Trang chủ » Tư vấn pháp Luật » Tư vấn phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm năm 2020 qua Tổng đài 1900 6557

Tư vấn phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm năm 2020 qua Tổng đài 1900 6557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG 1900 6557 tư vấn và cập nhật các quy định mới nhất của pháp luật về phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm để Quý khách hàng tham khảo và sử dụng.

Để bù đắp các yếu tố điều kiện lao động, tính chất phức tạp của công việc, điều kiện sinh hoạt tại nơi làm việc, mức độ thu hút lao động của công ty chưa được tính đến trong mức lương của thang lương, bảng lương, pháp luật quy định về các loại phụ cấp cho người lao động làm việc trong những điều kiện lao động không bình thường này. Trong đó, nội dung về phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhận thức đúng và đủ về loại phụ cấp này. Hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi để có cái nhìn toàn diện hơn về phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tư vấn phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

Tổng đài tư vấn các chế độ phụ cấp: 1900 6557

1. Những đối tượng nào được hưởng trợ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Theo quy định của pháp luật, phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được áp dụng đối với người lao động làm nghề, công việc có điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Đây là khoản phụ cấp nhằm bù đắp những tổn thất về sức khỏe, tinh thần khi người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Vì đây là những công việc ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, có thể làm suy giảm khả năng lao động.

2. Mức phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Hiện tại mức phụ cấp áp dụng trong các doanh nghiệp không được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật nào mà chỉ được nhắc đến trong Nghị định 49/2013/NĐ-CP về vấn đề việc làm, tiền lương: Đối với công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì mức lương phải cao hơn ít nhất 7% với công việc tương đương trong điều kiện lao động bình thường.

Riêng đối với Công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu thì căn cứ vào Thông tư số 17/2015/TT-BLĐTBXH ngày 22/04/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, công ty rà soát phân loại điều kiện lao động, so sánh mức độ nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm của nghề, công việc với điều kiện lao động bình thường để xác định mức phụ cấp, bảo đảm:

– Đối với nghề, công việc có điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm: mức phụ cấp thấp nhất bằng 5% và cao nhất bằng 10%;

– Đối với nghề, công việc có điều kiện lao động đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thấp nhất bằng nhất 7% và cao nhất 15% so với mức lương của nghề hoặc công việc có độ phức tạp tương đương trong điều kiện lao động bình thường.

3. Thời gian tính phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

Phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được tính trả cùng kỳ trả lương hàng tháng theo thời gian thực tế làm công việc có điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm:

– Làm việc dưới 4 giờ trong ngày thì được tính bằng 1/2 ngày.

– Làm việc từ 4 giờ trở lên thì được tính cả ngày.

Tư vấn phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm năm 2018 qua Tổng đài 1900 6557

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557

TỔNG ĐÀI 1900 6557 là tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại với đội ngũ luật sư tài năng và chuyên viên tư vấn pháp luật kinh nghiệm, tư duy sắc bén, am hiểu pháp luật sẽ hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng về các loại phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với người lao động; phụ cấp độc hại đối với  cán bộ, công chức ngành y tế…với những lợi thế:

–  Tư vấn nhanh chóng, chính xác, chất lượng;

–  Tiện lợi, mọi lúc, mọi nơi;

–  Hướng tới sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi;

–  Tạo dựng giá trị, giữ vững niềm tin nơi khách hàng.

Để có thể được Luật sư hoặc chuyên viên tư vấn phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách sau:

– Gọi điện thoại tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHỤ CẤP NẶNG NHỌC, ĐỘC HẠI, NGUY HIỂM 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài để kết nối trực tiếp với Luật sư hoặc chuyên viên tư vấn của Tổng đài.

– Gửi thư tư vấn tới email chính của Công ty tại địa chỉ: lienhe@luathoangphi.vn

Lưu ý:

– Để được giải đáp ngay thắc mắc và tiết kiệm thời gian, khách hàng nên lựa chọn việc tư vấn qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557

– TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 hoạt động liên tục vào tất cả các ngày trong tuần, thời gian từ 8h00 đến 21h hàng ngày.

Với chúng tôi lợi ích của khách hàng được đặt lên hàng đầu

1900 6557 Một cuộc gọi, mọi vấn đề


Quý vị vui lòng tham khảo mục Tư vấn luật lao động để được giải đáp những thắc mắc có liên quan đến nội dung bài viết trên như sau:

Câu hỏi số 1: Tiền lương trong hợp đồng lao động có bao gồm phụ cấp lương?

Tên tôi là Hoàng Quỳnh Anh, tôi vừa mới được nhận vào làm tại công ty ở Bắc Ninh. Tôi đang băn khoăn về vấn đề tiền lương. Luật sư cho tôi hỏi tiền lương ghi trong hợp đồng lao động có bao gồm phụ cấp lương không?

Trả lời: 

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Tiền lương được hiểu là khoản tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận.

Tiền lương bao gồm mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Căn cứ theo quy định Điều 90 Bộ Luật lao động 2012 và Điều 21 Nghị định 05/2015/NĐ-CP về Tiền lương ghi trong hợp đồng lao động do người lao động thỏa thuận với người sử dụng lao động để thực hiện công việc nhất định, bao gồm:

“a) Mức lương theo công việc hoặc chức danh là mức lương trong thang lương, bảng lương do người sử dụng lao động xây dựng theo quy định tại Điều 93 của Bộ luật Lao động. Mức lương đối với công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động và thời giờ làm việc bình thường (không bao gồm khoản tiền trả thêm khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm) không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

b) Phụ cấp lương là khoản tiền bù đắp các yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp của công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ trong mức lương theo công việc hoặc chức danh;

c) Các khoản bổ sung khác là khoản tiền bổ sung ngoài mức lương, phụ cấp lương và có liên quan đến thực hiện công việc hoặc chức danh trong hợp đồng lao động, trừ tiền thưởng, tiền ăn giữa ca, các khoản hỗ trợ, trợ cấp của người sử dụng lao động không liên quan đến thực hiện công việc hoặc chức danh trong hợp đồng lao động”.

Như vậy có thể thấy tiền lương ghi trong hợp đồng lao động bao gồm cả phụ cấp lương. Phụ cấp lương được hiểu là một khoản tiền bù đắp các yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp về công việc, điều kiện sinh hoạt mà chưa được tính đến hoặc tính không đầy đủ trong mức lương theo công việc hoặc theo chức danh.

Tiền lương ghi trong hợp đồng lao động và tiền lương trả cho người lao động được quy định bằng tiền Đồng Việt Nam, trừ trường hợp trả lương, phụ cấp lương cho người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài theo quy định của pháp luật về ngoại hối.


Câu hỏi số 2: Các khoản phụ cấp đóng bảo hiểm xã hội mới nhất?

Xin chào luật sư, tôi có câu hỏi nhờ luật sư giải đáp giúp tôi như sau:

Hiện nay tôi đang làm cho một công ty với mức lương là 5 triệu và phụ cấp theo năng suất làm việc là 1 triệu/tháng, các khoản phụ cấp xăng xe. Tuy nhiên công ty chỉ đóng bảo hiểm cho tôi với mức lương tối thiểu vùng là ba triệu rưỡi. Luật sư cho tôi hỏi với quy định của luật bảo hiểm mới nhất hiện nay thì tiền lương đóng bảo hiểm có bao gồm phụ cấp lương không?

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn Công ty Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 có quy định một số điểm mới so với luật trước đây đặc biệt là đối với mức tiền lương để đóng bảo hiểm xã hội được các doanh nghiệp cũng như người lao động quan tâm. Cụ thể, Điều 17 Nghị định 115/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 17. Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc

Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội đối với người lao động đóng bảo hiểm xã hội theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại Khoản 2 Điều 89 của Luật Bảo hiểm xã hội được quy định như sau:

1. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 đến ngày 31 tháng 12 năm 2017, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương và phụ cấp lương theo quy định của pháp luật về lao động ghi trong hợp đồng lao động.

2. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 trở đi, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động ghi trong hợp đồng lao động.

3. Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội đối với người quản lý doanh nghiệp có hưởng tiền lương quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 2 của Nghị định này là tiền lương do doanh nghiệp quyết định, trừ viên chức quản lý chuyên trách trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu.

Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội đối với người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 2 của Nghị định này là tiền lương do đại hội thành viên quyết định”.

Theo đó, đối với thời gian từ 1/1/2016 đến 31/12/2017 thì mức lương đóng bảo hiểm bao gồm mức lương và phụ cấp lương trong hợp đồng. Do vậy, kể từ đầu năm nay công ty bạn phải đóng bảo hiểm cho bạn với mức lương 5 triệu và cộng thêm các khoản phụ cấp.

–  Phụ cấp theo hợp đồng lao động bao gồm: Phụ cấp lương, ghi các khoản phụ cấp lương mà hai bên đã thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng, cụ thể:

+ Các khoản phụ cấp lương để bù đắp cho các yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp của công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ cho người lao động

+ Các khoản phụ cấp lương mà gắn với quá trình làm việc và theo kết quả thực hiện công việc của người lao động.

–  Các khoản bổ sung khác, ghi các khoản bổ sung mà hai bên đã thỏa thuận, cụ thể:

+ Các khoản bổ sung được xác định trên mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động và được trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương.

+ Các khoản bổ sung không xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động, trả thường xuyên hoặc không thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương gắn với quá trình làm việc, kết quả thực hiện công việc của người lao động.

Đối với các chế độ cũng như phúc lợi khác, như tiền thưởng theo quy định tại Điều 103 của Bộ luật lao động, tiền thưởng sáng kiến; tiền ăn giữa ca; các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ; hỗ trợ khi người lao động có thân nhân bị chết, người lao động có người thân kết hôn, sinh nhật của người lao động, trợ cấp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác thì ghi thành mục riêng trong hợp đồng lao động theo Khoản 11 Điều 4 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP.

Vì vậy, mức lương để tính đóng bảo hiểm xã hội là mức lương và phụ cấp lương theo hợp đồng. Còn đối với khoản về xăng xe, tiền ăn uống không được tính để đóng bảo hiểm. Để đảm bảo quyền lợi của mình khi đóng bảo hiểm thì bạn cần khiếu nại trực tiếp lên phía công ty để được điều chỉnh mức lương đóng bảo hiểm xã hội.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại

Luật Hoàng Phi là một trong những Công ty Luật cung cấp dịch vụ pháp lý tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại.

Các loại hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật

Bộ luật Lao động quy định những trường hợp áp dụng từng loại hợp đồng lao động tạo cơ sở cho người sử

Tư vấn pháp luật lao động qua tổng đài miễn phí 1900 6557

Đối với lĩnh vực tư vấn pháp luật lao động Luật Hoàng Phi tư vấn các quy định liên quan đến lao động, hợp đồng

Bình luận về quy định nguyên tắc trả lương trong bộ luật lao động

Việc trả lương cho người lao động theo quy định tại điều 96 Bộ luật lao động được thực hiện theo ba nguyên tắc:

Thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động cá nhân là bao lâu?

Thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động được hiểu là khoảng thời gian hiệu lực do pháp luật quy định

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557