Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm mới nhất 2024?
  • Thứ năm, 04/01/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1874 Lượt xem

Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm mới nhất 2024?

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 thì tấ cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền được thành lập và quản lý các công ty kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam, trừ một số trường hợp nhất định.

Hiện nay thị trường hóa mỹ phẩm đang ngày càng phát triển, rất nhiều các công ty phát triển thêm ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm. Kinh doanh trong lĩnh vực này thì doanh nghiệp cũng phải đáp ứng được những điều kiện nhất định.

Vậy Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm là gì? Pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Với bài viết dưới đây, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho Qúy khách các thông tin cần thiết này.

Các điều kiện kinh doanh mỹ phẩm

Để tiến hành hoạt động kinh doanh mỹ phẩm thì Quý khách cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, cụ thể là:

1/ Chủ thể được đăng ký kinh doanh mỹ phẩm

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 thì tấ cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền được thành lập và quản lý các công ty kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam

Trừ một số đối tượng nhất định như: Các cá nhân làm việc tại các cơ quan nhà nước, các đơn vị vũ trang, quân đội nhân dân, công an nhân dân, công chức viện chức…. Được quy định cụ thể tại Điều 17 của luật.

2/ Có giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh.

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm thì bắt buộc phải làm thủ tục xin cấp giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp trước khi có bất cứ hoạt động kinh doanh nào.

Lưu ý: Khi tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp thì cá nhân, tổ chức cần chú ý các điểm sau:

– Về tên doanh nghiệp: Phải tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp

– Trụ sở doanh nghiệp: Phải ở trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ cụ thể, không được đặt tại các khu nhà chung cư dùng để ở, khu nhà tập thể.

– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thì phải là chủ thể được pháp luật công nhận

– Nội dung trên giấy chứng nhận kinh doanh phải có mã ngành nghề chính xác.

3/ Trong trường hợp doanh nghiệp muốn kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài thì phải đáp ứng được các điều kiện riêng được quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT như:

– Phải là các sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu hợp pháp tại cơ quan hải quan vào Việt Nam

– Được Cục quản lý dược thuộc Bộ y tế cấp mã số tiếp công bố mỹ phẩm

Sau đó tiến hành thực hiện các thủ tục nhập khẩu theo quy định của pháp luật hiện hành tại cơ quan hải quan theo phiếu công bố sản phẩm đã được cấp trước đó.

– Ngoài ra có một số trường hợp sản phẩm mỹ phẩm pháp luật không bắt buộc phải công bố gồm:

+ Nhập khẩu sản phẩm mỹ thẩm nhằm mục đích nghiên cứu hay kiểm nghiệm chất lượng thì phải gửi đến cho Cục quản lý dược, số lượng tối đa 10 mẫu/sản phẩm, không bán trên thị trường.

+ Nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm với mục đích làm quà biếu tặng, đảm bảo mỗi lần nhập khẩu với số lượng nhỏ không được vượt quá định mức hàng hóa được áp dụng miễn thuế.

+ Nếu với mục đích trưng bày sản phẩm tại các khu triển lãm thì phải được cấp giấy tái nhập tái xuất theo quy định pháp luật….

Ngoài giải đáp về Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm thì với phần tiếp theo của bài viết, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp thêm cho Quý khách các thông tin khác về vấn đề này.

Tham khảo thêm: Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Thủ tục đăng ký kinh doanh mỹ phẩm

Cá nhân, tổ chức chó nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm thì phải tiến hành thực hiện theo các trình tự dưới đây:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp gồm các loại giấy tờ theo quy định pháp luật

Bước 2: Cá nhân, tổ chức tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả

Sau 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm

Bước 4: Doanh nghiệp tiến hành các thủ tục về công bố sản phẩm mỹ phẩm trong trường hợp đó là sản phẩm nhập khẩu.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Điều kiện kinh doanh mỹ phẩm. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến LuatHoangPhi.Vn theo số 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi