Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được Luật đất đai 2013 quy định như thế nào?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 3167 Lượt xem

Tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được Luật đất đai 2013 quy định như thế nào?

Luật đất đai 2013 quy định như thế nào về việc tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất?

Câu hỏi:

Xin chào quý Luật sư công ty Luật Hoàng Phi! Tôi có một câu hỏi rất mong nhận được sự tư vấn của quý Luật sư.

Câu hỏi như sau: Tôi đang có dự định thành lập một công ty chuyên thực hiện hoạt động lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Tôi đã biết được các thủ tục để thành lập doanh nghiệp, nhưng còn vấn đề khác tôi quan tâm là liệu doanh nghiệp sau khi tôi thành lập làm thế nào để được phép tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được Luật đất đai 2013 quy định như thế nào?

Tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Với câu hỏi của bạn, Luật sư Luật Hoàng Phi xin tư vấn như sau:

Nội dung quy định về việc tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất là một nội dung mới được Luật đất đai 2013 ghi nhận tại Điều 47. Theo đó, Luật quy định trong quá trình lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, cơ quan chịu trách nhiệm chủ trì việc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được thuê tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Luật cũng giao Chính phủ quy định điều kiện của tổ chức, cá nhân hoạt động tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Theo đó, Điều 10 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP quy định rõ:

– Cá nhân được hành nghề tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong tổ chức có chức năng tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất khi có đủ các điều kiện sau đây:

+ Có năng lực hành vi dân sự;

+ Có một trong các bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học chuyên ngành về quản lý đất đai, địa chính và các chuyên ngành khác có liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;

+ Có thời gian công tác trong lĩnh vực quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các quy hoạch chuyên ngành khác từ 24 tháng trở lên.

– Tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp được hoạt động tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất khi có đủ các điều kiện sau:

+ Có chức năng tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;

+ Có ít nhất 05 cá nhân đủ điều kiện như quy định nêu trên.

Như vậy, nội dung mới này được bổ sung trong Luật đất đai 2013 và văn bản hướng dẫn Luật khá đầy đủ, chi tiết. Quy định này sẽ góp phần chấn chỉnh và chuyên môn hóa các tổ chức, cá nhân hoạt động tư vấn quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Như vậy, Nếu doanh nghiệp của bạn đáp ứng các điều kiện trên, khi đó doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện tư hoạt động tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Trong trường hợp cần tư vấn luật đất đai thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

->>> Tham khảo thêm : mẫu hợp đồng thuê nhà

->>> Tham khảo thêm : mẫu hợp đồng mua bán

->>> Tham khảo thêm : mẫu đơn xin nghỉ phép

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Quảng cáo thuốc lá trên mạng xã hội có bị cấm không?

Quảng cáo thuốc lá là hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật. Theo đó quảng cáo thuốc lá trên mạng xã hội cũng là hành vi bị...

Dán tờ rơi quảng cáo lên cột điện bị xử phạt như thế nào?

Quảng cáo làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng giao thông sẽ bị xử phạt. Vậy Dán tờ rơi quảng cáo lên cột điện bị xử phạt như thế...

Các trường hợp bặt buộc phải viết hoa?

Trong phép đặt câu cần Viết hoa chữ cái đầu âm tiết thứ nhất của một câu hoàn chỉnh: Sau dấu chấm câu (.); sau dấu chấm hỏi (?); sau dấu chấm than (!); sau dấu chấm lửng (…); sau dấu hai chấm (:); sau dấu hai chấm trong ngoặc kép (: “…”) và khi xuống...

Cover bài hát đăng lên mạng xã hội không xin phép bị xử phạt như thế nào?

Hành vi cover bài hát của người khác khi chưa xin phép là hành vi xâm phạm quyền tác giả về quyền biểu diễn tác phẩm trước công chúng. Hành vi này có thể bị xử phạt theo quy định pháp...

Tự ý sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo bị xử phạt như thế nào?

Pháp luật quy định về một số hành vi bị cấm trong quảng cáo.Tự ý sử dụng hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo bị xử phạt như thế...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi