Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Tỉnh Điện Biên
  • Thứ năm, 01/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1075 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Tỉnh Điện Biên

Đăng ký nhãn hiệu tại Điện Biên là cách thức để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp tại Điện Biên nói riêng và trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung.

Điện Biên là một tỉnh miền núi giáp biên giới, cách xa thủ đô Hà Nội, còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đặc biệt khi làm việc với các cơ quan nhà nước ở Trung ương gặp nhiều trở ngại, ví dụ như thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Điện Biên.

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu về thủ tục đăng ký nhãn hiệu nói chung để các doanh nghiệp tại Điện Biên có thể nắm rõ.

Giới thiệu về tỉnh Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 Có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm cách Thủ đô Hà Nội 504 km về phía Tây, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sơn La, phía Bắc giáp tỉnh Lai Châu, phía Tây Bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), phía Tây và Tây Nam giáp CHDCND Lào. Là tỉnh duy nhất có chung đường biên giới với 2 quốc gia Lào và Trung hơn 455 km, trong đó: Đường biên giới tiếp giáp với Lào là 414,712 km; với Trung Quốc là 40,86 km; có đường giao thông đi các tỉnh Bắc Lào và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, có đường hàng không từ Điện Biên Phủ đi Hà Nội và thành phố Hải Phòng.

Điện Biên chủ yếu là đồi núi dốc, hiểm trở và chia cắt mạnh. Được cấu tạo bởi những dãy núi chạy dài theo hướng Tây Bắc – Đông Nam với độ cao biến đổi từ 200m đến hơn 1.800m. Địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam và nghiêng dần từ Tây sang Đông. Xen lẫn các dãy núi cao là các thung lũng, sông suối nhỏ hẹp và dốc.

Điện Biên là tỉnh giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là lĩnh vực văn hoá – lịch sử. Nổi bật nhất là hệ thống di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ gồm: Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ – Mường Phăng; các cứ điểm Him Lam, Bản kéo, Độc lập; Các đồi A1, C1, D1, E1 và khu trung tâm tập đoàn cứ điểm của Pháp (Khu hầm Đờ cát). Bên cạnh đó là rất nhiều các hang động, nguồn nước khoáng và hồ nước tạo thành nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên phong phú, như: Rừng nguyên sinh Mường Nhé; các hang động tại Pa Thơm (Điện Biên), Thẩm Púa (Tuần Giáo); các suối khoáng nóng Hua Pe, U Va; các hồ Pá Khoang, Pe Luông…

Có cần thiết phải đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Điện Biên hay không?

Đăng ký nhãn hiệu hiện nay không phải là thủ tục bắt buộc cá nhân, doanh nghiệp phải thực hiện. Nhưng với những lợi ích sau đây thì các doanh nghiệp sẽ ngay lập tức thực hiện thủ tục này.

– Thứ nhất: Đăng ký nhãn hiệu là việc doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt của sản phẩm do đơn vị mình cung cấp với sản phẩm cùng loại của các đơn vị khác;

– Thứ hai: Đăng ký nhãn hiệu là cách thức để hạn chế tối đa những cá nhân, tổ chức lợi dụng uy tín, tên tuổi của doanh nghiệp để thu lợi nhuận bất chính;

– Thứ ba: Khi có những tranh chấp xảy ra về xâm phạm nhãn hiệu việc đăng ký nhãn hiệu tại Điện Biên là cách thức chứng minh quyền sở hữu hiệu quả nhất;

– Thứ tư: Đăng ký nhãn hiệu là một bước đầu tiên trong quá trình xây dựng tên tuổi của doanh nghiệp, tạo uy tín, niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp, với sản phẩm của doanh nghiệp.

đăng ký nhãn hiệu tại Điện Biên

Đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Điện Biên cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu.

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Ngoài ra, nộp kèm các tài liệu khác (nếu có):

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Điện Biên

Bước 1: Lên ý tưởng và thiết kế thương hiệu

Doanh nghiệp cần phải thiết kế một nhãn hiệu riêng cho mình. Nhãn hiệu đó phải có khả năng phân biệt với các nhãn hiệu khác, không có dấu hiệu trùng hay tương tự nhãn hiệu khác đã đăng ký hoặc nhãn hiệu nổi tiếng.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Khi đăng ký nhãn hiệu doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu như hướng dẫn ở trên. Song Khách hàng lưu ý khi viết Tờ khai đăng ký nhãn hiệu:

– Dán mẫu nhãn hiệu có kích thước không vượt quá 80 x 80mm trên tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Mẫu nhãn hiệu cần được trình bày đúng màu sắc cần được bảo hộ, nếu không mẫu nhãn hiệu phải được trình bày dưới dạng đen trắng.

– Mô tả nhãn hiệu: cần mô tả rõ khả năng phân biệt của nhãn hiệu:

+ Chỉ rõ những yếu tố cấu thành và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu;

+ Các từ ngữ không phải là tiếng Việt phải được phiên âm và dịch ra tiếng Việt nếu có nghĩa;

+ Mô tả dạng hình họa của các chữ, từ ngữ nếu đó là yếu tố phân biệt cần bảo hộ;

+ Nêu rõ vị trí gắn từng phần của nhãn hiệu trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm.

– Tên, địa chỉ của tổ chức hay cá nhân nộp đơn theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Danh mục và phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu: Liệt kê hàng hóa, dịch vụ sẽ mang nhãn hiệu phù hợp với lĩnh vực kinh doanh trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và cần được phân thành nhóm theo Bảng phân loại quốc tế về hàng hóa, dịch vụ (Bảng phân loại Nice) theo thứ tự nhóm từ thấp đến cao.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Điện Biên

Với những doanh nghiệp có nhu cầu tại Điện Biên có thể tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gián tiếp tại cơ quan gần nhất là Cục Sở hữu trí tuệ ở Hà Nội.

Bước 4: Thẩm định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Sau khi nộp hồ sơ cho cơ quan tiếp nhận và giải quyết thủ tục, hồ sơ sẽ trải qua các giai đoạn: thẩm định hình thức, giai đoạn đăng công báo và giai đoạn thẩm định nội dung.

Trong bước này, chủ đơn phải thường xuyên theo dõi hồ sơ để nếu có những lỗi sai, thiếu sót thì phải chỉnh sửa, bổ sung để đảm bảo thời gian đăng ký không bị kéo dài thêm.

Bước 5: Nhận kết quả đăng ký nhãn hiệu

Nếu hồ sơ đầy đủ, chính xác và đáp ứng được những điều kiện bảo hộ thì sẽ được cơ quan nhà nước cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu.

Trường hợp không sửa đổi hồ sơ khi có thông báo hay không đáp ứng được điều kiện bảo hộ thì cơ quan nhà nước sẽ ra quyết định từ chối bảo hộ nêu rõ lý do.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Điện Biên thông qua Luật Hoàng Phi

Chúng tôi là một trong những đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ được cấp phép bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Luật Hoàng Phi luôn tự tin làm hài lòng tất cả những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, 40+ luật sư chuyên viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm… Do vậy khi doanh nghiệp muốn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hãy tìm đến Luật Hoàng Phi.

Khách hàng khi tin tưởng sử dụng dịch vụ bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Công ty chúng tôi, bộ phận chuyên môn sẽ hỗ trợ Khách hàng toàn bộ các công việc như sau:

– Tư vấn vướng mắc cho quý khách hàng những kiến thức pháp lý và thực tiễn cần thiết liên quan đến quá trình đăng ký nhãn hiệu;

– Thực hiện thiết kế logo, nhãn hiệu cho khách hàng. Quý khách hàng chỉ cần đưa ra ý tưởng về logo mình định đăng ký, còn các công đoạn khác như: thiết kế, tạo hình, phối màu, phông chữ, đường nét… sẽ do các chuyên viên thiết kế tại Luật Hoàng Phi triển khai.

– Soạn, ký, hoàn tất hồ sơ và thực hiện thủ tục xin cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu cho công ty. Quý khách hàng chỉ cần cung cấp văn bản ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi kèm theo cung cấp các giấy tờ liên quan như Giấy chứng minh nhân dân/Giấy đăng ký kinh doanh. Kết quả khách hàng nhận được sẽ là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (Văn bằng bảo hộ) do Cục sở hữu trí tuệ cấp.

– Tư vấn các vấn đề sau đăng ký thương hiệu trong đó bao gồm cả chiến lược phát triển thương hiệu và các thủ tục gia hạn Văn bằng bảo hộ thương hiệu cho Quý khách hàng để khách hàng được sử dụng nhãn hiệu vĩnh viễn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Điện Biên. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc hoặc có nhu cầu liên hệ dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng gọi Hotline: 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi