Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục Đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in 2024
  • Thứ tư, 24/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1249 Lượt xem

Thủ tục Đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in 2024

Đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ giúp chủ sở hữu doanh nghiệp bảo về tốt nhất cho thương hiệu của mình và góp phần xây dựng, phát triển hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Đăng ký thương hiệu không là bắt buộc, vậy tại sao cần phải đăng ký bảo hộ thương hiệu? Trong nội dung bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu và lý giải lý do vì sao cần phải đăng ký thương hiệu nói chung và đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in nói riêng.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in là gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in là thủ tục do cá nhân, tổ chức có thương hiệu thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và sẽ được cấp giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu, chính thức xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu cho máy in sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

– Thiết kế thương hiệu cho sản phẩm máy in.

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu máy in đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhân.

– Theo dõi, chỉnh sửa hồ sơ đăng ký thương hiệu theo yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có).

– Nhận kết quả của thủ tục.

Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu là Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội và 02 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Địa chỉ cụ thể:

– Trụ sở chính Cục Sở hữu trí tuệ:

Địa chỉ: 384 – 386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Tổng đài: (024) 3858 3069, (024) 3858 3425

Email: congnghethongtin@noip.gov.vn , vietnamipo@noip.gov.vn

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Hồ Chí Minh:

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3920 8483 – 3920 8485

Email: vanphong2@.noip.gov.vn

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng:

Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3889955

Fax: 0236.3889977

Email: vanphong3@noip.gov.vn

Phân nhóm đăng ký thương hiệu máy in

Khi thực hiện đăng ký thương hiệu, cá nhân/ tổ chức có thương hiệu phải thực hiện chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định của pháp luật. Trong thành phần hồ sơ có đơn đề nghị bảo hộ thương hiệu, ngoài những thông tin về chủ sở hữu, mẫu thương hiệu, mô tả thương hiệu thì chủ thể thực hiện đăng ký cần phải ghi nhóm sản phẩm, dịch vụ.

Đối với sản phẩm máy in, theo bảng phân loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ hiện hành thì được xếp vào nhóm 7. Nhóm này bao gồm:

Nhóm 07: Máy in; máy in nén; trục lăn của máy in; máy in quay; máy in lụa; lõi hộp mực; silicon để in

Tại sao cần phải đăng ký thương hiệu máy in?

Như chúng ta đã biết, đăng ký bảo hộ thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc phải thực hiện và thủ tục này hoàn toàn do sự tự nguyện của cá nhân, tổ chức có thương hiệu. Tuy nhiên, đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in lại thực sự quan trọng, sự quan trọng của bảo hộ thương hiệu được thể hiện qua những lý do sau:

– Đăng ký thương hiệu đồng nghĩa với việc xác lập quyền sở hữu, chủ sở hữu sẽ tránh được những trường hợp làm giả, làm nhái thương hiệu và được pháp luật bảo vệ một cách tốt nhất

– Kết quả của thủ tục đăng ký thương hiệu là giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu, đây là tài liệu có giá trị chứng minh một cách hiệu quả nhất, chứng minh quyền sở hữu của chủ sở hữu đối với thương hiệu.

– Thương hiệu sau khi được đăng ký sẽ là tiền đề cho sự phát triển kinh doanh, bởi khi thương hiệu được bảo hộ, chủ sở hữu có thể đưa sản phẩm ra nhiều khu vực thị trường  khác nhau, thậm chí là thị trường quốc tế và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, từ đó sẽ thu về lợi nhuận lớn hơn.

– Đăng ký bảo hộ thương hiệu, trong quá trình sử dụng, nếu có những dấu hiệu xâm phạm, chủ sở hữu sẽ có quyền trình báo cơ quan có thẩm quyền và yêu cầu xử lý những trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Thương hiệu là bộ mặt của doanh nghiệp, của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất chính vì thế nó rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của công ty, ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như hoạt động kinh doanh. Và như vậy, việc bảo vệ thương hiệu cũng chính là bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho doanh nghiệp, cách hữu hiệu nhất là đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in

Đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in cần hồ sơ bao gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in tại Luật Hoàng Phi

Đăng ký thương hiệu cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ và được rải rác trong nhiều văn bản khác nhau. Điều này gây ra khó khăn cho chủ thể đăng ký khi tìm hiểu pháp luật trước khi đăng ký.

Chính vì thế, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu, dịch vụ của chúng tôi hỗ trợ trọn gói và bao gồm các hoạt động như sau:

– Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ, tư vấn đăng ký thương hiệu độc quyền.

– Tra cứu thương hiệu máy in cho Quý khách hàng

– Hoàn thiện hồ sơ đăng ký thương hiệu cho máy in

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu máy in, làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ

– Nhận kết quả giao lại cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng thương hiệu.

Mọi thắc mắc về đăng ký bảo hộ thương hiệu máy in và dịch vụ sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 0981.378.999

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Đăng ký thương hiệu cho máy bơm

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho máy bơm. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ chăm sóc cây trồng

Việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ chăm sóc cây trồng đem lại nhiều lợi ích to lớn khiến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua thủ tục bảo hộ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi