Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Hướng Dẫn Kê Khai Khi Công Bố Mỹ Phẩm Gel Tắm
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1978 Lượt xem

Hướng Dẫn Kê Khai Khi Công Bố Mỹ Phẩm Gel Tắm

Gel tắm có thành phần, công dụng phù hợp với định nghĩa về mỹ phẩm và được phân loại là sản phẩm mỹ phẩm. Do vậy, khi nhập khẩu các sản phẩm gel tắm để phân phối tại Việt Nam thương nhân có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm gel tắm.

Điều này hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên tổ chức, doanh nghiệp cần phải công bố mỹ phẩm gel tắm. Đây là quy định bắt buộc nếu tổ chức, doanh nghiệp không thực hiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và bị tịch thu toàn bộ số hàng hóa không có giấy tờ.

Tổ chức, doanh nghiệp muốn các sản phẩm gel tắm của mình được lưu thông hợp pháp, kê khai giấy tờ đầy đủ thì trước khi đưa sản phẩm ra thị trường cần phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm gel tắm. Luật Hoàng Phi sẽ cùng bạn tìm hiểu về chủ đề này thông qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa về gel tắm

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm sạch cơ thể như sữa tắm, kem tắm (shower cream) hay sữa tắm tạo bọt (bubble bath). Gel tắm cũng là một trong các loại sản phẩm làm sạch cơ thể nhưng tồn tại dưới dạng gel, có nhiều bọt, nhiều tinh dầu và lưu lại mùi hương trên da lâu hơn so với các loại kem tắm hay sữa tắm.

Gel tắm là một loại sản phẩm làm sạch cơ thể được sử dụng trong việc tắm rửa. Nó thường được sản xuất dưới dạng gel, dầu tắm hoặc bọt tắm và được sử dụng để làm sạch bụi bẩn, mồ hôi và tế bào chết trên da. Gel tắm có thể được bổ sung với các thành phần khác nhau như vitamin, dầu thơm, hoa quả, các loại thảo mộc và dưỡng chất để giúp cho da mềm mại và mịn màng hơn. Nó là một sản phẩm tắm rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Gel tắm có thành phần, công dụng phù hợp với định nghĩa về mỹ phẩm và được phân loại là sản phẩm mỹ phẩm. Do vậy, khi nhập khẩu các sản phẩm gel tắm để phân phối tại Việt Nam thương nhân có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm gel tắm.

 

Hồ sơ công bố mỹ phẩm gel tắm cần những tài liệu nào?

Căn cứ vào thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm. Để công bố mỹ phẩm nhập khẩu trước khi nhập khẩu vào Việt Nam, các tổ chức, cá nhân cần phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. (Bản sao chứng thực).

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)

+ CFS do nước sở tại cấp. (Là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn). Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

+ CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật. Trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.    

Nội dung công bố mỹ phẩm gel tắm

Khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm gel tắm doanh nghiệp phải kê khai những nội dung như sau:

Nội dung thông tin về sản phẩm mỹ phẩm

– Tên nhãn hàng

– Tên sản phẩm gel tắm

– Dạng sản phẩm: vì là gel tắm nên sẽ tích chọn vào mục “Sản phẩm dùng để tắm hoặc gội (Muối, xà phòng, dầu gội, gel, …) (Bath or shower preparations (salts, foams, oils. gels, etc.))”

– Mục đích sử dụng: Gel tắm có những công dụng như thế nào (làm sạch, làm thơm…)

– Dạng trình bày của sản phẩm: dạng đơn lẻ hoặc một bộ sản phẩm tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất

Nội dung thông tin về thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và thương nhân nhập khẩu

– Tên, địa chỉ, số điện thoại của thương nhân xin giấy phép công bố mỹ phẩm

– Thông tin về người đại diện theo pháp luật của thương nhân

Nội dung thông tin về nhà sản xuất và đơn vị đóng gói

– Thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax, mã và tên nước xuất xứ của nhà sản xuất/đơn vị đóng gói

– Các thông tin về nhà sản xuất phải đúng với thông tin có trong CFS và Giấy ủy quyền

Nội dung về danh sách thành phần của mỹ phẩm gel tắm

Dựa trên nội dung thông tin thành phần do nhà sản xuất cung cấp, thương nhân kê khai thành phần của gel tắm như sau:

– Tên thành phần: Tên thành phần phải được viết theo danh pháp quốc tế International Nomenclature of Cosmetic Ingredients – INCI. Tên thực vật và dịch chiết từ thực vật phải được viết bằng tên khoa học bao gồm chi, loài thực vật (tên chi thực vật có thể rút ngắn). Các thành phần có nguồn gốc từ động vật cần nêu chính xác tên khoa học của loài động vật đó.

– Tỉ lệ phần trăm những chất có giới hạn nồng độ, hàm lượng: tỉ lệ phần trăm này được sắp xếp theo thứ tự hàm lượng giảm dần

Lưu ý: Những chất không được coi là thành phần của mỹ phẩm bao gồm:

– Tạp chất trong nguyên liệu được sử dụng.

– Các nguyên liệu phụ được sử dụng vì mục đích kỹ thuật nhưng không có mặt trong sản phẩm thành phẩm.

– Nguyên liệu được sử dụng với số lượng cần thiết như dung môi hoặc chất mang của các thành phần tạo mùi.

Quy định về xử phạt khi không công bố mỹ phẩm gel tắm

Tại điểm a Khoản 19 Điều 2 Nghị định 124/2021/NĐ-CP quy định: “Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hoặc hành vi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông sau thời điểm số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết thời hạn mà chưa công bố lại theo quy định của pháp luật.”

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể bị phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm trong thời hạn từ 03 đến 06 tháng và áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như:

– Buộc thu hồi và tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm vi phạm;

– Buộc nộp lại số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với sản phẩm không công bố mỹ phẩm;

Dịch vụ công bố mỹ phẩm gel tắm của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố cho rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm kem dưỡng da, son môi, dung dịch vệ sinh, chất phủ màu… và sản phẩm gel tắm chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ công bố khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi bạn sẽ được những chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm hướng dẫn, tư vấn tận tâm, kĩ lưỡng. Chúng tôi luôn theo sát quá trình công bố mỹ phẩm của khách hàng từ việc soạn hồ sơ cho đến việc đóng phí, nộp, bổ sung hồ sơ, cập nhật thông tin thường xuyên cho khách hàng. Nếu bạn lo lắng về vấn đề chi phí thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì chúng tôi sẽ báo giá cho quý khách trước khi thực hiện công việc và chúng tôi đảm bảo chi phí bạn bỏ ra là hoàn toàn hợp lý và thật sự tương xứng với kết quả mà bạn đạt được.

Nếu quý khách muốn được chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ công bố mỹ phẩm gel tắm thì có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo một trong các phương thức vô cùng đơn giản đã có thông tin trên website của chúng tôi.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

Đăng ký mã vạch hàng hóa

Giấy phép mạng xã hội

Đăng ký khuyến mại

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi