• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công bố mỹ phẩm/thực phẩm chức năng |
  • 1390 Lượt xem

Thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Tạo Khối

Các mỹ phẩm trang điểm không chỉ giúp chúng ta có được ngoại hình tươi tắn, bắt mắt mà còn có thể giúp gương mặt trở nên cân đối, thon gọn và sắc nét hơn. Công dụng này chúng ta có thể tìm thấy ở các sản phẩm mỹ phẩm tạo khối.

Mỹ phẩm tạo khối là một trong những sản phẩm trang điểm hữu ích và rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay, đặc biệt đối với hoạt động trang điểm chuyên nghiệp. Mỹ phẩm phấn tạo khối trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau nhưng chủ yếu là các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Đối với việc nhập khẩu này, ngoài thực hiện các thủ tục hải quan, doanh nghiệp kinh doanh còn phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm phấn tạo khối.

Trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ cùng tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu kỹ lưỡng hơn những quy định về việc công bố mỹ phẩm phấn tạo khối.

Phấn tạo khối là gì?

Khi nói về phấn tạo khối có thể nhiều người không quen tiếp xúc với việc trang điểm và mỹ phẩm sẽ không hiểu đây là sản phẩm như thế nào. Do vậy, trước khi đi vào phần quy định chúng tôi sẽ khái quát về mỹ phẩm phấn tạo khối để bạn có thể hình được loại sản phẩm này như thế nào, sản phẩm mỹ phẩm bạn đang có có phải phấn tạo khối không. Để từ đó có tìm hiểu phù hợp đối với việc công bố loại sản phẩm này.

Phấn tạo khối (contour) là sản phẩm dùng để định hình đường nét khuôn mắt, tạo ra các hiệu ứng khối giúp khuôn mặt nhìn thon gọn, góc cạnh hơn. Phấn tạo khối thường kết hợp 2 màu sáng tối trong cùng một sản phẩm. Nó có thể tồn tại ở nhiều dạng khác nhau: phấn tạo khối dạng bột, phấn tạo khối dạng lỏng, phấn tạo khối dạng kem, phấn tạo khối đóng hộp hoặc bút tạo khối…

Vai trò của công bố mỹ phẩm phấn tạo khối

Công bố mỹ phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, chất lượng và tính minh bạch của sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường. Dưới đây là một số vai trò của công bố mỹ phẩm:

+ Bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng: Công bố mỹ phẩm giúp người tiêu dùng đánh giá được tính an toàn của sản phẩm trước khi sử dụng, giúp họ tránh những sản phẩm có thể gây hại cho sức khỏe.

+ Đảm bảo tính chất và chất lượng của sản phẩm: Công bố mỹ phẩm đòi hỏi các công ty hoặc nhà sản xuất phải tuân thủ các quy định về sản xuất, kiểm định và kiểm soát chất lượng sản phẩm, đảm bảo tính chất và chất lượng của sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.

+ Ngăn ngừa sản phẩm giả mạo và không an toàn: Công bố mỹ phẩm đòi hỏi các công ty hoặc nhà sản xuất cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về sản phẩm, giúp ngăn ngừa việc lưu thông sản phẩm giả mạo hoặc không an toàn trên thị trường.

+ Tăng cường niềm tin và tin tưởng của người tiêu dùng: Việc công bố mỹ phẩm giúp người tiêu dùng có đầy đủ thông tin về sản phẩm và đánh giá được tính chất và chất lượng của sản phẩm, giúp tăng cường niềm tin và tin tưởng của họ đối với sản phẩm của công ty hoặc nhà sản xuất.

+ Giúp đưa sản phẩm vào thị trường nhanh chóng: Việc thực hiện công bố mỹ phẩm đúng quy định giúp các công ty hoặc nhà sản xuất đưa sản phẩm của mình vào thị trường một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp tăng doanh số bán hàng và giữ vững thị phần của mình trên thị trường.

Vì vậy, công bố mỹ phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đóng góp vào việc xây dựng một thị trường mỹ phẩm đúng quy định và bền vững.

công bố mỹ phẩm phấn tạo khối

Công bố mỹ phẩm phấn tạo khối như thế nào?

Sau khi hiểu đầy đủ về phấn tạo khối, xác định doanh nghiệp của mình có nhập khẩu, kinh doanh loại sản phẩm này bạn cần có am hiểu nhất định về việc công bố mỹ phẩm phấn tạo khối như sau:

– Thẩm quyền công bố mỹ phẩm phấn tạo khối: Đối với phấn tạo khối nhập khẩu cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục đó là Cục quản lý Dược – Bộ Y tế.

– Hồ sơ cần chuẩn bị khi công bố mỹ phẩm phấn tạo khối: Khi công bố mỹ phẩm phấn tạo khối nói riêng và công bố mỹ phẩm nói chung doanh nghiệp cần phải có những tài liệu cần thiết như sau:

+ Phiếu công bố mỹ phẩm (có đầy đủ thông tin về sản phẩm phấn tạo khối; về nhà sản xuất, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm phấn tạo khối ra thị trường);

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) xác nhận sản phẩm phấn tạo khối được lưu hành tự do ở nước xuất khẩu;

+ Giấy ủy quyền có thông tin về bên ủy quyền, bên được ủy quyền, cho phép doanh nghiệp ở Việt Nam được đứng tên trên công bố và phân phối mỹ phẩm phấn tạo khối ở Việt Nam;

+ Bản sao đăng ký kinh doanh;

Cách thức nộp hồ sơ và thời gian thực hiện công bố mỹ phẩm phấn tạo khối

– Cách thức nộp hồ sơ: Nếu đã chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm phấn tạo khối tại Cổng thông tin một cửa quốc gia https://vnsw.gov.vn/ Việc nộp hồ sơ, trả kết quả công bố mỹ phẩm phấn tạo khối được thực hiện hoàn toàn trực tuyến.

– Thời gian thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm phấn tạo khối: Cũng giống như các loại mỹ phẩm khác, thời gian giải quyết hồ sơ giấy công bố mỹ phẩm khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp hoàn tất việc nộp phí thẩm định.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm phấn tạo khối do Luật Hoàng Phi cung cấp

Luật Hoàng Phi không phải là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên dịch vụ của chúng tôi có nhiều điểm ưu thế để khách hàng có thể lựa chọn đó là: dịch cụ công bố mỹ phẩm nhanh chóng, trọn gói; dịch vụ công bố mỹ phẩm có quy trình thực hiện khoa học; dịch vụ công bố mỹ phẩm có chi phí hợp lý; dịch vụ công bố mỹ phẩm được thực hiện bởi chuyên viên kinh nghiệm, có chuyên môn…

Trên đây chỉ là những nội dung khái quát nhất về việc công bố mỹ phẩm phấn tạo khối cũng như về dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi. Nếu như quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu chi tiết hơn về việc công bố mỹ phẩm phấn tạo khối cũng như quy trình công bố mỹ phẩm tại Luật Hoàng Phi thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi theo một trong các phương thức liên hệ dưới chân website.

Tìm hiểu thêm dịch vụ khác:

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Đăng ký mã số mã vạch

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đăng ký chương trình khuyến mại

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Theo Quy Định Mới 2024

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu tiến hành như thế nào? Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu khác gì so với công bố mỹ phẩm trong...

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Tại Kiên Giang Như Thế Nào?

Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm nói riêng và giấy phép doanh nghiệp nói chung sẽ giới thiệu một số kiến thức quan trọng về các quy định của pháp luật hiện hành cùng một số lưu ý khi tiến hành thủ hiện thủ...

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Chất Phủ Màu Như Thế Nào?

Hiện nay, các sản phẩm phủ màu tạm thời cho tóc khá phổ biến. Chúng giúp mọi người có được màu tóc ưng ý trong thời gian ngắn mà không cần phải nhuộm hay tẩy tóc. Nhờ đó mọi người tiết kiệm được thời gian, tiền bạc khi muốn đổi màu tóc thường...

Thời Gian Sửa Đổi Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bao Lâu?

Tổ chức, doanh nghiệp khi bị Bộ Y tế hoặc Sở Y tế yêu cầu sửa đổi, bổ sung tài liệu xin cấp phiếu công bố cần chú ý tới thời gian sửa đổi hồ sơ công bố mỹ phẩm. Bởi nếu vượt quá thời gian quy định, yêu cầu công bố mỹ phẩm của doanh nghiệp sẽ không còn có giá...

công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Thụy Sỹ

Để có được số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Thụy Sỹ tổ chức, doanh nghiệp nhập khẩu phải thực hiện thủ tục công bố với Cục Quản lý...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi