Trang chủ Biển số xe Nam Định bao nhiêu?
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin biển số xe các tỉnh |
  • 2483 Lượt xem

Biển số xe Nam Định bao nhiêu?

Khi tìm hiểu về Nam Định, nhiều người thắc mắc biển số xe Nam Định bao nhiêu. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết.

Nam Định nằm ở phía Nam vùng đồng bằng sông Hồng, tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía Bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía Nam, tỉnh Hà Nam ở phía Tây Bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía Đông. Khi tìm hiểu về Nam Định, nhiều người thắc mắc biển số xe Nam Định bao nhiêu. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết.

Biển số xe Nam Định bao nhiêu?

Biển số xe có ý nghĩa định danh đối với các phương tiện giao thông đường bộ, giúp phân biệt phương tiện giao thông của các tỉnh thành với nhau. Nhờ vào đó, biển số xe trở thành một công cụ quan trọng trong quản lý giao thông đường bộ cũng như đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Trong một số trường hợp, biển số xe còn có ý nghĩa trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Để thống nhất quản lý và phát huy hiệu quả của biển số xe, Bộ Công an đã ban hành hệ thống ký hiệu của của xe ô tô – xe mô tô tại phụ lục số 02 của thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16 tháng 6 năm 2020, quy định truy trình cấp, thu hồi, đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới được bộ.

Theo đó, biển số xe tỉnh Nam Định có ký hiệu 02 số đầu là 18.

Biển số xe các huyện của tỉnh Nam Định

Theo quy định, Công an địa phương phát hành sêri, thứ tự đăng ký xe biển số xe phải thực hiện lần lượt theo thứ tự ký hiệu biển số từ thấp đến cao và sử dụng lần lượt hết 20 sêri của một ký hiệu biển số mới chuyển sang ký hiệu mới. Việc phát hành sêri biển số mới tại địa phương chỉ được tiến hành sau khi có sự đồng ý bằng văn bản của Cục Cảnh sát giao thông.

Dưới đây bài viết biển số xe Nam Định bao nhiêu sẽ cung cấp cho quý bạn đọc biển số xe các huyện của tỉnh Nam Định cụ thể như sau:

– Thành phố Nam Định: 18-B1, 18-B2;

– Huyện Mỹ Lộc: 18-B1, 18-B2;

– Huyện Vụ Bản: 18-C1;

– Huyện Ý Yên: 18-D1;

– Huyện Trực Ninh: 18-E1;

– Huyện Xuân Trường: 18-F1;

– Huyện Giao Thủy: 18-G1;

– Huyện Hải Hậu: 18-H1;

– Huyện Nam Trực: 18-K1;

– Huyện Nghĩa Hưng: 18-L1.

Khi tìm hiểu các vấn đề liên quan đến biển số xe Nam Định bao nhiêu, nhiều người thắc mắc các quy định liên quan đến thủ tục đăng ký xe.

Nộp hồ sơ đăng ký xe ở đâu?

Theo thông tư 58/2020/TT-BCA, việc đăng ký xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại tỉnh Nam Định được thực hiện tại Phòng Cảnh sát giao thông hoặc công an cấp huyện tùy theo từng loại xe theo quy định.

Theo quy định tại khoản 4, 5 điều 3, Thông tư 58/2020/TT-BCA, thẩm quyền đăng ký xe của cơ quan Công an được phân cấp như sau:

– Phòng Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây:

+ Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương;

+ Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

– Cơ quan Công an cấp huyện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình.

Đối với các cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự có trụ sở tại thành phố Nam Định thực hiện thủ tục đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Nam Định.

Thủ tục đăng ký xe tại Nam Định

Bước 1: Thực hiện nộp lệ phí trước bạ tại chi cục thuế huyện, thành phố thuộc tỉnh nơi cư trú hoặc có trụ sở

Khi nộp lệ phí trước bạ cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Tờ khai lệ phí trước bạ;

– Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;

– Giấy tờ về chuyển quyền sở hữu xe như hóa đơn do đại lý bán cấp;

– Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường;

– Các giấy tờ khác theo quy định pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký xe tại cơ quan Công an

Khi nộp hồ sơ đăng ký xe, cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Giấy tờ xe bao gồm:

+ Giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe chẳng hạn như phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, tờ khai hải quan,….

+ Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe chẳng hạn như hóa đơn; giấy tờ mua, bán, tặng cho;….

– Giấy tờ lệ phí trước bạ xe: Biên lai, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước,…

– Giấy tờ của chủ xe:

+ Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/sổ hộ khẩu;

+ Đối với lực lượng vũ trang: Xuất trình Chứng minh Công an nhân dân hoặc Chứng minh Quân đội nhân dân hoặc giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

Như vậy, quý bạn đọc đã giải đáp được câu hỏi Biển số xe Nam Định bao nhiêu. Bên cạnh đó, khi thực hiện thủ tục đăng ký xe, quý bạn đọc cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và nộp hồ sơ đăng ký đúng nơi có thẩm quyền để được giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Biển số xe 38 ở đâu?

Theo quy định tại thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số 38 thuộc tỉnh Hà Tĩnh và do Phòng cảnh sát giao thông Công an Tỉnh quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn...

Biển số xe Quảng Ninh là bao nhiêu?

Tương tự như biển số xe các tỉnh, thành trên toàn quốc, biển số xe Quảng Ninh được quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ....

Chữ cái trên biển số xe máy có ý nghĩa gì?

Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có màng phản quang, ký hiệu bảo mật Công an hiệu đóng chìm do đơn vị được Bộ Công an cấp phép sản xuất biển số, do Cục Cảnh sát giao thông quản lý; riêng biển số xe đăng ký tạm thời được in trên...

Biển số xe 84 ở tỉnh nào?

Biển số xe tỉnh Trà Vinh theo quy định có ký hiệu mã số đầu là 84 và do Phòng CSGT Công an Tỉnh Trà Vinh quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn...

Biển số xe 88 là ở đâu?

Hiện theo quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì biển số xe 88 là ở Vĩnh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi