Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Quy trình đăng ký logo tại Hà Nội nhanh nhất
  • Thứ sáu, 12/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1377 Lượt xem

Quy trình đăng ký logo tại Hà Nội nhanh nhất

Đăng ký logo tại Hà Nội thực chất là việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan có thẩm quyền – Cục Sở hữu trí tuệ.

Logo đi liền với hình ảnh của doanh nghiệp trong tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, đăng ký sở hữu trí tuệ để bảo vệ quyền đối với logo là điều cần thiết.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu không còn quá mới mẻ với các tổ chức, cá nhân hiện nay. Việc đăng ký logo diễn ra thường xuyên, liên tục và phổ biến, đặc biệt tại các thành phố lớn. Hà Nội được biết đến là trung tâm kinh tế, văn hóa, các hội của đất nước, mật độ doanh nghiệp dày đặc, nhu cầu đăng ký logo cao nhất nước.

Để tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng đăng ký logo tại Hà Nội.

Đôi nét về thành phố Hà Nội

Hà Nội hiện nay có vị trí từ 20°53′ đến 21°23′ vĩ độ Bắc và 105°44′ đến 106°02′ kinh độ Đông, tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên – Vĩnh Phúc ở phía Bắc; Hà Nam – Hòa Bình ở phía Nam; Bắc Giang- Bắc Ninh- Hưng Yên ở phía Đông và Hòa Bình- Phú Thọ ở phía Tây.

Hà Nội được hình thành từ châu thổ sông Hồng, nét đặc trưng của vùng địa lí thành phố Hà Nội là “Thành phố sông hồ” hay “Thành phố trong sông”. Nhờ các con sông lớn nhỏ đã chảy miệt mài hàng vạn năm đem phù sa về bồi đắp nên vùng châu thổ phì nhiêu này. Hiện nay, có 7 sông chảy qua Hà Nội: sông Hồng, sông Đuống, sông Đà, sông Nhuệ, sông Cầu, sông Đáy, sông Cà Lồ. Trong đó, đoạn sông Hồng chảy qua Hà Nội dài tới 163km (chiếm 1/3 chiều dài của con sông này chảy qua lãnh thổ Việt nam). Trong nội đô ngoài 2 con sông Tô Lịch và sông Kim ngưu còn có hệ thống hồ đầm là những đường tiêu thoát nước thải của Hà Nội.

Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, là trung tâm đầu não về chính trị, văn hoá và khoa học kĩ thuật, đồng thời là trung tâm lớn về giao dịch kinh tế và quốc tế của cả nước. Trải qua 1.000 năm hình thành và phát triển, kể từ khi vua Lý Thái Tổ chọn khu đất Đại La bên cửa sông Tô Lịch làm nơi định đô cho muôn đời. Hà Nội đã chứng kiến sự thăng trầm của hầu hết các triều đại phong kiến Việt Nam từ Lý- Trần – Lê – Mạc – Nguyễn… kinh thành Thăng Long là nơi buôn bán, trung tâm văn hóa, giáo dục của cả miền Bắc.

Đăng ký logo tại Hà Nội là gì?

Đăng ký logo tại Hà Nội là việc cá nhân, tổ chức tại Hà Nội nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được ghi nhận tư cách là chủ sở hữu nhãn hiệu đối với logo, hay còn được gọi là đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội. Thực tế, logo không phải là một thuật ngữ pháp lý, có thể coi logo là một tác phẩm mỹ thuật để đăng ký bản quyền hay quyền tác giả. Tuy vậy, xuất phát từ những lợi ích có thể đạt được khi thực hiện đăng ký, việc đăng ký logo độc quyền theo hình thức đăng ký nhãn hiệu sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cho các cá nhân, tổ chức sử dụng logo khi kinh doanh sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.

Ý nghĩa của việc đăng ký logo tại Hà Nội

Việc đăng ký logo tại Hà Nội có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và xác định chủ sở hữu của logo đó.

Ta có thể tìm hiểu các lợi ích cụ thể mà chủ sở hữu nhãn hiệu có thể nhận được khi đăng ký logo:

– Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Việc đăng ký logo tại Hà Nội giúp chủ sở hữu có quyền sở hữu độc quyền và pháp lý đối với logo đó trên toàn quốc. Điều này có nghĩa là không ai được phép sử dụng hoặc sao chép logo đó mà không được sự cho phép của chủ sở hữu. Khi chủ sở hữu phát hiện bất kỳ ai sử dụng logo đó mà không được phép, họ có quyền khởi kiện và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

– Tạo nên giá trị thương hiệu: Việc đăng ký logo giúp chủ sở hữu tạo nên một thương hiệu có giá trị trên thị trường. Logo là một phần quan trọng của thương hiệu, nó giúp cho khách hàng nhận diện và nhớ lại sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Khi một logo được đăng ký, nó trở thành một tài sản quan trọng của doanh nghiệp và có giá trị kinh tế. Logo có thể được sử dụng để tiếp thị sản phẩm, thu hút khách hàng và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

– Đối phó với việc vi phạm thương hiệu: Việc đăng ký logo tại Hà Nội giúp chủ sở hữu có cơ hội đối phó với các trường hợp vi phạm nhãn hiệu bởi các bên thứ ba. Nếu chủ sở hữu nhận thấy rằng một bên thứ ba đang sử dụng logo của họ mà không được phép, họ có thể sử dụng giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu để yêu cầu đối phó pháp lý và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình.

– Tăng tính cạnh tranh và tạo uy tín: Khi một logo được đăng ký, nó giúp cho doanh nghiệp của chủ sở hữu trở nên chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn. Khách hàng có xu hướng tin tưởng vào các thương hiệu được đăng ký hơn và có xu hướng mua hàng từ

Tóm lại, việc đăng ký logo tại Hà Nội là cần thiết để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu và tạo nên một thương hiệu có giá trị trên thị trường.

Chủ thể có quyền đăng ký logo tại Hà Nội

– Đối với sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp sản xuất hoặc cung cấp: Tổ chức, cá nhân sản xuất hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ đó;

– Đối với sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ không trực tiếp sản xuất hoặc cung cấp: Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

– Đối với nhãn hiệu tập thể: Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể.

Các tổ chức, cá nhân trên đây không phân biệt nơi cư trú, quốc tịch đều có thể đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa hoặc dịch vụ tại Việt Nam, tuy nhiên cần lưu ý quy định về cách thức đăng ký theo Điều 89 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, cụ thể như sau:

Điều 89. Cách thức nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp

1. Tổ chức, cá nhân Việt Nam, cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

2. Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

3. Đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp được nộp dưới hình thức văn bản ở dạng giấy cho cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp hoặc dạng điện tử theo hệ thống nộp đơn trực tuyến.

Như vậy, cá nhân, tổ chức tại Hà Nội có logo có thể tự mình hoặc thông qua đại diện hợp pháp để đăng ký logo theo hình thức nhãn hiệu.

Hồ sơ đăng ký logo tại Hà Nội

Để đăng ký logo tại Hà Nội, Quý vị chuẩn bị hồ sơ gồm những thành phần như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH ban hành theo Thông tư số 16/2016/TT-BKHCN ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Khoa học và Công nghệ

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo (mẫu nhãn hiệu kèm theo phải giống hệt mẫu nhãn hiệu dán trên tờ khai đơn đăng ký kể cả về kích thước và màu sắc. Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm. Nếu yêu cầu bảo hộ màu sắc thì tất cả các mẫu nhãn hiệu trên tờ khai và kèm theo đều phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ);

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

– Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

Quy trình đăng ký logo tại Hà Nội

Các bước đăng ký logo tại Hà Nội mà tổ chức, doanh nghiệp có thể áp dụng như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị đăng ký

Trong giai đoạn này, chủ thể có quyền đăng ký thực hiện các công việc như sau:

Thiết kế logo đảm bảo không trùng lặp, gây nhầm lẫn với các logo đã có trên thị trường;

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định của pháp luật. Khi chuẩn bị hồ sơ cần lưu ý các yêu cầu về mặt hình thức và nội dung, nâng cao tỉ lệ hồ sơ hợp lệ.

– Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký logo tại Hà Nội

Trong giai đoạn này, các tổ chức cá nhân cần xác định địa điểm nhận hồ sơ đăng ký. Hiện nay, Cục Sở hữu trí tuệ chia làm 3 điểm tiếp nhận hồ sơ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Nếu đăng ký logo tại Hà Nội, địa điểm nộp hồ sơ là trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ.

Thực hiện nghĩa vụ tài chính song song với quá trình nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ. Chứng từ về việc nộp phí và lệ phí đăng ký là 1 trong các thành phần hồ sơ bắt buộc phải có khi đăng ký logo.

– Bước 3: Nhận kết quả đăng ký logo

Việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ phải trải qua các bước thẩm định hình thức, công báo, thẩm định nội dung. Sau khi thẩm định, nhãn hiệu đáp ứng được các điều kiện bảo hộ, Quý vị nộp phí cấp văn bằng bảo hộ mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Thời gian để được cấp giấy chứng nhận khoảng 24 tháng.

Luật Hoàng Phi giúp khách hàng đăng ký logo dễ dàng, thuận tiện

Khách hàng không nhất thiết phải tự mình thực hiện thủ tục đăng ký logo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bởi mọi người có thể ủy quyền cho đơn vị được cấp phép làm đại diện sở hữu công nghiệp để thực hiện thủ tục này thay cho khách hàng.

Luật Hoàng Phi là đơn vị hội tụ đủ các yếu tố giúp khách hàng đăng ký logo tại Hà Nội dễ dàng, thuận tiện:

– Chúng tôi là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép hoạt động. Do vậy, về tư cách pháp lý, chúng tôi luôn được đảm bảo;

– Dịch vụ đăng ký logo của Luật Hoàng Phi là dịch vụ trọn gói: Trọn gói từ khâu thiết kế logo- Soạn thảo hồ sơ đăng ký

– Đăng ký và nhận kết quả đăng ký. Luôn đảm bảo không qua khâu trung gian;

– Đảm bảo chất lượng trong từng khâu

Thiết kế logo đáp ứng các điều kiện luật định. Bởi chúng tôi sẽ thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng, đưa ra các bản demo, kiểm tra tính trùng lặp song song với quá trình thiết kế;

Hồ sơ soạn thảo được tiến hành bởi các chuyên viên hàng đầu, nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này;

Chúng tôi có cách kết nối với chuyên viên Cục Sở hữu trí tuệ để theo dõi quá trình thẩm định, đảm bảo tiến độ đã cam kết.

– Mang dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Khách hàng không cần di chuyển nhiều, chúng tôi cung ứng dịch vụ trên toàn quốc;

– Dịch vụ của Luật Hoàng Phi làm hài lòng khách hàng từ giá cho đến cung cách làm việc trước và sau khi đăng ký, luôn có chế độ chăm sóc khách hàng.

Mọi chi tiết về đăng ký logo tại Hà Nội, vui lòng liên hệ qua email lienhe@luathoangphi.vn hoặc hotline 0981.378.999 để được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa

Đăng ký thương hiệu phòng khám sản phụ khoa như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc ỉa có thể tham khảo bài viết của chúng...

Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu phòng khám da liễu. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi