Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Tại TP Hồ Chí Minh
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 2347 Lượt xem

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Tại TP Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm kinh tế trọng điểm của Việt Nam, tập trung đông đảo dân cư sinh đông. Chính vì thế mà nơi đây tiêu thụ số lượng mỹ phẩm vô cùng lớn. Điều này thu hút các doanh nghiệp nhập khẩu và sản xuất mỹ phẩm ra đời.

Là thành phố có nhiều tổ chức, doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm, cho nên thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên, trên thực tế để thực hiện chính xác thủ tục này nhằm yêu cầu cơ quản lý nhà nước cấp phiếu công bố mỹ phẩm không hề đơn giản. Thậm chí kể cả trường hợp thuê dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài hỗ trợ, tổ chức, doanh nghiệp cũng chưa chắc chắn sẽ được cấp phiếu. Lý do là vì hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay chưa đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật hiện hành đưa ra.

Mỹ phẩm sản xuất trong nước là gì?

Mỹ phẩm sản xuất trong nước là các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất và đóng gói tại Việt Nam. Đây là những sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc từ các doanh nghiệp, công ty sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam.

Những sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước đa dạng về chủng loại và thương hiệu, bao gồm các sản phẩm chăm sóc da, trang điểm, tóc, móng tay, sản phẩm chăm sóc cơ thể, mỹ phẩm dành cho nam giới, mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm chuyên dụng cho các loại da như da nhạy cảm, da khô, da mụn và các sản phẩm chống nắng, dưỡng ẩm và chống lão hóa.

Các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước đang được ưa chuộng bởi người tiêu dùng bởi tính an toàn, chất lượng và giá thành hợp lý. Ngoài ra, việc ủng hộ các sản phẩm mỹ phẩm trong nước cũng góp phần phát triển kinh tế đất nước.

>>>>>> Tham khảo thêm: Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Điều kiện về thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

– Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm.

– Cơ sở sản xuất mỹ phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm do Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất cấp.

Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Khi doanh nghiệp sản xuất hay kinh doanh mỹ phẩm có địa bàn đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, để sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành trên thị trường cần thực hiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, hồ sơ là việc đầu tiên phải chuẩn bị. Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước được quy định như sau:

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (2 bản).

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ).

– Bản công thức của mỹ phẩm công bố. (Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phần trăm của từng thành phần).

– Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm và phương pháp thử.

– Phiếu kiểm nghiệm sau khi nhận được kết quả lấy mẫu.

– Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).

– Giấy phép sản xuất của nhà sản xuất.

công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh

Trình tự giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ công bố tới sở y tế

Tổ chức, cá nhân sản xuất mỹ phẩm trước khi sản xuất sẽ nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tới Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất.

Bước 2: Sở y tế tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm

Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố mỹ phẩm. Sở Y tế có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ. Và gửi Phiếu báo thu nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố. Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Sở Y tế sẽ gửi văn bản điện tử thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trong đó phải nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng.

Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung, nếu Sở Y tế không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố. Thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Đồng thời, nếu muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Giải quyết hồ sơ bổ sung hồ sơ:

Hồ sơ bổ sung:

– Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố). Hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung.

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định, Sở Y tế có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định. Thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, Sở Y tế thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh

Khi tổ chức, doanh nghiệp ủy quyền cho chúng tôi thay mặt thực hiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp những dịch vụ dưới đây:

– Trực tiếp tư vấn quy định cũng như vấn đề về dịch vụ công bố mỹ phẩm cho tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt;

– Soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiết theo quy định trước khi nộp hồ sơ;

– Thay mặt tổ chức, doanh nghiệp tiến hành mọi thủ tục pháp lý tại Sở Y tế Hồ Chí Minh cho đến khi được cấp phiếu công bố mỹ phẩm;

– Thông báo và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công việc và trực tiếp thay tổ chức, doanh nghiệp nhận bản gốc phiếu công bố mỹ phẩm khi có kết quả trả về.

Cần tư vấn cụ thể thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi