Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Giấy phép Các Trường Hợp Phải Đăng Ký Khuyến Mại Mới Nhất 2023

Các Trường Hợp Phải Đăng Ký Khuyến Mại Mới Nhất 2023

Các hoạt động đăng ký khuyến mại tương đối phức tạp, đặc biệt là đối với các tổ chức, doanh nghiệp lần đầu thực hiện thủ tục. Trong đó việc mọi người băn khoăn nhiều nhất chính là xác định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại.

Những chương trình khuyến mại mà tổ chức, doanh nghiệp thực hiện tương đối đa dạng. Tuy nhiên, không phải hình thức nào doanh nghiệp cũng cần phải đăng ký khuyến mại với cơ quan nhà nước. Có những chương trình thay vì đăng ký, doanh nghiệp chỉ cần thông báo khuyến mại. Cũng có chương trình doanh nghiệp không phải thực hiện bất kỳ nghĩa vụ nào. Do vậy mà trước khi tiến hành thủ tục này, doanh nghiệp cần xác định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại theo quy định của pháp luật, đây là điều bắt buộc và nên làm.

Các trường hợp phải thông báo thực hiện khuyến mại 2023

Căn cứ theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP, chúng tôi sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp xác định trường hợp phải đăng ký khuyến mại như sau:

– Cung cấp hàng mẫu, dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử mà không phải trả tiền;

– Tặng hàng hóa, dịch vụ mà không thu tiền;

– Giảm giá hàng hóa, sản phẩm với giá bán ra trước đó;

– Cung ứng hàng hóa, dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ;

– Bán hàng, cung cấp dịch vụ còn kèm phiếu dự thi để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố;

– Bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ cùng với việc tham dự các chương trình mang tính chất may rủi theo thể lệ và giải thưởng đã công bố;

– Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng, trị giá mua hàng hóa, dịch vụ dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận mua hàng, dịch vụ…

– Khuyến mại dịch vụ, hàng hóa mà quá trình thực hiện sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.

Trên đây là xác định trường hợp phải đăng ký khuyến mại theo quy định mới nhất. Dựa vào đây, các đơn vị kinh doanh có thể xác định chính xác chương trình của mình có cần phải thực hiện này hay không.

Các trường hợp phải đăng ký khuyến mại mới nhất

Trong nội dung của Nghị định 81/2018NĐ-CP đã giới thiệu cho tổ chức, doanh nghiệp rất chi tiết về các trường hợp phải đăng ký khuyến mại và thông báo khuyến mại. Tổ chức, doanh nghiệp có thể căn cứ vào những quy định này để xác định đối với trường hợp chương trình khuyến mà mình dự định thực hiện thuộc nhóm hình thức nào?

Đối với các trường hợp phải đăng ký khuyến mại, pháp luật hiện hành quy định cụ thể như sau:

– Tổ chức, doanh nghiệp phải đăng ký khuyến mại nếu bán sản phẩm, dịch vụ đi kèm các hoạt động xúc tiến thương mại mang tính may rủi. Tức doanh nghiệp tổ chức các chương trình bán hàng, mà người tham gia khi mua sản phẩm, hàng hóa được tặng kèm một quyền lợi. Việc người tham gia có trúng thưởng hay không tùy theo sự may mắn của người đó.

– Tổ chức, doanh nghiệp phải đăng ký khuyến mại nếu thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại khác được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận.

Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang có ý định triển khai các chương trình như trên thì trước khi thực hiện cần phải gửi hồ sơ đăng ký theo quy định về Sở Công thương hoặc Bộ Công thương. Đây là hai cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý hoạt động xúc tiến thương mại của tổ chức, doanh nghiệp.

các trường hợp phải đăng ký khuyến mại

Cách xác định cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký khuyến mại

Sau khi đã xác định các trường hợp phải đăng ký khuyến mại, việc tiếp theo mà tổ chức, doanh nghiệp cần phải làm là tìm hiểu về cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết hồ sơ xin cấp phép thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại. Bởi theo quy định, chương trình của doanh nghiệp chỉ được phép thực hiện khi cơ quan nhà nước xác nhận.

Cũng trong Nghị định 81/2018/NĐ-CP, các thông tin về cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền được đề cập rất chi tiết. Theo đó, tùy thuộc vào quy mô mà tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hoạt động khuyến mại mà cơ quan tiếp nhận xử lý sẽ có sự thay đổi. Cụ thể như sau:

– Nếu hoạt động khuyến mại diễn ra trên một tỉnh, thành phố duy nhất, doanh nghiệp sẽ làm việc với Sở Công thương

– Nếu hoạt động khuyến mại diễn ra từ hai tỉnh, thành phố trở lên, doanh nghiêp sẽ làm việc với Bộ Công thương

Sự hỗ trợ của Luật Hoàng Phi khi doanh nghiệp đăng ký khuyến mại

Đồng hành cùng các hàng trăm nghìn tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký chương trình khuyến mại trong suốt hơn 10 năm qua, Luật Hoàng Phi hiểu rõ hơn ai hết các cách thức thực hiện thủ tục để cơ quan nhà nước chấp thuận. Với lợi thế về mặt nguồn lực, các cán bộ, nhân viên của chúng tôi là những luật sư được đào tạo bài bản, có chuyên môn và kinh nghiệm không chỉ tư vấn các trường hợp phải đăng ký khuyến mại một cách chi tiết, rõ ràng mà còn trực tiếp thay mặt doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước. Nhờ đó mà doanh nghiệp nhanh chóng có thể triển khai các hoạt động kinh doanh mang lại giá trị.

Chưa kể, với tôn chỉ đặt lợi ích khách hàng lên đầu, Luật Hoàng Phi không chỉ thực hiện thủ tục chính xác, nhanh chóng mà còn có chi phí dịch vụ hợp lý. Chúng tôi đảm bảo quyền lợi mà khách hàng nhận được, tương xứng với giá trị bỏ ra. Chính vì vậy mà tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Để được Luật Hoàng Phi hỗ trợ tư vấn các trường hợp phải đăng ký khuyến mại hay cần yêu cầu dịch vụ, tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ tới các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm dịch vụ:

Đăng ký mã vạch

Tra cứu công bố mỹ phẩm

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mức phạt quảng cáo mỹ phẩm không có giấy phép?

Do các hoạt động quảng cáo mỹ phẩm cần phải xin giấy phép nên nếu như vi phạm các hoạt động về quảng cáo mỹ phẩm có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 38/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày...

Tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Sở Y tế), cho phép nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng trên các phương tiện nhằm giới thiệu đến công...

Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Năm 2023 Như Thế Nào?

Đăng ký khuyến mại là thủ tục hành chính được thương nhận thực hiện tại (i) sở công thương (ii) bộ công thương phụ thuộc vào từng chương trình khuyến mại để được cấp giấy xác nhận nội dung khuyến mại trước khi tiến hành thực hiện chương trình khuyến...

Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Mới Nhất Năm 2023

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là giấy phép được Sở y tế cấp cho đơn vị quảng cáo sau khi thẩm định hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo và thấy hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, chỉ khi được cấp giấy xác nhận quảng cáo mỹ phẩm đơn vị quảng cáo mới có thể tiến hành quảng cáo sản phẩm mỹ...

các bước công bố mỹ phẩm

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? - Câu hỏi mà Luật Hoàng Phi thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Chính vì thế mà để giúp quý doanh nghiệp, tổ chức tìm thấy câu trả lời, chúng tôi đã biên soạn bài viết dưới đây với các thông tin hữu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi