Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Nghỉ thai sản có được thưởng tết không?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1435 Lượt xem

Nghỉ thai sản có được thưởng tết không?

Trường hợp nghỉ thai sản có được thưởng tết không là câu hỏi nhiều độc giả quan tâm, hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Sứ mệnh cao cả của người phụ nữ là làm mẹ, bên cạnh đó người phụ nữ cũng là một lao động chính của gia đình và xã hội. Tuy nhiên trách nhiệm làm mẹ nên trong sự nghiệp thì người phụ nữ cần nghỉ thai sản khi sinh con. Trong quá trình nghỉ thai sản của người lao động nữ có thể trùng dịp nghỉ tết. Sau một năm làm việc vất vả thì thưởng tết luôn là điều được lao động quan tâm.

Trường hợp nghỉ thai sản có được thưởng tết không là câu hỏi nhiều độc giả quan tâm.

Thưởng tết là gì?

Có thể thấy ngoài tiền lương ra thì người lao động có quyền nhận được tiền thưởng, phúc lợi của doanh nghiệp cũng như các chế độ trợ cấp bảo hiểm xã hội mà Nhà nước đã quy định.Căn cứ theo quy định tại điều 104 của Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về tiền thưởng như sau:

Điều 104. Thưởng

1. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Theo quy định hiện hành thưởng tết không phải là khoản chi bắt buộc của người sử dụng lao động đối với người lao động. Việc có thưởng tết hay không phụ thuộc vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động, và phụ thuộc vào quy chế, quy định nội bộ của công ty.

Do pháp luật không yêu cầu doanh nghiệp bắt buộc phải thưởng Tết cho nhân viên, cũng như không quy định mức thưởng Tết như thế nào nên trên thực tế, vẫn có doanh nghiệp thưởng tiền tỷ cho nhân viên, có doanh nghiệp chỉ thưởng… bằng “bát phở”, thậm chí có doanh nghiệp nói “không” với thưởng Tết.

Nghỉ thai sản có được thưởng tết khôn?

Khác với việc nghỉ thai sản là chế độ bắt buộc mà người lao động nữ được hưởng khi sinh con thì việc Nghỉ thai sản có được thưởng tết không sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp quy định ra sao.

Như đã phân tích ở vấn đề trước của bài viết thì thưởng tết là là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

Mặc dù thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ hiện nay là 06 tháng, trong khi đó thưởng Tết là khoản tiền ghi nhận công sức, hiệu quả làm việc trong suốt một năm.Tuy nhiên trong trường hợp người lao động nữ đang nghỉ thai sản thì doanh nghiệp vẫn có thể xét thưởng Tết cho nhân viên xét trên tổng thời gian làm việc. Nếu trong doanh nghiệp có chế độ thưởng Tết, thì lao động nữ đang nghỉ thai sản vẫn có thể nhận được khoản thưởng này. Mức thưởng Tết như thế nào do doanh nghiệp tự xem xét, quyết định, dựa vào nhiều yếu tố như: Thời gian làm việc, hiệu quả làm việc, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp,…

Nghỉ thai sản có được thưởng Tết hay không hoàn toàn tùy thuộc vào quy định và chế độ của từng công ty và muốn biết mình có được thưởng hay không, người lao động cần liên hệ với công ty để có thông tin chính xác nhất.

Mức thưởng tết khi nghỉ thai sản

Bên cạnh việc băn khoăn nghỉ thai sản có được thưởng tết không thì mức thưởng tết cũng là vấn đề được lao động nữ quan tâm. Như đã giải đáp ở trên thì hiện pháp luật không quy định mức thưởng Tết. Bên cạnh đó Bộ luật Lao động 2019 quy định về “Thưởng” thay vì “Tiền thưởng” như Bộ luật cũ.

Theo đó khái niệm thưởng cho người lao động cũng được mở rộng ra, có thể là tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Như vậy trong trường hợp nghỉ thai sản doanh nghiệp xét thưởng Tết cho nhân viên thì mức thưởng tết sẽ do doanh nghiệp quyết định.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào nắm được nội dung nghỉ thai sản có được thưởng tết không. Trong trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về bài viết cũng như vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nghĩa vụ của công ty khi chấm dứt hợp đồng trái pháp luật

Khi tôi đang nghỉ phép năm, công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng với tôi? Luật sư cho tôi hỏi công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng với tôi là Đúng hay sai? Công ty có nghĩa vụ gì trong trường hợp...

Yêu cầu sửa đổi, bổ sung hợp đồng không được chấp nhận thì làm thế nào?

Tôi yêu cầu Giám đốc công ty sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động phần tiền lương nhưng công ty không chấp nhận thì tôi phải làm như thế nào? Tôi có được chấm dứt hợp đồng lao động...

Quy định về sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể ?

Xin hỏi Luật sư trong trường hợp công ty tôi không áp dụng theo như quy định này thì: Việc công ty chúng tôi thay đổi và áp dụng thời giờ làm việc, nghỉ ngơi đối với nhân viên viên tiếp tân là như thế nào ? Công ty chúng tôi chỉ cần thực hiện thủ tục đăng ký sửa đổi, bổ sung nội quy lao động với cơ quan quản lý Nhà nước như thế có đúng không ...

Thời hạn gửi thỏa ước lao động tập thể đến cơ quan quản lý nhà nước là bao lâu?

Người sử dụng lao động tham gia thỏa ước phải gửi 01 bản thỏa ước lao động tập thể đến cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi đặt trụ sở...

Quy trình thương lượng tập thể tại doanh nghiệp

Khi có yêu cầu thương lượng tập thể của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở có quyền yêu cầu thương lượng tập thể theo quy định tại Điều 68 của Bộ luật này hoặc yêu cầu của người sử dụng lao động thì bên nhận được yêu cầu không được từ chối việc thương lượng....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi