Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Chi cục thuế Thông tin Chi cục thuế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin Chi cục thuế |
  • 4223 Lượt xem

Thông tin Chi cục thuế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Cũng giống như các chi cục thuế khác, Chi cục thuế quận Liên Chiểu thực hiện nhiệm vụ cải cách hệ thống thuế theo mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động, công khai hóa thủ tục, cải tiến quy trình nghiệp vụ quản lý thuế và cung cấp thông tin để tạo thuận lợi phục vụ cho người nộp thuế thực hiện chính sách, pháp luật về thuế.

Chi cục thuế trực thuộc Cục thuế với những chức năng nhiệm vụ nhất định trong vấn đề thuế.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan tới quy định của pháp luật về Chi cục thuế cũng như giới thiệu sơ bộ về Chi cục thuế quận Liên Chiu.

Cơ cấu tổ chức của Chi cục thuế theo quy định của pháp luật hiện nay

Chi cục thuế được phân thành 04 cấp theo các quy định sau:

– Cơ cấu tổ chức của Chi cục thuế có số thu trên 1000 tỷ đồng/năm (không kể thu từ dầu và thu từ đất); Quản lý trên 5000 doanh nghiệp được tổ chức các Đội sau:

+ Đội Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế.

+ Đội kê khai – Kế toán thuế – Tin học.

+ Đội Kiểm tra nội bộ.

+ Đội Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế.

+ Đội Tổng hợp – Nghiệp vụ – Dự toán – Pháp chế.

+ Đội Hành chính – Nhân sự – Quản trị – Ấn chỉ.

+ Đội Trước bạ và thu khác.

Không quá 03 Đội kiểm tra thuế. Không quá 08 Đội Quản lý thuế xã, phường/liên xã phường và đảm bảo không cao hơn số lượng Đội Quản lý thuế xã, phường/liên xã phường hiện có của đơn vị.

– Cơ cấu tổ chức chi cục thuế số thu từ 300 tỷ đồng/năm đến 1000 tỷ đồng/năm (không kể thu từ dầu và thu từ đất); Quản lý từ 5000 doanh nghiệp trở xuống hoặc chỉ đáp ứng một trong hai tiêu chí theo điểm a, khoản này được tổ chức các Đội sau:

+ Đội Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế – Trước bạ – Thu khác.

+ Đội Kê khai – Kế toán thuế – Tin học – Nghiệp vụ – Dự toán – Pháp chế.

+ Đội Hành chính – Nhân sự – Tài vụ – Quản trị – Ấn chỉ.

Không quá 02 Đội Kiểm tra thuế (bao gồm thực hiện nhiệm vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế). Không quá 06 Đội quản lý thuế xã, phường/liên xã phường và đảm bảo không cao hơn số lượng Đội Quản lý thuế xã, phường/liên xã phường hiện có của đơn vị.

– Chi cục thuế có số thu từ 50 tỷ đồng/năm đến dưới 300 tỷ đồng/năm (không kể thu từ dầu và thu từ đất) được tổ chức các Đội sau:

+ Đội Hành chính – Nhân sự – Tài vụ – Quản trị – Ấn chỉ.

+ Đội Nghiệp vụ Quản lý thuế (Tuyên truyền – Hỗ trợ – Nghiệp vụ – Dự toán – Kê khai – Kế toán thuế – Tin học – trước bạ và thu khác).

+ Đội kiểm tra thuế (bao gồm thực hiện nhiệm vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế).

Không quá 03 Đội Quản lý thuế xã, phường/liên xã phường và đảm bảo không cao hơn số lượng Đội quản lý thuế xã, phường/liên xã phường hiện có của đơn vị.

– Chi cục thuế có số thu dưới 50 tỷ đồng/năm (không kể thu từ dầu và thu từ đất) được tổ chức 02 đội:

+ Đội Tổng hợp (Hành chính – Nhân sự – Tài vụ – Quản trị – Ấn chỉ – Nghiệp vụ – Dự toán).

+ Đội Nghiệp vụ quản lý thuế (Tuyên truyền – Hỗ trợ – Quản lý nợ – Kiểm tra thuế – Kê khai – Kế toán thuế – Tin học – Trước bạ và thu khác – Quản lý thuế xã phường/liên xã, phường).

Nhiệm vụ và quyền hạn của Chi cục Thuế

– Tổ chức thực hiện thống kê, quản lý thuế, quản lý biên lai, ấn chỉ thuế; lập báo cáo về tình hình kết quả thu thuế và báo cáo khác phục vụ cho việc chỉ đạo, điều hành của cơ quan cấp trên, của Ủy ban nhân dân đồng cấp và các cơ quan có liên quan; tổng kết, đánh giá tình hình và kết quả công tác của Chi cục Thuế.

– Tổ chức thực hiện kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thuế và khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc thi hành công vụ của công chức thuế thuộc thẩm quyền quản lý của Chi cục trưởng Chi cục Thuế theo quy định của pháp luật.

– Xử lý vi phạm hành chính về thuế, lập hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền khởi tố các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật thuế theo quy định của Luật quản lý thuế và pháp luật khác có liên quan.

– Giám định để xác định số thuế phải nộp của người nộp thuế theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

– Thực hiện nhiệm vụ cải cách hệ thống thuế theo mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động, công khai hóa thủ tục, cải tiến quy trình nghiệp vụ quản lý thuế và cung cấp thông tin để tạo thuận lợi phục vụ cho người nộp thuế thực hiện chính sách, pháp luật về thuế.

– Tổ chức tiếp nhận và triển khai các phần mềm ứng dụng, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công tác quản lý thuế, công tác quản lý nội ngành vào các hoạt động của Chi cục Thuế.

– Quản lý bộ máy, biên chế, lao động; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ công chức của Chi cục Thuế theo quy định của Nhà nước và theo cấp của Bộ Tài chính.

– Quản lý kinh phí, tài sản được giao, lưu giữ hồ sơ, tài liệu, ấn chỉ thuế theo quy định của pháp luật và của ngành.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do Cục trưởng Cục Thuế giao.

Địa chỉ, số điện thoại Chi cục Thuế quận Liên Chiểu

Để liên hệ tới Chi cục thuế quận Liên Chiểu, Quý độc giả dựa trên các thông tin sau:

– Địa chỉ:  Số 46 Ngô Thị Nhậm – Phường Hòa Khánh Nam – Quận Liên Chiểu – Thành phố Đà Nẵng.

– Số điện thoại:  (023) 63572 879

Trên đây là nội dung bài viết Chi cục thuế quận Liên Chiểu trong mục Cơ quan thuế của luathoangphi.vn. Mọi thắc mắc của Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900.6557

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thông tin chi tiết Chi cục thuế huyện Gia Lâm, TP Hà Nội

Chi cục thuế huyện Gia Lâm là cơ quan trực thuộc cục thuế thành phố Hà Nội, đây cũng là nơi quản lý thông tin người nộp thuế, lập kế hoạch thu thuế, quản lý thuế tại địa bàn quận Gia...

Thông tin chi tiết Chi cục thuế quận 8, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế quận 8 có chức năng tổ chức thực hiện công tác quản lý thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác của ngân sách Nhà nước, thuộc phạm vi, nhiệm vụ của ngành thuế trên địa bàn...

Chi cục thuế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Năm 2019, thực hiện quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Chi cục Thuế quận Sơn Trà hợp nhất với Chi cục Thuế quận Ngũ Hành Sơn thành Chi cục Thuế khu vực Sơn Trà - Ngũ Hành...

# Địa chỉ Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

Chi cục thuế quận Hai Bà Trưng nằm trên phố Đoàn Trân Nghiệp, cạnh trường mầm non Bùi Thị Xuân, ngay phía sau của Vincom Bà Triệu. do đó quý vị có thể di chuyển dễ dàng đến chi...

Chi cục thuế huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội

Chức năng, nhiệm vụ của chi cục thuế huyện Chương Mỹ được quy định trong quyết định số 110/QĐ-BTC ngày 14 tháng 01 năm 2019 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố và chi cục thuế khu vực trực thuộc cục thuế tỉnh, thành phố....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi