Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Quảng Bình Như Thế Nào ?
  • Thứ sáu, 27/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1002 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Quảng Bình Như Thế Nào ?

Đăng ký logo tại Quảng Bình là một trong những yêu cầu cấp bách đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp nơi đây- mảnh đất hội tụ những doanh nghiệp trẻ.

Đăng ký logo cho sản phẩm, dịch vụ là nhu cầu thiết yếu của chủ sở hữu khi có sự sáng tạo nên tài sản trí tuệ. Việc đăng ký bảo hộ sẽ giúp bảo vệ chặt chẽ các quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, cũng như được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam ghi nhận là Tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp trên toàn quốc. Hơn 10 năm qua Công ty Luật Hoàng Phi đã tư vấn và làm thủ tục đăng ký sở hữu công nghiệp cho rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ thành công. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể về đăng ký logo tại Quảng Bình để Quý khách tham khảo.

Giới thiệu về tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình là một tỉnh miền Trung Việt Nam, cách Hà Nội 500 km về phía Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh 1.200 km về phía Nam, phía Tây giáp nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào (với 201 km đường biên giới), phía Đông giáp Biển Đông (với 116 km bờ biển); có Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo thông thương với Lào và Thái Lan.

Tổng diện tích tự nhiên của tỉnh là: 8.065 km²; Dân số hơn 860.000 người; lao động có trên 500.000 người.

Quảng Bình nằm trên trục hành lang phát triển kinh tế Đông Tây từ biển Đông Việt Nam với Lào, Đông Bắc Thái Lan và các nước thuộc khu vực Trung -Nam Châu Á, có lợi thế trong chiến lược phát triển trục hành lang kinh tế Đông – Tây. Với vị trí địa kinh tế là cửa ngõ phía Đông của cả vùng Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan và Myanma, Quảng Bình rất có lợi thế trong xuất khẩu hàng hóa với các đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP); kết nối thị trường trong nước với khu vực và thế giới.

Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi, có rừng, có biển, có sông và nhiều cảnh quan rất đẹp, với chiều dài dọc bờ biển là 116 km có nhiều bãi tắm đẹp như: Vũng Chùa – Đảo Yến (nơi yên nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp), Đá Nhảy, biển Nhật Lệ, biển Hải Ninh… có điều kiện thuận lợi để xây dựng các tổ hợp nghỉ dưỡng biển, vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Vùng ven biển có nhiều di tích lịch sử văn hóa như: Đèo Ngang, đèo Lý Hòa, cửa biển Nhật Lệ với quần thể di tích và danh thắng của thành phố Đông Hới…..

Đặc biệt, Quảng Bình có Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng, có giá trị nổi bật nhất về địa chất, địa mạo đá vôi phức tạp ở khu vực Đông Nam Á với những hang động đẹp nổi tiếng như: động Phong Nha, động Thiên Đường và động Sơn Đoòng – hang động lớn nhất Thế giới (được tạp chí Business Insider xếp vào danh sách 12 hang động kỳ vĩ nhất thế giới); nơi chứa đựng các giá trị nổi bật toàn cầu về tính đa dạng sinh học, tính đa dạng của các hệ sinh thái tự nhiên.

Điều kiện để đăng ký logo tại Quảng Bình?

Thứ nhất, logo tạo ra phải mang dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng các chữ cái, màu sắc, hình ảnh, kể cả hình ảnh đa chiều hoặc sự kết hợp của những yếu tố này tạo thành;

Thứ hai, logo phải có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu với những chủ thế khác.

Bên cạnh đó, một logo cần đáp ứng các điều kiện để được bảo hộ ngoài những điều kiện trên còn không được rơi vào những trường bị trùng hoặc tương tự, không có khả năng bảo hộ quy định tại Khoản 2 Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Hồ sơ đăng ký logo tại Quảng Bình cần những tài liệu gì?

Điều 105 Luật Sở hữu trí tuệ có quy định hồ sơ đăng ký bản quyền logo bằng hình thức đăng ký nhãn hiệu cần đầy đù các giấy tờ tài liệu: Tờ khai đăng ký theo mẫu; mẫu nhãn hiệu, danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu; quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; Giấy ủy quyền nếu có; Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu có; tài liệu chứng minh quyền ưu tiên nếu có; chứng từ nộp phí, lệ phí.

Lưu ý:

– Đối với mẫu nhãn hiệu: Mô tả mẫu nhãn hiệu (nếu có); Phiên âm từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình nếu nhãn hiệu có từ, ngữ này; Dịch từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt nếu nhãn hiệu có từ, ngữ này.

– Đối với Danh mục hàng hóa: Theo Thỏa ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ, sắp xếp hàng hóa, dịch vụ vào các nhóm phù hợp theo danh mục hàng hóa, dịch vụ nhằm mục đích đăng ký nhãn hiệu, công bố quyền sở hữu công nghiệp theo cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

– Đối với Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể: Chủ sở hữu nhãn hiệu (tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể); để trở thành thành viên của tổ chức tập thể cần có tiêu chuẩn gì; danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu; sử dụng nhãn hiệu cần điều kiện gì; khi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu có biện pháp xử lý gì.

– Đối với Quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận: Chủ sở hữu nhãn hiệu (tổ chức, cá nhân); sử dụng nhãn hiệu cần điều kiện gì; hàng hóa, dịch vụ được chứng nhận bởi nhãn hiệu có đặc tính gì; các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ được đánh giá bằng phương pháp nào và kiểm soát việc sử dụng nhãn hiệu được đánh giá bằng phương pháp nào; người sử dụng nhãn hiệu phải trả chi phí cho việc chứng nhận, bảo vệ nhãn hiệu, nếu có.

Những khó khăn trong quá trình đăng ký logo tại Quảng Bình?

Để tự mình đăng ký thành công logo tại Quảng Bình nói riêng cũng như thương hiệu logo nói chung không phải điều đơn giản, đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải am hiểu các quy định chuyên ngành, phải có chuyên môn, kĩ năng trong việc tra cứu logo, soạn thảo hồ sơ… bởi:

+ Quy định liên quan đến đăng ký logo khá nhiều, nên chủ sở hữu gặp khó khăn khi phải tự mình tìm hiểu cũng như tra cứu thông tin;

+ Chủ thể nộp đơn chưa có kinh nghiệm chuyên môn trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ trước khi nộp, dẫn đến hồ sơ bị thiếu hoặc sai;

+ Nhiều cá nhân, tổ chức không tiến hành việc tra cứu khả năng bảo hộ, dẫn đến đơn đăng ký logo tại Quảng Bình bị trả lại do bị trùng hoặc tương tự với logo của chủ thể khác đã nộp đơn bảo hộ hay đã được cấp văn bằng bảo hộ.

+ Chưa có hướng xử lý khi mẫu logo bị trùng hoặc tương tự không có khả năng phân biệt. Có thể thiết kế của Quý doanh nghiệp, không đúng quy định, vì thế mà logo không đáp ứng được khả năng bảo hộ hoặc khả năng bảo hộ thấp.

Do những khó khăn trên trong quá trình nộp đơn, nhiều chủ sở hữu đã không thành công trong việc đăng ký bảo hộ cho logo mà mình tạo ra. Để khắc phục khó khăn này, Quý khách hàng nên cân nhắc việc sử dụng dịch vụ pháp lý của các đơn vị có chức năng Đại diện sở hữu công nghiệp để ủy quyền.

Vì sao Quý khách nên lựa chọn dịch vụ đăng ký logo của Luật Hoàng Phi?

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi luôn tự tin khẳng định chúng tôi mang đến những dịch vụ chất lượng, uy tín cho mọi Khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ bởi công ty chúng tôi có:

+ Đội ngũ Luật sư và chuyên viên cấp cao nhiều năm trong nghề chúng tôi đã cung cấp dịch vụ, đồng hành cho rất nhiều Quý khách hàng trên toàn quốc, chúng tôi cam kết quả thành công – được cấp văn bằng bảo hộ.

+ Dịch vụ của chúng tôi luôn nhanh chóng, chính xác, giúp Quý khách hàng có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng;

+ Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ tại Luật Hoàng Phi có rất nhiều ưu đãi cho Quý khách hàng, như khi Quý khách sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi, Quý khách sẽ được tư vấn và thiết kế miễn phí mẫu logo theo đúng yêu cầu mà vẫn cam kết khả năng bảo hộ.

Ngoài ra, Luật Hoàng Phi còn hỗ trợ cho Quý khách hàng trong đưa ra các biện pháp bảo vệ cho logo đã được bảo hộ, để hạn chế được những rủi ro pháp lý có thể xảy ra khi thương hiệu bị xâm phạm.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể thủ tục đăng ký logo tại Quảng Bình, qua các kênh sau:

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi