Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Sơn La
  • Chủ nhật, 24/03/2024 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 188 Lượt xem

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Sơn La

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Giấy phép quảng cáo là gì?

Giấy phép quảng cáo là Giấy xác nhận nội dung quảng cáo do cơ quan quản lý nhà nước cấp cho các tổ chức cá nhân trước khi quảng cáo các hàng hoá và dịch vụ đặc biệt theo Luật quảng cáo.

Để được quảng cáo hợp pháp trên thị trường thì các tổ chức, cá nhân cần phải xin giấy phép trước khi triển khai các chiến dịch quảng cáo.

Có giấy phép sẽ đảm bảo nội dung quảng cáo đúng quy định, được người tiêu dùng tin tưởng, tránh phải chịu các chế tài xử phạt do quảng cáo không phép. Sau khi được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo, các doanh nghiệp có nghĩa vụ tiến hành theo nội dung đã đăng ký.

Để thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Sơn La cần nắm rõ những hạng mục nội dung cũng như thủ tục theo quy định của pháp luật và tổ chức, cá nhân cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Xác định rõ sản phẩm, dịch vụ quảng cáo là gì và có thuộc đối tượng phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo hay không;

– Xác định rõ phương tiện quảng cáo là gì và có thuộc trường hợp phải thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hay không;

– Kiểm tra tính hợp pháp của sản phẩm, dịch vụ quảng cáo; 

– Soạn thảo, kiểm tra các hồ sơ, tài liệu đầy đủ và đúng theo quy định của pháp luật.

Có các hình thức quảng cáo nào?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Sơn La trước tiên cần nắm được các phương tiện được sử dụng để quảng cáo.

Theo Điều 17 Luật Quảng cáo 2012 quy định về phương tiên quảng cáo như sau:

Điều 17. Phương tiện quảng cáo

1. Báo chí.

2. Trang thông tin điện tử, thiết bị điện tử, thiết bị đầu cuối và các thiết bị viễn thông khác.

3. Các sản phẩm in, bản ghi âm, ghi hình và các thiết bị công nghệ khác.

4. Bảng quảng cáo, băng-rôn, biển hiệu, hộp đèn, màn hình chuyên quảng cáo.

5. Phương tiện giao thông.

6. Hội chợ, hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện, triển lãm, chương trình văn hoá, thể thao.

7. Người chuyển tải sản phẩm quảng cáo; vật thể quảng cáo.

8. Các phương tiện quảng cáo khác theo quy định của pháp luật.

Như vậy để quảng cáo tại Sơn La thì tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn các phương tiện quảng cáo như trên.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Sơn La như thế nào?

Mỗi loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khi xin xác nhận nội dung quảng cáo cần thực hiện các thủ tục khác nhau, tại các cơ quan khác nhau.

Trước khi thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Sơn La thì tổ chức, cá nhân sẽ phải xác định loại hình quảng cáo là gì bởi mỗi loại hình quảng cáo sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ, nội dung sau sẽ hướng dẫn thủ tục quảng cáo trên băng rôn, cụ thể như sau:

hồ sơ bao gồm:

– Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

– Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.

– Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

– Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

– Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

– Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

– Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật Quảng cáo.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo. Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Trên đây chỉ là thủ tục chung theo quy định pháp luật, trong trường hợp quảng cáo các hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cụ thể mà pháp luật quy định phải đáp ứng các điều kiện khác, phải làm thủ tục riêng, Quý vị cần lưu ý tham khảo ý kiến chuyên môn từ những luật sư.

Nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo tại Sơn La ở đâu?

Khi thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo nơi nộp hồ sơ xin giấy phép là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo sẽ phụ thuộc vào sản phẩm, dịch vụ quảng cáo, cụ thể:

– Cục Quản lý dược cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc;

– Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ em;

– Cục Quản lý khám, chữa bệnh cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;

– Cục Quản lý y, dược cổ truyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật ;

– Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;..

Lý do nên chọn dịch vụ xin giấy phép quảng cáo tại Công ty Luật Hoàng Phi?

Công ty Luật Hoàng Phi là đơn vị được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn để ủy quyền thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo bởi lẽ chúng tôi có đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, thực hiện dịch vụ nhanh chóng với các công việc như sau:

– Tư vấn cho khách hàng về những yêu cầu đối với hồ sơ đăng ký giấy phép quảng cáo;

– Rà soát, hướng dẫn khách hàng chỉnh sửa nội dung quảng cáo cho phù hợp với quy định của pháp luật;

– Soạn thảo đơn đề nghị, các giấy tờ cần thiết khác phục vụ cho quá trình xin giấy phép quảng cáo;

– Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tương ứng với loại sản phẩm mà khách hàng quảng cáo;

– Theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ, tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu cần thiết) và nhận kết quả bàn giao cho khách hàng.

Mọi vấn đề cần tư vấn thêm về Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Sơn La hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi theo hotline 0981.378.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Giấy phép Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi