Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ Tục Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Mạng Xã Hội
  • Thứ tư, 15/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 3277 Lượt xem

Thủ Tục Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Mạng Xã Hội

Để thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội, việc quan trọng nhất là doanh nghiệp phải soạn thảo được một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác, bởi đây là cơ sở quan trọng nhất cho việc bổ sung và cập nhật thông tin ngành nghề kinh doanh.

Cách đây hơn thập kỉ, khi mà Internet còn chưa phổ biến, con người vẫn chỉ có thể trao đổi, nói chuyện với nhau qua thư tín và gặp mặt thì ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ thông tin cũng với hàng loạt các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Zalo……Chúng ta đã có thể gặp nhau, nói chuyện và trao đổi mọi vấn đề với nhau bất kể trở ngại không gian, khoảng cách.

Chính bởi vậy việc kinh doanh ngành nghề này đang ngày một rộng rãi hơn và các doanh nghiệp cũng đăng ký ngành nghề này ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đăng ký ngành nghề này ngay từ ban đầu để kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đi vào hoạt động mới bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội. Do đó, để doanh nghiệp nắm bắt được quy trình, thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội, khách hàng vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Quy định pháp luật về bổ sung ngành nghề kinh doanh

Khi doanh nghiệp có nhu cầu có thể đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh bất kỳ lúc nào. Tuy nhiền cần lưu ý khi doanh nghiệp thông qua quyết định thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh hộ cá thể thì trong vòng 10 ngày phải tiến hành thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh để cập nhật lại thông tin doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Đối với doanh nghiệp FDI thì chỉ tiến hành đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh khi đã hoàn thành thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư theo Luật đầu tư.

Ngoài ra cần chú ý khi bổ sung ngành nghề kinh doanh cần chú ý một số điều như sau:

– Không đăng ký bổ sung các ngành nghề kinh doanh đã có sẵn.

– Không bổ sung ngành nghề cấm kinh doanh, trái với đạo đức xã hội.

– Không được rút bỏ toàn bộ ngành nghề kinh doanh hiện có.

– Không bổ sung ngành nghề kinh doanh gây nhầm lẫn với cơ quan, tổ chức nhà nước như báo chí, thanh tra,…

Kinh doanh mạng xã hội là gì?

Kinh doanh mạng xã hội là hoạt động kinh doanh liên quan đến sử dụng mạng xã hội (social media) làm nền tảng để tạo và phát triển một doanh nghiệp hoặc công ty. Điều này bao gồm sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn, YouTube và nhiều nền tảng khác để tiếp cận khách hàng, xây dựng mối quan hệ, quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm hoặc dịch vụ.

Kinh doanh mạng xã hội có thể bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm:

– Xây dựng một mạng lưới khách hàng: Mạng xã hội cho phép các doanh nghiệp tạo và xây dựng một cộng đồng khách hàng, tương tác trực tiếp với họ và thu thập thông tin phản hồi.

– Tiếp cận và quảng bá thương hiệu: Doanh nghiệp có thể sử dụng mạng xã hội để đưa thông tin về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình đến đối tượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và rộng rãi.

– Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến: Mạng xã hội cung cấp nền tảng để chạy quảng cáo đích đáng và tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua các công cụ tiếp thị trực tuyến như quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trực tiếp và truyền thông xã hội.

– Xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng: Mạng xã hội cho phép doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng, cung cấp hỗ trợ, giải đáp thắc mắc và tạo mối quan hệ tương tác để xây dựng lòng tin và trung thành từ phía khách hàng.

– Nghiên cứu thị trường và phân tích: Mạng xã hội cung cấp dữ liệu cần thiết để nghiên cứu thị trường, theo dõi xu hướng, phân tích phản hồi từ khách hàng và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.

Kinh doanh mạng xã hội mã ngành bao nhiêu?

6311 – 63110: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan

Nhóm này gồm:

– Xử lý dữ liệu hoàn chỉnh cho khách hàng như: nhập tin, làm sạch dữ liệu, tổng hợp dữ liệu, tạo báo cáo, …. từ dữ liệu do khách hàng cung cấp.

– Hoạt động cung cấp và cho thuê hạ tầng thông tin như: cho thuê tên miền internet, cho thuê trang Web….

– Các hoạt động cung cấp dịch vụ liên quan khác như: chia sẻ thời gian thực cho các thiết bị công nghệ thông tin (máy chủ, máy tính cá nhân, thiết bị di động,..) cho khách hàng.

6312 – 63120: Cổng thông tin

Nhóm này gồm: Hoạt động điều hành các website sử dụng công cụ tìm kiếm để tạo lập và duy trì các cơ sở dữ liệu lớn các địa chỉ internet và nội dung theo một định dạng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng.

Nhóm này cũng gồm: Hoạt động điều hành các website khác hoạt động như các cổng internet, như các trang báo chí, phương tiện truyền thông trực tuyến cung cấp các nội dung thông tin được cập nhật định kỳ.

Cơ quan thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội

Do việc bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội chính là việc thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty, nên mọi quy trình đều được thực hiện trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội

Để thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh, việc quan trọng nhất là doanh nghiệp phải soạn thảo được một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác, lý do vì đây là cơ sở quan trọng nhất cho việc bổ sung và cập nhật thông tin ngành nghề kinh doanh.

Hồ sơ bao gồm những tài liệu sau:

– Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh

– Quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu ( Công ty TNHH 1 thành viên) ; của Hội đồng thành viên ( công ty TNHH 2 thành viên) ; của Hội đồng cổ đông ( công ty cổ phần)

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên/ Hội đồng cổ đông của công ty

– Chứng minh nhân dân và giấy ủy quyền của người được doanh nghiệp ủy quyền

Nội dung trong thông báo thay đổi, quyết định thay đổi hay Biên bản họp đều phải có sự thống nhất về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh Mạng xã hội. Ở đây cụ thể là doanh nghiệp phải thông báo rõ bổ sung ngành nghề kinh doanh có 2 mã:

Mã ngành 6311: Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan

Mã ngành 6312: Cổng thông tin (trừ hoạt động báo chí)

Do ngành nghề kinh doanh Mạng xã hội là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật nên việc đăng ký mã ngành nghề này bắt buộc phải áp dụng quy định của pháp luật chuyên ngành. Cụ thể là Nghị định 27/2018/ NĐ – CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/ NĐ – CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng ngày 15/07/2013. Ngoài ra, để có thể hoạt động được lĩnh vực này, doanh nghiệp sẽ phải xin thêm giấy phép mạng xã hội tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.

Thủ tục cập nhật ngành nghề kinh doanh mạng xã hội cho doanh nghiệp

Khi đã chuẩn bị toàn bộ hồ sơ theo quy định, bước tiếp theo cũng vô cùng quan trọng đó là việc nộp bộ hồ sơ đó lên Cơ quan đăng ký kinh doanh. Việc nộp hồ sơ diễn ra theo 2 giai đoạn :

Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ qua mạng

Doanh nghiệp vào địa chỉ website https:// dangkyquamang.dkkd.gov.vn, lập một tài khoản đăng ký kinh doanh, scan hồ sơ giấy, nhập thông tin và gắn hồ sơ đã scan và tiến hành nộp hồ sơ.

Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tới Phòng đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp mang trực tiếp hồ sơ bản giấy, kèm giấy biên nhận và Thông báo hồ sơ hợp lệ từ email và tài khoản đăng ký kinh doanh đến nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Đồng thời, doanh nghiệp nộp lệ phí công bố thông tin là 300.000 đồng. Theo thời gian hẹn trong Giấy biên nhận, doanh nghiệp căn thời gian để tới bộ phận trả kết quả, đưa giấy biên nhận và lấy kết quả đăng ký kinh doanh : Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đã được bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh là một việc làm bình thường của doanh nghiệp nhưng có thể đem lại một lợi nhuận vô cùng to lớn. Vì lý do đó, Luật Hoàng Phi luôn hỗ trợ cho khách hàng tất cả những vấn đề pháp lý doanh nghiệp để công ty cả quý khách luôn phát triển tốt nhất như kế hoạch đề ra. Dịch vụ của Luật Hoàng Phi không chỉ hướng đến đại đa số những doanh nghiệp trong nước mà còn hướng tới các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, chỉ khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng mới có thể hiểu được tại sao Luật Hoàng Phi luôn là công ty Luật hàng đầu về chất lượng dịch vụ và giá cả hợp lý. Chúng tôi luôn :

– Nhận Tư vấn, báo giá dịch vụ cho khách hàng công khai, minh bạch và thỏa thuận hợp lý

– Được hỗ trợ Chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ và hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

– Được Luật Hoàng Phi thay mặt doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ cũng như chỉnh sửa nếu có sai xót, do Phòng đăng ký kinh doanh yêu cầu.

– Trực tiếp theo dõi kết quả cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh chấp nhận và có thông báo trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Hỗ trợ bàn giao lại hồ sơ cho doanh nghiệp khi thực hiện xong nghĩa vụ.

Quý khách hàng quan tâm và muốn tư vấn thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh mạng xã hội vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi theo các thông tin sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi