Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Nộp Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Online Có Những Lưu Ý Gì?

Nộp Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Online Có Những Lưu Ý Gì?

  • Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 30/11/2019 |
  • Dịch vụ giấy phép |
  • 101 Lượt xem

Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền đã có hình thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online để cá nhân, tổ chức dễ dàng thực hiện thủ tục hành chính này. Đây được đánh giá là một hình thức mang lại rất nhiều lợi ích cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu công bố mỹ phẩm.

Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật sẽ được thực hiện trên hệ thống thông tin một cửa Quốc gia. Hồ sơ sẽ được tiếp nhận, xử lý sau khi tổ chức, doanh nghiệp nộp đầy đủ các thành phần, tài liệu và các khoản lệ phí nhà nước theo quy định. Trong bài viết sau, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu cho tổ chức, doanh nghiệp các bước trong quy trình nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online và những lưu ý để thực hiện đúng thủ tục này.

Quy trình nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online mới nhất

Giai đoạn 1: Đăng ký tài khoản công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Các doanh nghiệp khi nộp hồ sơ online, cần tiến hành đăng ký tài khoản và nhập đầy đủ thông tin đăng ký theo quy định;

– Những thông yêu cầu cấp tài khoản sẽ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Nếu thông tin không rõ ràng và chính xác sẽ bị từ chối phê duyệt tài khoản.

Giai đoạn 2: Soạn thảo hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Đăng nhập tài khoản đã được phê duyệt và kê khai thông tin;

– Thông tin mà chủ thể nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online cần được kê khai cẩn thận, chính xác và chi tiết khi tải hồ sơ lên hệ thống;

nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online

Giai đoạn 3: Nộp hồ sơ và lệ phí nhà nước

– Nộp lệ phí nhà nước theo quy định;

– Sau khi hoàn tất, hồ sơ sẽ được gửi lên phòng chuyên môn để thẩm định;

Nếu có bất kỳ sai sót nào như: lỗi chính tả, thiếu thông tin, chọn nhầm dạng sản phẩm… việc nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ bị từ chối và yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Giai đoạn 4: Cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm trên hệ thống

Hồ sơ hợp lệ, trong thời gian luật quy định giải quyết, cơ quan có thẩm quyền sẽ ban hành số phiếu tiếp nhận cho chủ thể công bố.

Những lưu ý cơ bản khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online

Thứ nhất, về tài khoản để nộp hồ sơ qua mạng cần nhập khớp các thông tin đăng ký theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được cấp;

Thứ hai, xác định và nộp đầy đủ nghĩa vụ tài chính đến tài khoản của cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết;

Thứ ba, có hai cách thức để nộp hồ sơ công bố qua mạng:

– Nộp trực tiếp trên hệ thống công bố mỹ phẩm thuộc Cổng thông tin một cửa Quốc gia và nộp lệ phí bằng hình thức chuyển khoản;

– Tải file về máy và tự kê khai hồ sơ sau đó nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Dù thực hiện theo hình thức nào, cũng sẽ vướng mắc những khó khăn nhất định và đòi hỏi tổ chức, doanh nghieẹp có chuyên môn kinh nghiệm để giải quyết. Vì chỉ cần một lỗi có thể phải thực hiện lại toàn bộ thủ tục này.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm online của Luật Hoàng Phi

Hiểu được những khó khăn của quý khách hàng khi thực hiện thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước, đặc biệt là những thay đổi từ nộp hồ sơ giấy sang nộp hồ sơ online. Công ty Luật Hoàng Phi đã và đang hướng dẫn, cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm cho rất nhiều cá nhân, tổ chức trên cả nước.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giấy phép, Luật Hoàng Phi luôn đảm bảo thực hiện đúng thời hạn để có kết quả trả lại cho quý khách hàng, cam kết không phát sinh các chi phí khác hợp đồng đã ký.

Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện các dịch vụ pháp lý như: sở hữu trí tuệ, giấy phép, doanh nghiệp, tư vấn pháp luật, thiết kế thương hiệu… quý khách có thể tham khảo khi có nhu cầu.

Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm hay cần hướng dẫn nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi qua hotline: 0981.378.999 hoặc gửi thông tin đến hòm thư điện tử của chúng tôi: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn chi tiết.

Một số dịch vụ nổi bật khác: