• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công bố mỹ phẩm/thực phẩm chức năng |
  • 1070 Lượt xem

Hướng Dẫn Chi tiết Công Bố Mỹ Phẩm Chống Nhăn

Sự già đi của tạo hóa khiến con người không thể mãi ở tuổi 20. Khi độ tuổi lớn dần kèm theo đó là sự xuất hiện của các nếp nhăn, sự lão hóa của da. Với mục đích hỗ trợ, giúp cải thiện tình trạng da các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất các mỹ phẩm chống nhăn.

Ở thời điểm hiện tại, các mỹ phẩm chống nhăn chủ yếu được sản xuất ở nước ngoài, sau đó nhập khẩu về Việt Nam kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, trước khi đưa ra thị trường, tổ chức, doanh nghiệp phải tiến hành công bố mỹ phẩm chống nhăn.

Đây là quy định bắt buộc, yêu cầu mọi thương nhân phải thực hiện. Nó không chỉ giúp cơ quan nhà nước quản lý tốt hơn các mỹ phẩm trên thị trường, mà còn tạo dựng cho người tiêu dùng niềm tin về một sản phẩm chất lượng.

Sản phẩm chống nhăn là gì?

Sản phẩm chống nhăn là tên gọi chung của các loại kem chống nhăn vùng da mặt, da mắt… Có tác dụng chống nhăn, giảm bọng mắt, quầng thâm mắt, vùng da mặt hoặc các bộ phận khác. Với mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ mang lại những công dụng khác nhau.

Sản phẩm chống nhăn được phân nhóm trong nhóm mỹ phẩm. Theo đó, thương nhân muốn đưa sản phẩm ra thị trường bắt buộc phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Đây là thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm cấp số công bố cho sản phẩm mỹ phẩm theo yêu cầu của thương nhân. Bản chất thủ tục này là sự chứng nhận về mặt hình thức. Cơ quan nhà nước hoàn toàn dựa vào các thông tin do đơn vị đưa lên, tuy nhiên vẫn có thể phát sinh kiểm nghiệm hậu mại.

Tại sao cần phải công bố mỹ phẩm chống nhăn?

Việc công bố lưu hành mỹ phẩm là cần thiết để đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường, và đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Dưới đây là một số lý do cụ thể tại sao cần phải công bố mỹ phẩm:

+ Đảm bảo an toàn cho người sử dụng: Công bố mỹ phẩm cung cấp thông tin chi tiết về thành phần và tính chất của sản phẩm, giúp người tiêu dùng đánh giá được tính an toàn của sản phẩm trước khi sử dụng.

+ Đảm bảo chất lượng sản phẩm: Việc công bố mỹ phẩm đòi hỏi các công ty hoặc nhà sản xuất phải tuân thủ các quy định về sản xuất, kiểm định và kiểm soát chất lượng sản phẩm để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết.

+ Ngăn ngừa những sản phẩm không an toàn và giả mạo: Công bố mỹ phẩm đòi hỏi các công ty hoặc nhà sản xuất phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về sản phẩm, giúp ngăn ngừa việc lưu thông sản phẩm không an toàn hoặc giả mạo trên thị trường.

+ Tăng cường niềm tin và tin tưởng của người tiêu dùng: Việc công bố mỹ phẩm giúp người tiêu dùng có đầy đủ thông tin về sản phẩm và đánh giá được tính chất và chất lượng của sản phẩm, giúp tăng cường niềm tin và tin tưởng của họ đối với sản phẩm của công ty hoặc nhà sản xuất.

Vì vậy, công bố mỹ phẩm là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và chất lượng của sản phẩm, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đóng góp vào việc xây dựng một thị trường mỹ phẩm đúng quy định và bền vững.

Điều kiện công bố mỹ phẩm chống nhăn

Điều kiện công bố mỹ phẩm như sau:

+ Ngành nghề kinh doanh:

Đơn vị công bố phải có ngành nghề kinh doanh mua bán (bán buôn, bán lẻ mỹ phẩm), xuất nhập khẩu mỹ phẩm

+ Giấy phép sản xuất

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, đơn vị công bố phải nộp kèm theo giấy phép sản xuất mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép

+ Kiểm nghiệm sản phẩm

Với các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, khi tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm, sản phẩm phải được kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm nghiệm để kiểm tra thành phần mỹ phẩm.

+ Điều kiện sản phẩm nhập khẩu

Sản phẩm nhập khẩu để có thể công bố phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm tại quốc gia sản xuất và giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho đơn vị phân phối tại Việt Nam thay mặt họ công bố

+ Sản phẩm công bố

Sản phẩm mỹ phẩm công bố phải nằm trong danh mục sản phẩm mỹ phẩm được phép công bố theo quy định của pháp luật, thành phần tạo thành sản phẩm phải đáp ứng tiêu chuẩn và không gây hại cho người sử dụng.

công bố mỹ phẩm chống nhăn

Cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm chống nhăn

Cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm chống nhăn phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm. Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 25 tháng 01 năm 2011 quy định về quản lý mỹ phẩm xác định thẩm quyền như sau:

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

– Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài

– Đối với mỹ phẩm mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Có nên ủy quyền cho Luật Hoàng Phi công bố mỹ phẩm chống nhăn không?

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp toàn diện các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp , chúng tôi hỗ trợ khách hàng các dịch vụ giấy phép doanh nghiệp, dịch vụ sở hữu trí tuệ, dịch vụ đăng ký, thay đổi doanh nghiệp. Các dịch vụ Luật Hoàng Phi đều hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu tiến độ thực hiện công việc. Có những lý do khách hàng nên ủy quyền cho Luật Hoàng Phi xin giấy phép công bố mỹ phẩm như:

– Luật Hoàng Phi có chức năng đại diện, theo đó chúng tôi có thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính

– Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ

– Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên, luật sư pháp lý có trính độ chuyên môn cao

– Luật Hoàng Phi hỗ trợ tận tâm, tận tình các dịch vụ thực hiện

– Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý, ổn định, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng,

– Luật Hoàng Phi có luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, đáp ứng tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Các thông tin được sử dụng khi muốn yêu cầu dịch vụ

Khách hàng có nhu cầu công bố mỹ phẩm chống nhăn nhưng vẫn còn đang băn khoăn về thủ tục hành chính hãy liên hệ trực tiếp đến Luật Hoàng Phi theo hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được hỗ trợ dịch vụ, tư vấn nhanh nhất.

Về nội dung bài viết công bố mỹ phẩm chống nhăn, Luật Hoàng Phi hỗ giải đáp cho khách hàng khái niệm sản phẩm chống nhăn, giá trị pháp lý khi công bố mỹ phẩm với sản phẩm này và xác định chính xác cơ quan có thẩm quyền cấp số công bố mỹ phẩm theo quy định pháp luật hiện hành.

Các dịch vụ nổi bật khác:

Đăng ký mã số mã vạch

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Đăng ký chương trình khuyến mãi

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

cách lập phiếu công bố mỹ phẩm

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Nước Hoa Như Thế Nào?

Nước hoa được định nghĩa là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương (lưu hương) và dung môi hòa tan; dùng để tạo ra cho cơ thể người một mùi hương dễ chịu. Các thành phần của nước hoa có thể được tổng hợp nhân tạo hoặc chiết xuất từ thực vật và động vật. Thành phần chính là tinh dầu tự nhiên thu được qua các quá trình chưng cất hay tách ra bằng...

Công bố chất lượng thực phẩm

Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu...

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Tại TP Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm kinh tế trọng điểm của Việt Nam, tập trung đông đảo dân cư sinh đông. Chính vì thế mà nơi đây tiêu thụ số lượng mỹ phẩm vô cùng lớn. Điều này thu hút các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất mỹ phẩm ra...

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Bình Như Thế Nào?

Thời gian gần đây, Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều thắc mắc của các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến: những điều kiện cần đáp ứng khi đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường; quy trình thủ tục phải thực hiện tại cơ quan quản lý nhà nước khi công bố mỹ phẩm tại Quảng Bình… Để giải đáp những thắc mắc này, tổ chức, doanh nghiệp, quý độc giả hãy tham khảo nội dung...

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Malaysia Năm 2024

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia là việc Cục Quản lý dược cấp số phiếu tiếp nhận cho đơn vị nhập khẩu có trách nhiệm lưu hành sản...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi