Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên
  • Thứ sáu, 10/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1299 Lượt xem

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty), chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty theo quy định tại Điều 74 Luật Doanh nghiệp 2020.

Việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên là không dễ đối với tổ chức hay cá nhân lần đầu thành lập. Nếu bạn đang muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên nhưng bạn chưa nắm được Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các chi phí cần thiết để hoàn tất thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên gồm những gì?

Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty), chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty theo quy định tại Điều 74 Luật Doanh nghiệp 2020.

Công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty TNHH 1 thành viên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Công ty TNHH 1 thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan;

Vậy bạn đã biết pháp luật quy định Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên như thế nào chưa? Cùng theo dõi tiếp nội dung.

Hồ sơ để đăng ký công ty TNHH 1 thành viên gồm những gì?

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

– Điều lệ hoạt động của công ty.

– Danh sách nhân viên tạm thời.

– Bản sao các loại giấy tờ sau:

+ Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

+ Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp của người đại diện công ty.

+ Quyết định thành lập công ty.

+ Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty hoặc có thể thay thế bằng tài liệu tương đương của một tổ chức có văn bản ủy quyền.

+ Đối với đại diện công ty là người nước ngoài thì cần có bản sao giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty phải được hợp pháp hóa lãnh sự quán.

+ Giấy chứng nhận đầu tư đối với người đại diện công ty là người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Trình tự thành lập công ty TNHH 1 thành viên 2021

Để xác định được Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên chúng ta cần hiểu các bước thành lập doanh nghiệp này trải qua những bước nào, cụ thể:

– Các nội dung cần chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ thành lập

Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về tên cũng như địa chỉ công ty hay ngành nghề kinh doanh… mà chủ thể cần đáp ứng khi muốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Do vậy, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Một là tên công ty: Tên công ty phải phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trùng tên với công ty khác, tên này phải đủ 02 yếu tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Hai là về địa chỉ mở công ty thì Địa chỉ kinh doanh phải thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp bằng việc có sổ hồng hoặc hợp đồng thuê nhà hợp lệ.

Địa chỉ của doanh nghiệp phải được ghi trong hồ sơ thành lập phải có số nhà, tên đường, quận/huyện, thị xã/thị trấn, tỉnh/thành phố cụ thể theo địa giới hành chính Việt nam.

Ba là ngành nghề kinh doanh cho việc thành lập thì đăng ký ngành nghề kinh doanh theo mã ngành kinh doanh quy định, không được kinh doanh những mặt hàng mà pháp luật cấm.

Bốn là về vốn điều lệ thì Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được thành lập với 1 cá nhân có vốn điều lệ là vốn chủ sở hữu đăng ký, cá nhân có quyền đăng ký vốn điều lệ theo mong muốn và nhu cầu hoạt động của công ty mình.

Tuy nhiên mức vốn điều lệ cũng nên phù hợp, không nên ít quá và cũng không lên nhiều quá vì con liên quan đến thuế môn bài hàng năm phải nộp.

Năm là: Người đại diện pháp luật là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp.

– Soạn thảo và Nộp hồ sơ

Sau khi đã có đầy đủ thông tin cho việc soạn thảo hồ sơ như thông tin: tên, địa chỉ công ty; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; thông tin chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật chúng ta sẽ tiến hành soạn thảo bộ hồ sơ.

Sau đó nộp online trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Khi có thông báo thì chúng ta sẽ mang hồ sơ bản cứng đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp.

– Nhận kết quả

Nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mã số doanh nghiệp sẽ đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp đó.

– Các bước sau thành lập

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bạn sẽ phải khắc dấu và được sử dụng luôn mà không cần phải thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu trên cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp như trước đây nữa.

Chính việc cắt giảm thủ tục hành chính không cần thiết giúp các chủ thể thành lập công ty tiết kiệm thời gian và tiến hành hoạt động kinh doanh nhanh chóng.

Tuy nhiên bạn phải công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin gồm: ngành nghề kinh doanh; thông tin thành viên.

Sau đó nộp thuế môn bài; mua và sử dụng chữ ký số để kê khai và nôp thuế điện tử.

Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên bao nhiêu?

Hiện nay, có 2 văn bản quy định cụ thể về phí và Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên đó là:

– Thông tư 215/2016/TT-BTC quy định về phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp;

– Thông tư 130/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 215/2016/TT-BTC;

Như vậy, khi thành lập công ty TNHH, các bạn bắt buộc phải nộp các khoản phí sau đây:

+ Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng

+ Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 300.000 đồng

+ Ngoài ra, quý khách hàng cần phải bỏ ra các khoản chi phí bao gồm:

+ Phí khắc dấu

+ Phí mua chữ ký số

+ Phí mở tài khoản ngân hàng

+ Phí mua hóa đơn điện tử…

Và sẽ có một số các khoản phí khác để có thể đưa doanh nghiệp vào vận hành. Ngoài ra, trường hợp mọi người sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên, chi phí cũng sẽ tăng lên. Mức tăng cụ thể tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ mà quý khách hàng lựa chọn. Do đó chúng tôi cũng không thể trả lời chính xác chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên cụ thể là bao nhiêu.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc Chi phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì đừng ngần ngại vui lòng liên hệ Công Ty Luật Hoàng Phi với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 1900 6557.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi