 8485

Email: vanphong2@.noip.gov.vn

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng:

Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3889955
Fax: 0236.3889977
Email: vanphong3@noip.gov.vn

Phân nhóm đăng ký thương hiệu máy in

Khi thực hiện đăng ký thương hiệu, cá nhân/ tổ chức có thương hiệu phải thực hiện chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định của pháp luật. Trong thành phần hồ sơ có đơn đề nghị bảo hộ thương hiệu, ngoài những thông tin về chủ sở hữu, mẫu thương hiệu, mô tả thương hiệu thì chủ thể thực hiện đăng ký cần phải ghi nhóm sản phẩm, dịch vụ.

Đối với sản phẩm máy in, theo bảng phân loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ hiện hành thì được xếp vào nhóm 7. Nhóm này bao gồm:

Nhóm 07: Máy in; máy in nén; trục lăn của máy in; máy in quay; máy in lụa; lõi hộp mực; silicon để in

Tại sao cần phải đăng ký thương hiệu máy in?

Như chúng ta đã biết, đăng ký bảo hộ thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc phải thực hiện và thủ tục này hoàn toàn do sự tự nguyện của cá nhân, tổ chức có thương hiệu. Tuy nhiên, đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in lại thực sự quan trọng, sự quan trọng của bảo hộ thương hiệu được thể hiện qua những lý do sau:

– Đăng ký thương hiệu đồng nghĩa với việc xác lập quyền sở hữu, chủ sở hữu sẽ tránh được những trường hợp làm giả, làm nhái thương hiệu và được pháp luật bảo vệ một cách tốt nhất

– Kết quả của thủ tục đăng ký thương hiệu là giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu, đây là tài liệu có giá trị chứng minh một cách hiệu quả nhất, chứng minh quyền sở hữu của chủ sở hữu đối với thương hiệu.

– Thương hiệu sau khi được đăng ký sẽ là tiền đề cho sự phát triển kinh doanh, bởi khi thương hiệu được bảo hộ, chủ sở hữu có thể đưa sản phẩm ra nhiều khu vực thị trường  khác nhau, thậm chí là thị trường quốc tế và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, từ đó sẽ thu về lợi nhuận lớn hơn.

– Đăng ký bảo hộ thương hiệu, trong quá trình sử dụng, nếu có những dấu hiệu xâm phạm, chủ sở hữu sẽ có quyền trình báo cơ quan có thẩm quyền và yêu cầu xử lý những trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thương hiệu là bộ mặt của doanh nghiệp, của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất chính vì thế nó rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của công ty, ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như hoạt động kinh doanh. Và như vậy, việc bảo vệ thương hiệu cũng chính là bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho doanh nghiệp, cách hữu hiệu nhất là đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in tại Luật Hoàng Phi

Đăng ký thương hiệu cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ và được rải rác trong nhiều văn bản khác nhau. Điều này gây ra khó khăn cho chủ thể đăng ký khi tìm hiểu pháp luật trước khi đăng ký.

Chính vì thế, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu, dịch vụ của chúng tôi hỗ trợ trọn gói và bao gồm các hoạt động như sau:

– Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ, tư vấn đăng ký thương hiệu.

– Tra cứu thương hiệu máy in cho Quý khách hàng

– Hoàn thiện hồ sơ đăng ký thương hiệu cho máy in

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu máy in, làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ

– Nhận kết quả giao lại cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng thương hiệu.

Mọi thắc mắc về đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in và dịch vụ sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 0981.378.999

>>>>> Tham khảo: Đăng ký nhãn hiệu

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra tầm thế giới, như mở rộng

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."