Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Cấp Giấy phép lao động Trường hợp nào bị thu hồi giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động?
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Cấp Giấy phép lao động |
  • 2324 Lượt xem

Trường hợp nào bị thu hồi giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động?

Luật sư cho tôi hỏi doanh nghiệp cho thuê lại lao động bị thu hồi giấy phép trong những trường hợp nào? Như trường hợp doanh nghiệp của anh Phong bị xử phạt vi phạm hành chính 2 lần thì có bị thu hồi giấy phép không?

Câu hỏi:

Tôi là Cao Minh Hải, tôi có người bạn tên là Phong là chủ doanh nghiệp cho thuê lại lao động. Anh bạn tôi đã có Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động. Nhưng dạo gần đây doanh nghiệp của bạn tôi bị xử phạt hành chính 2 lần vì vi phạm pháp luật lao động. Luật sư cho tôi hỏi Trường hợp nào bị thu hồi giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động? Như trường hợp của anh Phong thì có bị thu hồi giấy phép không? Rất mong nhận được câu trả lời từ phía luật sư. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Hoàng Phi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Doanh nghiệp cho thuê lại lao động là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp, được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, có tuyển dụng, giao kết hợp đồng lao động với người lao động, sau đó chuyển người lao động sang làm việc và chịu sự điều hành của người sử dụng lao động khác mà vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp đã giao kết hợp đồng lao động (sau đây gọi là doanh nghiệp cho thuê lại).

Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động là loại giấy phép được cấp cho các doanh nghiệp hoạt động cho thuê lại lao động khi doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện của pháp luật về ngành nghề cho thuê lại lao động.

Để được cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động thì doanh nghiệp phải đáp ứng được đây đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật như sau: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thực hiện hoạt động cho thuê lại lao động phải bảo đảm điều kiện:

– Là người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp;

– Không có án tích;

– Đã có thời gian trực tiếp làm chuyên môn hoặc quản lý về cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động từ đủ 03 năm (36 tháng) trở lên trong thời hạn 05 năm liền kề trước khi đề nghị cấp giấy phép.

– Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng).

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính có thẩm quyền cấp, gia hạn, cấp lại, thu hồi giấy phép đối với doanh nghiệp. Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động có thời hạn không qua 60 tháng.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 28 Nghị định 145/2020/NĐ-CP thì doanh nghiệp cho thuê lại lao động bị thu hồi giấy phép trong các trường hợp sau đây:

– Chấm dứt hoạt động cho thuê lại lao động theo đề nghị của doanh nghiệp cho thuê lại;

– Doanh nghiệp giải thể hoặc bị Tòa án ra quyết định tuyên bố phá sản;

– Không bảo đảm một trong các điều kiện quy định tại Điều 21 Nghị định 145/2020/NĐ-CP;

– Cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác sử dụng giấy phép;

– Cho thuê lại lao động để thực hiện công việc không thuộc danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định 145/2020/NĐ-CP;

– Doanh nghiệp cho thuê lại có hành vi giả mạo các văn bản trong hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn, cấp lại giấy phép hoặc tẩy xóa, sửa chữa nội dung giấy phép đã được cấp hoặc sử dụng giấy phép giả.

Từ quy định trên thấy được rằng doanh nghiệp cho thuê lại lao động của anh Phong bị xử phạt hành chính hai lần vì vi phạm pháp luật lao động thì chưa đủ điều kiện để bị thu hồi Giấp phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hoàng Phi về vấn đề Trường hợp nào bị thu hồi giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động? mong rằng đã cung cấp những thông tin hữu ích cho quý độc giả.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các trường hợp Giấy phép lao động hết hiệu lực?

Điều 174 Bộ luật quy định các trường hợp giấy phép hết hiệu lực, tính từ thời điểm hết hiệu lực thì Giấy phép lao động không còn giá trị thực hiện về mặt pháp...

Thủ tục xin giấy phép lao động cho giáo viên là người nước ngoài

Trước không quá 30 ngày tính đến thời điểm dự kiến bắt đầu sử dụng lao động, các doanh nghiệp, cơ quan tại Việt Nam phải nộp đơn báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài là giáo viên lên Bộ Lao động – Thương binh và xã hội hat Sở lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương làm...

Thủ tục xin giấy phép lao động tại Hà Nam

Trước khi nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hà Nam, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài có trách nhiệm xin văn bản chấp thuận về việc sử dụng lao động nước ngoài tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Ủy ban nhân dân cấp...

Di chuyển nội bộ có phải xin giấy phép lao động không?

Nếu di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành theo quy định thì không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Nếu di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp hoạt động các lĩnh vực ngoài phạm vi này vẫn được cấp giấy phép lao động theo quy...

Người nước ngoài vào Việt Nam theo diện chuyên gia có phải xin Giấy phép lao động hay không?

Trường hợp người lao động vào Việt Nam làm việc tại vị trí chuyên gia có thời gian làm việc dưới 30 ngày và không quá 03 lần trong 01 năm thì không cần phải làm thủ tục xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi