Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Chi cục thuế Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin Chi cục thuế |
  • 3277 Lượt xem

Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận Long Biên, TP Hà Nội

Chi cục thuế quận Long Biên trực thuộc Cục thuế Thành phố Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 217/QĐ-BTC ngày 23/12/2003 của Bộ Tài chính và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2004 với nhiệm vụ chính là tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của Ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của ngành thuế trên địa bàn quận Long Biên.

Chi cục Thuế quận Long Biên là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý về thuế trong khu vực quận Long Biên.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc những nội dung liên quan tới Chi cục Thuế nói chung và Chi cục quận Thuế Long Biên nói riêng.

Thẩm quyền của cơ quan Thuế?

– Yêu cầu người nộp thuế cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế, số liệu, nội dung giao dịch của các tài khoản được mở tại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng khác và giải thích việc tính thuế, khai thuế, nộp thuế.

+ Trong trường hợp yêu cầu cung cấp thông tin bằng văn bản thì khi nhận được yêu cầu của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm cung cấp thông tin đúng nội dung, thời hạn, địa chỉ được yêu cầu và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin đã cung cấp; trường hợp không thể cung cấp được thì phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

+ Trong trường hợp yêu cầu cung cấp thông tin bằng trả lời trực tiếp thì khi nhận được yêu cầu của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế, người được yêu cầu cung cấp thông tin phải có mặt đúng thời gian, địa điểm ghi trong văn bản để cung cấp thông tin theo nội dung được yêu cầu và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin đã cung cấp; trường hợp không thể có mặt thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Yêu cầu tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế và phối hợp với cơ quan quản lý thuế để thực hiện pháp luật về thuế.

– Kiểm tra thuế, thanh tra thuế.

– Ấn định thuế: Cơ quan thuế có quyền ấn định số tiền thuế phải nộp nếu người nộp thuế vi phạm trong các trường hợp sau:

+ Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế.

+ Áp dụng biện pháp ngăn chặn và bảo đảm việc xử lý vi phạm pháp luật về thuế theo quy định của pháp luật như: Tạm giữ tài liệu, tang vật liên quan đến hành vi trốn thuế, gian lận thuế khi cần xác minh tình tiết làm căn cứ để có quyết định xử lý hoặc ngăn chặn ngay hành vi trốn thuế, gian lận thuế; khám nơi cất giấu tài liệu, tang vật liên quan đến hành vi trốn thuế, gian lận thuế.

+ Ủy nhiệm cho cơ quan, tổ chức, cá nhân thu một số loại thuế vào ngân sách Nhà nước theo quy định của Chính phủ.

Chi cục thuế quận Long Biên

– Quá trình thành lập và phát triển:

Chi cục thuế quận Long Biên trực thuộc Cục thuế Thành phố Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 217/QĐ-BTC ngày 23/12/2003 của Bộ Tài chính và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2004 với nhiệm vụ chính là tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của Ngân sách Nhà nước thuộc phạm vi nhiệm vụ của ngành thuế trên địa bàn quận Long Biên theo quy định của pháp luật.

– Số cán bộ công chức đến thời điểm hiện tại:

Cùng với sự phát triển của ngành thuế cả nước, sau 15 năm thành lập và trưởng thành đến nay Chi cục thuế quận Long Biên đã từng bước phát triển tiến bộ và trưởng thành về nhiều mặt. Buổi đầu hoạt động theo đơn vị hành chính mới, Chi cục có 75 cán bộ, công chức, đến nay Chi cục đã có 126 cán bộ công chức (trong đó biên chế: 117 đồng chí; Hợp đồng 68: 9 đồng chí) được biên chế vào 11 Đội thuế. Trong đó:

+ Trình độ trên đại học 23 đồng chí chiếm tỷ lệ 18,2%.

+ Trình độ đại học 78 đồng chí chiếm tỷ lệ 61,9%.

+ Trình độ trung cấp 19 đồng chí chiếm tỷ lệ 15%.

Khác 6 đồng chí chiếm tỷ lệ 3,50%.

Lãnh đạo Chi cục gồm: 01 đồng chí Chi cục trưởng, 03 đồng chí Phó Chi cục trưởng.

Lãnh đạo đội thuế bao gồm:

+ Đội trưởng: 09 đồng chí.

+ Đội phó: 12 đồng chí.

– Địa chỉ Chi cục Thuế quận Long Biên:

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế một cách nhanh chóng, chính xác, Chi cục thuế quận Long Biên đã tăng cương công tác, hỗ trợ cho người nộp thuế theo nhiều kênh khác nhau. Ba kênh giao tiếp, hỗ trợ mà Chi cục thuế sử dụng là hỏi đáp trực tiếp tại trụ sở làm việc, giải đáp qua điện thoại hoặc văn bản hành chính.

+ Trụ sở làm việc: Số 453 Nguyễn Văn Linh – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội.

Chỉ dẫn đường:

+ Chi cục thuế quận Long Biên nằm ngay trên mặt đường Nguyễn văn Linh, nằm cùng trục đường với kho bạc Nhà nước quận Long Biên, trường THCS Sài Đồng và gần với cầu vượt Vĩnh Tuy. Khi di chuyển trên đường Nguyễn Văn Linh, các bạn nên di chuyển chậm và định vị hướng đi dựa trên số nhà ven đường.

+ Nếu không chắc chắn về đường đi, quý bạn đọc có thể gọi tới các hãng taxi Hà Nội để đặt xe di chuyển.

– Ban lãnh đạo đương nhiệm:

Chi cục trưởng Nguyễn Hữu Hùng và 3 đồng chí phó Chi cục trưởng: Nguyễn Tấn Đạt, Nguyễn Trọng Hải và Mai Kiên Cường.

– Các thông tin liên hệ:

+ Email liên hệ: chicucthue_longbien@hanoi.gov.vn

+ Website chi cục thuế quận Long Biên: chicucthue.longbien.gov.vn

+ Đường dây nóng Chi cục thuế quận Long Biên:

(024) 38752 307

Trên đây là nội dung bài viết Chi cục thuế quận Long Biên trong mục Cơ quan thuế của luathoangphi.vn. Mọi thắc mắc của Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thông tin chi tiết Chi cục thuế huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

Chi cục thuế huyện Gia Lâm là cơ quan trực thuộc cục thuế thành phố Hà Nội, đây cũng là nơi quản lý thông tin người nộp thuế, lập kế hoạch thu thuế, quản lý thuế tại địa bàn quận Gia...

Địa chỉ Chi cục thuế quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Thuế và trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Chi cục Thuế trên địa bàn. Phó Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Chi cục trưởng và trước pháp luật về lĩnh vực công tác được phân công phụ...

Chi cục thuế quận Ba Đình, TP Hà Nội

Hiện nay, Chi cục Thuế quận Ba Đình chưa có website riêng để nắm bắt được thông tin về chính sách, pháp luật thuế trên địa bàn. Quý vị có thể đến trực tiếp Chi cục thuế quận Ba Đình để gặp bộ phận “tiếp dân” hoặc truy cập trang web của Cục Thuế Thành phố Hà...

Địa chỉ Chi cục thuế Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế Quận 3 là tổ chức trực thuộc cục thuế thành phố Hồ Chí Minh có chức năng là tổ chức việc thực hiện về công tác quản lý thuế, phí, lệ phí, các khoản thu khác của ngân sách nhà nước...

Thông tin cần biết Chi cục thuế quận Hải An, Hải Phòng

Bốn Chi cục Thuế quận, huyện hợp nhất thành hai Chi cục Thuế khu vực và đổi tên như sau: Hợp nhất Chi cục thuế quận Lê Chân và Chi cục Thuế quận Dương Kinh thành Chi cục Thuế khu vực Lê Chân – Dương Kinh; hợp nhất Chi cục Thuế quận Ngô Quyền và Chi cục Thuế quận Hải An thành Chi cục Thuế khu vực Ngô Quyền – Hải...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi