Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Các Trường Hợp Phải Đăng Ký Khuyến Mại Theo Quy Định

Các Trường Hợp Phải Đăng Ký Khuyến Mại Theo Quy Định

Các hoạt động đăng ký khuyến mại tương đối phức tạp, đặc biệt là đối với các tổ chức, doanh nghiệp lần đầu thực hiện thủ tục. Trong đó việc mọi người băn khoăn nhiều nhất chính là xác định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại.

Những chương trình khuyến mại mà tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tương đối đa dạng. Tuy nhiên, không phải hình thức nào doanh nghiệp cũng cần phải đăng ký khuyến mại với cơ quan nhà nước. Có những chương trình thay vì đăng ký, doanh nghiệp chỉ cần thông báo khuyến mại. Cũng có chương trình doanh nghiệp không phải thực hiện bất kỳ nghĩa vụ nào. Do vậy mà trước khi tiến hành thủ tục này, doanh nghiệp cần xác định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại theo quy định của pháp luật, đây là điều bắt buộc và nên làm.

Pháp luật quy định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại

Trong nội dung của Nghị định 81/2018NĐ-CP đã giới thiệu cho tổ chức, doanh nghiệp rất chi tiết về các trường hợp phải đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại. Tổ chức, doanh nghiệp có thể căn cứ vào những quy định này để xác định đối với trường hợp chương trình khuyến mà mình dự định thực hiện thuộc nhóm hình thức nào?

Đối với các trường hợp phải đăng ký khuyến mại, pháp luật hiện hành quy định cụ thể như sau:

– Tổ chức, doanh nghiệp phải đăng ký khuyến mại nếu bán sản phẩm, dịch vụ đi kèm các hoạt động xúc tiến thương mại mang tính may rủi. Tức doanh nghiệp tổ chức các chương trình bán hàng, mà người tham gia khi mua sản phẩm, hàng hóa được tặng kèm một quyền lợi. Việc người tham gia có trúng thưởng hay không tùy theo sự may mắn của người đó.

– Tổ chức, doanh nghiệp phải đăng ký khuyến mại nếu thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại khác được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận.

Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định triển khai các chương trình như trên thì trước khi thực hiện cần phải gửi hồ sơ đăng ký theo quy định về Sở Công thương hoặc Bộ Công thương. Đây là hai cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý hoạt động xúc tiến thương mại của tổ chức, doanh nghiệp.

các trường hợp phải đăng ký khuyến mại

Cách xác định cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký khuyến mại

Sau khi đã xác định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại, việc tiếp theo mà tổ chức, doanh nghiệp cần phải làm là tìm hiểu về cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết hồ sơ xin cấp phép thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại. Bởi theo quy định, chương trình của doanh nghiệp chỉ được phép thực hiện khi cơ quan nhà nước xác nhận.

Cũng trong Nghị định 81/2018/NĐ-CP, các thông tin về cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền được đề cập rất chi tiết. Theo đó, tùy thuộc vào quy mô mà tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hoạt động khuyến mại mà cơ quan tiếp nhận xử lý sẽ có sự thay đổi. Cụ thể như sau:

– Nếu hoạt động khuyến mại diễn ra trên một tỉnh, thành phố duy nhất, doanh nghiệp sẽ làm việc với Sở Công thương

– Nếu hoạt động khuyến mại diễn ra từ hai tỉnh, thành phố trở lên, doanh nghiêp sẽ làm việc với Bộ Công thương

Sự hỗ trợ của Luật Hoàng Phi khi doanh nghiệp đăng ký khuyến mại

Đồng hành cùng các hàng trăm nghìn tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký chương trình khuyến mại trong suốt hơn 10 năm qua, Luật Hoàng Phi hiểu rõ hơn ai hết các cách thức thực hiện thủ tục để cơ quan nhà nước chấp thuận. Với lợi thế về mặt nguồn lực, các cán bộ, nhân viên của chúng tôi là những luật sư được đào tạo bài bản, có chuyên môn và kinh nghiệm không chỉ tư vấn các trường hợp phải đăng ký khuyến mại một cách chi tiết, rõ ràng mà còn trực tiếp thay mặt doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước. Nhờ đó mà doanh nghiệp nhanh chóng có thể triển khai các hoạt động kinh doanh mang lại giá trị.

Chưa kể, với tôn chỉ đặt lợi ích khách hàng lên đầu, Luật Hoàng Phi không chỉ thực hiện thủ tục chính xác, nhanh chóng mà còn có chi phí dịch vụ hợp lý. Chúng tôi đảm bảo quyền lợi mà khách hàng nhận được, tương xứng với giá trị bỏ ra. Chính vì vậy mà tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Để được Luật Hoàng Phi hỗ trợ tư vấn các trường hợp phải đăng ký khuyến mại hay cần yêu cầu dịch vụ, tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ tới các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm dịch vụ:

đăng ký mã vạch

tra cứu công bố mỹ phẩm

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Mới Nhất 2020

Khi mua sắm một hàng hóa, sử dụng một dịch vụ, người tiêu dùng dành nhiều sự quan tâm đến những ưu đãi, khuyến

Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Sóc Trăng Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Trước khi tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một hoặc nhiều tỉnh

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."