Trang chủ » Hôn nhân » Tư vấn luật hôn nhân » Tư vấn lấy chồng công an xét lý lịch như thế nào qua tổng đài 1900 6557

Tư vấn lấy chồng công an xét lý lịch như thế nào qua tổng đài 1900 6557

Nếu muốn kết hôn với người trong ngành công an thì công dân cần phải nắm bắt được những điều kiện kết hôn cũng như quy định về xét lý lịch.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÔN NHÂN – GIA ĐÌNH 1900 6557 tư vấn về trình tự, thủ tục, khi đăng ký kết hôn, ly hôn cũng như tranh chấp phát sinh trong thời kì hôn nhân. Đối với việc kết hôn với người làm việc trong lực lượng công an, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ tư vấn sơ bộ về vấn đề xét lý lịch trước khi kết hôn để cho khách hàng đặc biệt những ai muốn kết hôn với công an có thể nắm được quy định hiện hành.

Để được lấy chồng công an thì cần đáp ứng các điều kiện chung khi đăng ký kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình cũng như những quy định điều chỉnh riêng của nội bộ ngành công an.

Tư vấn lấy chồng công an xét lý lịch như thế nào qua tổng đài 1900 6557

Tư vấn xét lý lịch khi lấy chồng công an, gọi: 1900 6557

Thứ nhất, đáp ứng điều kiện kết hôn theo quy định tại Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình 2014

– Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

– Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

– Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định

– Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.

Tư vấn lấy chồng công an xét lý lịch như thế nào qua tổng đài 1900 6557

Thứ hai, đáp ứng những điều kiện riêng về lý lịch theo quy định của nội bộ ngành Công an

Đối với người muốn lấy chồng công an thì phải kê khai, xét lý lịch thành phần gia đình nội ngoại trong phạm vi 3 đời. Nếu như gia đình của người bạn đời chiến sỹ công an có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng thì việc kết hôn sẽ không thực hiện được.

Các điều kiện cơ bản không lấy chồng (vợ) công an:

1. Gia đình làm tay sai cho chế độ phong kiến, Nguy quân, Ngụy quyền

2. Bố mẹ hoặc bản thân có tiền án hoặc đang chấp hành án phạt tù.

3. Gia đình hoặc bản thân theo Đạo thiên chúa, Cơ đốc, Tin lành…

4. Gia đình hoặc bản thân là người dân tộc Hoa.

5. Bố mẹ hoặc bản thân là người nước ngoài (kể cả đã nhập tịch).

Tư vấn lấy chồng công an xét lý lịch như thế nào qua tổng đài 1900 6557

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÔN NHÂN – GIA ĐÌNH 1900 6557 TƯ VẤN NHỮNG GÌ?

Xung quan quan hệ hôn nhân – gia đình có rất nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến pháp luật mà các bên trong quan hệ phải nắm bắt được. Hiểu được nhu cầu đó, TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÔN NHÂN – GIA ĐÌNH 1900 6557 cung cấp các hoạt động tư vấn chủ yếu như:

– Tư vấn hồ sơ, thủ tục khi đăng ký kết hôn

– Tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn

– Tư vấn phân chia tài sản trong thời kì hôn nhân

– Tư vấn về việc nuôi con, chia tài sản sau khi ly hôn

– Tư vấn các vấn đề khác về hôn nhân và gia đình

Do đó, nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào về các vấn đề nêu trên thì đều có thể gọi điện đến TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÔN NHÂN – GIA ĐÌNH 1900 6557 để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

CÁCH THỨC ĐỂ LIÊN HỆ VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900 6557

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn pháp luật, giải đáp thắc mắc về vấn đề liên quan đến hôn nhân, khách hàng nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới Tổng đài 1900 6557

– Thời gian làm việc của Tổng đài 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.


Quý vị có thể tham khảo mục Tư vấn luật hôn nhân về những vấn đề có liên quan đến bài viết trên như sau:

Câu hỏi: Thời gian giải quyết đăng ký kết hôn như thế nào?

Tôi (có hộ khẩu tại Hà Nội) và bạn trai (đang là công an và cũng có hộ khẩu tại Hà Nội) dự định đi đăng ký kết hôn vào khoảng thời gian tháng 11/2019. Qua tìm hiểu thủ tục, tôi đã nắm được các giấy tờ cần chuẩn bị nhưng chưa rõ về thời gian giải quyết thủ tục và các chi phí. Do đó, mong luật sư làm rõ các nội dung này để chúng tôi có sự chuẩn bị chu đáo hơn. Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Luật Hoàng Phi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thứ nhất, về thời gian giải quyết đăng ký kết hôn:

Điều 18 Luật Hộ tịch năm 2014 có quy định như sau:

” Điều 18. Thủ tục đăng ký kết hôn

1. Hai bên nam, nữ nộp tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định cho cơ quan đăng ký hộ tịch và cùng có mặt khi đăng ký kết hôn.

2. Ngay sau khi nhận đủ giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, công chức tư pháp – hộ tịch ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn; công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ.

Trường hợp cần xác minh điều kiện kết hôn của hai bên nam, nữ thì thời hạn giải quyết không quá 05 ngày làm việc.”

Như vậy, thời gian giải quyết đăng ký kết hôn chỉ khoảng 1 ngày và tối đa là 5 ngày làm việc với trường hợp cần xác minh thông tin. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, thời gian này được tính từ thời điểm hai bên nam, nữ có mặt và nộp đầy đủ giấy tờ đề nghị đăng ký kết hôn theo quy định. Trên thực tế, thủ tục có thể đòi hỏi các giấy tờ được xác nhận bởi cơ quan nhà nước để chứng minh về điều kiện kết hôn như giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, thì thời gian giải quyết đăng ký kết hôn trên không bao gồm thời gian giải quyết cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Do đó, bạn và bạn trai của mình có thể chủ động bố trí về thời gian để thực hiện các thủ tục cụ thể có liên quan đến giấy tờ đăng ký kết hôn sớm hơn.

Thứ hai, về lệ phí đăng ký kết hôn:

Khoản 1 Điều 11 Luật Hộ tịch có quy định như sau:

1. Miễn lệ phí đăng ký hộ tịch trong những trường hợp sau:

a) Đăng ký hộ tịch cho người thuộc gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật;

b) Đăng ký khai sinh, khai tử đúng hạn, giám hộ, kết hôn của công dân Việt Nam cư trú ở trong nước.

Theo quy định trên và đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn và bạn trai đều là công dân Việt Nam cư trú ở trong nước (đều có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội), do đó thuộc trường hợp được miễn lệ phí đăng ký kết hôn.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT: 1900.6557 – TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557