• Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin biển số xe các tỉnh |
  • 6979 Lượt xem

Biển số 72 ở đâu?

Hiện nay, các loại phương tiện cần thực hiện thủ tục cấp biển số xe theo khoản 4 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA. Biển số 72 là ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bắt buộc gắn biển số xe là một trong những quy định giúp cơ quan công an có thể dễ dàng tra cứu và quản lý phương tiện giao thông. Mỗi tỉnh thành lại được quy định một mã biển số khác nhau để dễ dàng phân biệt và quản lý trong phạm vi địa bàn. Vậy biển số 72 ở đâu? Các ký hiệu biển số xe 72, các phương tiện cấp biển số và mức xử phạt xe không có biển số.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị những nội dung sau để hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết liên quan đến biển số 72.

Biển số 72 ở đâu?

Biển số 72 là ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giới thiệu tổng quan về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ. Một tỉnh có vị trí địa lý nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ ra Biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Phía Bắc giáp với tỉnh Đồng Nai. Phía Tây giáp với Tp Hồ Chí Minh. Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận và Biển Đông. Phía Nam giáp với Biển Đông.

Tổng diện tích của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là 1.987 km². Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính. Trong đó có 2 thành phố là Thành phố Bà Rịa và Vũng Tàu; 1 thị xã là Thị xã Phú Mỹ và 5 Huyện là Huyện Châu Đức, Huyện Côn Đảo, Huyện Đất Đỏ, Huyện Long Điền, Huyện Xuyên Mộc.

Vũng Tàu, thành phố du lịch biển và là trung tâm của hoạt động khai thác dầu mỏ phía Nam, đã từng là trung tâm hành chính của tỉnh. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa. Đây cũng là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Nổi tiếng đẹp nhất thành phố Vũng Tàu là bãi biển Thuỳ Vân hay còn gọi là Bãi Sau nằm ở đường Thuỳ Vân. Dọc bờ biển Long Hải, Xuyên Mộc có nhiều bãi biển đẹp và khu du lịch lớn: Hồ Tràm MGM, Vietso resort…. Các khu du lịch có Khu du lịch Biển Đông, Khu du lịch Nghinh Phong… Các khách sạn có Khách sạn Pullman, khách sạn Imperial, Khách sạn Thuỳ Vân, khách sạn Sammy, khách sạn Intourco Resort, khách sạn DIC…

Điều đặc biệt nhất của tỉnh là Bà Rịa – Vũng Tàu có 10 đền thờ cá voi, nhiều nhất ở miền Nam. Đương nhiên lễ hội Nghinh Ông, hay Tết của biển, là một sự kiện quan trọng trong đời sống văn hóa và tâm linh của dân chài nơi đây.

Ký hiệu biển số xe các khu vực trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

– Biển số xe máy:

+ Thành phố Vũng Tàu: 72-C1;

+ Thành phố Bà Rịa: 72-D1;

+ Huyện Tân Thành: 72-E1-T1;

+ Huyện Châu Đức: 72-F1;

+ Huyện Xuyên Mộc: 72-G1;

+ Huyện Đất Đỏ: 72-H1;

+ Huyện Long Điền: 72-K1;

– Biển số xe mô – tô phân khối lớn trên 175cc: 72-A1.

– Biển số xe ô tô: 72A, 72B, 72C, 72D, 72LD.

Đặc điểm địa hình của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có xu hướng dốc ra biển, tuy nhiên vẫn có một số núi cao nằm sát biển. Phần đất liền của tỉnh phần lớn thuộc thềm cao nguyên Di Linh – vùng Đông Nam Bộ, độ nghiêng từ tây bắc xuống đông nam và tiếp giáp biển đông.Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 7 đơn vị hành chính nằm trên đất liền và có một đơn vị hành chính hải đảo là huyện Côn Đảo.

Những xe cần cấp biển số

Hiện nay, các loại phương tiện cần thực hiện thủ tục cấp biển số xe theo khoản 4 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA như sau:

+ Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

+ Mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

Mức phạt không có biển số xe máy

Mức phạt đối với việc điều khiển xe không có biển số được quy định tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như sau:

Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

[…] 2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

[…] c) Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Căn cứ vào quy định trên, đối với hành vi điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số đã nêu trên) sẽ bị xử phạt hành chính từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà không gắn biển số xe đều là hành vi vi phạm pháp luật trong mọi trường hợp và được áp dụng xử phạt theo quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông. Vì thế, khi mới mua xe chủ phương tiện mà chưa lắp biển số xe hay đang sửa biển số xe nên xe tạm thời không có biển… đều là hành vi vi phạm và bị xử phạt.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Biển số 72 ở đâu? thuộc mục biển số xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Biển số 67 ở đâu?

Căn cứ quy định tại Phụ lục số 2 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an, biển số 67 được cấp cho các phương tiện tại tỉnh An Giang. Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD” cấp cho xe máy chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an...

Biển số xe 95 ở tỉnh nào?

Biển số xe 95 là biển số tỉnh Hậu Giang. Hậu Giang là một trong những trung tâm lúa gạo của miền Tây Nam Bộ. Tỉnh có thế mạnh về cây lúa và cây ăn quả các loại, có nguồn thủy sản phong phú, chủ yếu tôm cá nước ngọt và chăn nuôi gia súc....

Biển số xe 94 ở đâu?

Tỉnh Bạc Liêu thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Bạc Liêu trước đây thuộc tỉnh Minh Hải, sau này tỉnh Minh Hải mới được tách ra thành hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liệu như hiện...

Biển số xe Nghệ An là bao nhiêu?

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định: Biển số xe Nghệ An là biển số 37 và được phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An cung cấp và quản...

Biển số 49 ở tỉnh nào?

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước, tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Căn cứ quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, quy định về ký hiệu biển số xe 49 là ký hiệu thuộc về tỉnh Lâm Đồng....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi