Trang chủ » Lao động » Tư vấn luật lao động » Tư vấn phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm năm 2019 qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm năm 2019 qua Tổng đài 1900 6557

(Cập nhật: 07/10/2019 | 10:19)

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG 1900 6557 tư vấn và cập nhật các quy định mới nhất của pháp luật về phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm để Quý khách hàng tham khảo và sử dụng.

Để bù đắp các yếu tố điều kiện lao động, tính chất phức tạp của công việc, điều kiện sinh hoạt tại nơi làm việc, mức độ thu hút lao động của công ty chưa được tính đến trong mức lương của thang lương, bảng lương, pháp luật quy định về các loại phụ cấp cho người lao động làm việc trong những điều kiện lao động không bình thường này. Trong đó, nội dung về phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhận thức đúng và đủ về loại phụ cấp này. Hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi để có cái nhìn toàn diện hơn về phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tư vấn phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn các chế độ phụ cấp: 1900 6557

1. Những đối tượng nào được hưởng trợ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Theo quy định của pháp luật, phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được áp dụng đối với người lao động làm nghề, công việc có điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Đây là khoản phụ cấp nhằm bù đắp những tổn thất về sức khỏe, tinh thần khi người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Vì đây là những công việc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, có thể làm suy giảm khả năng lao động.

2. Mức phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Hiện tại mức phụ cấp áp dụng trong các doanh nghiệp không được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật nào mà chỉ được nhắc đến trong Nghị định 49/2013/NĐ-CP về vấn đề việc làm, tiền lương: Đối với công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì mức lương phải cao hơn ít nhất 7% với công việc tương đương trong điều kiện lao động bình thường.

Riêng đối với Công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu thì căn cứ vào Thông tư số 17/2015/TT-BLĐTBXH ngày 22/04/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, công ty rà soát phân loại điều kiện lao động, so sánh mức độ nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm của nghề, công việc với điều kiện lao động bình thường để xác định mức phụ cấp, bảo đảm:

– Đối với nghề, công việc có điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm: mức phụ cấp thấp nhất bằng 5% và cao nhất bằng 10%;

– Đối với nghề, công việc có điều kiện lao động đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thấp nhất bằng nhất 7% và cao nhất 15% so với mức lương của nghề hoặc công việc có độ phức tạp tương đương trong điều kiện lao động bình thường.

3. Thời gian tính phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được tính trả cùng kỳ trả lương hàng tháng theo thời gian thực tế làm công việc có điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm:

– Làm việc dưới 4 giờ trong ngày thì được tính bằng 1/2 ngày.

– Làm việc từ 4 giờ trở lên thì được tính cả ngày.

Tư vấn phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557

TỔNG ĐÀI 1900 6557 là tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại với đội ngũ luật sư tài năng và chuyên viên tư vấn pháp luật kinh nghiệm, tư duy sắc bén, am hiểu pháp luật sẽ hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng về các loại phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với người lao động; phụ cấp độc hại đối với  cán bộ, công chức ngành y tế…với những lợi thế:

–  Tư vấn nhanh chóng, chính xác, chất lượng;

–  Tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi;

–  Hướng tới sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi;

–  Tạo dựng giá trị, giữ vững niềm tin nơi khách hàng.

Để có thể được Luật sư hoặc chuyên viên tư vấn phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách sau:

– Gọi điện thoại tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHỤ CẤP NẶNG NHỌC, ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài để kết nối trực tiếp với Luật sư hoặc chuyên viên tư vấn của Tổng đài.

– Gửi thư tư vấn tới email chính của Công ty tại địa chỉ: lienhe@luathoangphi.vn

Lưu ý:

– Để được giải đáp ngay thắc mắc và tiết kiệm thời gian, khách hàng nên lựa chọn việc tư vấn qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557

– TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 hoạt động liên tục vào tất cả các ngày trong tuần, thời gian từ 8h00 đến 21h hàng ngày.

Với chúng tôi lợi ích của khách hàng được đặt lên hàng đầu

1900 6557 Một cuộc gọi, mọi vấn đề