Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Malaysia Năm 2024
  • Thứ sáu, 29/12/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1674 Lượt xem

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Malaysia Năm 2024

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia là việc Cục Quản lý dược cấp số phiếu tiếp nhận cho đơn vị nhập khẩu có trách nhiệm lưu hành sản phẩm.

Công bố mỹ phẩm là thủ tục pháp lý bắt buộc mà cá nhân, tổ chức sản xuất hay nhập khẩu mỹ phẩm phải thực hiện để sản phẩm mỹ phẩm được phép lưu thông trên thị trường theo quy định hiện nay.

Mỹ phẩm được nhập khẩu từ Malaysia hiện khá phổ biến tại Việt Nam, hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hướng dẫn cho cá nhân, tổ chức thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia.

Quy định về công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm được thực hiện theo quy định hiện hành.

-Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

-Việc công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).

Giá trị pháp lý của số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm từ Malaysia

Theo quy định hiện hành, số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước về việc lưu thông sản phẩm này.

Bên cạnh đó đơn vị đưa sản phẩm ra thị trường lưu hành, phải tự chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả cũng như chất lượng của sản phẩm. Cơ quan chức năng sẽ có kiểm tra hậu mại khi sản phẩm mỹ phẩm của đơn vị nhập khẩu mỹ phẩm từ Malaysia được lưu thông trên thị trường.

công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia

Nghĩa vụ tài chính phải nộp khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia

Theo quy định tại Thông tư 41/2023/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm thì mức lệ phí thẩm định công bố sản phẩm mỹ phẩm: 500 nghìn đồng/1 mặt hàng. Mức lệ phí này áp dụng đối với cả sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước và sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Nếu như cá nhân, tổ chức, sử dụng dịch vụ của những đơn vị pháp lý sẽ chi trả phí dịch vụ cho đơn vị nhận ủy quyền để thực hiện thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia. Luật Hoàng Phi với nhiều năm trong lĩnh vực giấy phép, chúng tôi nhận thấy quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ để tối ưu thời gian, công sức, chi phí nhưng mang lại kết quả tốt.

Thẩm quyền giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

Điều 7 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về thẩm quyền giải quyết thủ tục công bố mỹ phẩm như sau:

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

– Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia trọn gói

Luật Hoàng Phi chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ giấy phép và hướng dẫn quá trình công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu cũng như mỹ phẩm sản xuất trong nước, đại diện khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước, nhận kết quả thay quý khách hàng, cụ thể công việc như sau:

– Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Luật Hoàng Phi chúng tôi sau khi nhận được yêu cầu từ phía quý khách sẽ hỗ trợ tư vấn và tra cứu hoàn toàn miễn phí trước khi dùng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi;

– Ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý thành công, đội ngũ giấy phép chuyên môn sẽ trực tiếp chuẩn bị giấy hồ sơ cần thiết trong thời gian nhanh nhất;

– Hồ sơ sau khi được hoàn tất, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ tại Cục Quản lý Dược;

– Nộp xong hồ sơ công bố mỹ phẩm, chuyên viên của chúng tôi sẽ trực tiếp theo dõi quá trình giải quyết tại Cục và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh;

– Nhận kết quả trả về, gửi lại cho quý khách hàng;

Yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi bằng cách nào?

Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi, chúng tôi đảm bảo với quý khách hàng sản phẩm mỹ phẩm được công bố nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu sớm được lưu thông trên thị trường, tiết kiệm các chi phí. Quý khách cũng không phải đi lại làm việc với phía cơ quan nhà nước trong toàn bộ quá trình.

Trên đây là những tư vấn của Công ty Luật Hoàng Phi về thủ tục công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quý khách hàng có thể yêu cầu dịch vụ hoặc tư vấn chuyên sâu hơn về công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Malaysia hãy liên hệ cho chúng tôi theo các thông tin sau đây:

– Hotline: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm một số dịch vụ nổi bật khác như: Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi