Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ Tục Đăng Ký Logo Bệnh Viện Như Thế Nào?
  • Thứ năm, 26/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1913 Lượt xem

Thủ Tục Đăng Ký Logo Bệnh Viện Như Thế Nào?

Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng gia tăng. Điều này đòi hỏi các đơn vị cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh (trong đó bao gồm cả bệnh viện) ngoài việc nâng cao chuyên môn nghiệp vụ thì các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện cần có dấu hiệu nhận diện & phân biệt để thu hút sự chú ý của người dân.

Trên thực tế, sự đóng góp của các cơ sở y tế, bệnh viện tư nhân không chỉ dừng lại ở việc góp phần giải quyết bài toán quá tải nơi các bệnh viện công lập, mà còn giúp đa dạng hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cung cấp cho người dân nhiều sự lựa chọn về khám chữa bệnh. Tuy nhiên, trong môi trường cạnh tranh như hiện nay, để không phải đối mặt với nguy “mất bệnh nhân” thì các bệnh viện tư nhân nên xây dựng & quảng bá cho mình một thương hiệu đủ mạnh. Bước đầu trong “chiến dịch xây dựng thương hiệu” đó là tiến hành thủ tục đăng ký logo bệnh viện.

Hiểu thế nào cho đúng về đăng ký logo?

Theo quy định tại Điều 72, Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi bổ sung 2009, nhãn hiệu là “dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc; có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác”. Còn thuật ngữ “logo” thì không có bất cứ định nghĩa nào theo quy định của pháp luật.

Thông thường, khách hàng thường dùng thuật ngữ “logo” để chỉ “phần hình” của nhãn hiệu & “thương hiệu” để chỉ “phần chữ” của nhãn hiệu. Logo dưới góc độ thực tế được coi là một phần cấu tạo nên một nhãn hiệu, trong nhiều trường hợp logo đồng nhất với nhãn hiệu. Cho nên, tại bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến thủ tục đăng ký logo dưới danh nghĩa nhãn hiệu để khách hàng tham khảo.

Làm thế nào để thủ tục đăng ký logo bệnh viện nhanh chóng, dễ dàng nhất?

Để đăng ký độc quyền logo nhanh chóng, Quý khách hàng cần chuẩn bị tốt các điều kiện bao gồm:  

– Mẫu logo (nhãn hiệu) cần đăng ký; 

– Tìm hiểu kỹ các quy định pháp luật sở hữu trí tuệ, bao gồm cả quy trình đăng ký logo;

– Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, hợp lệ;

– Nộp hồ sơ tại đúng cơ quan có thẩm quyền, nộp phí và lệ phí đầy đủ;

– Kịp thời có công văn phúc đáp khi Cục sở hữu trí tuệ có yêu cầu;

– Nộp phí cấp văn bằng đầy đủ và đúng thời hạn.

Nếu Quý khách hàng không tuân thủ đủ các điều kiện nêu trên thì thời gian để cấp Văn bằng có thể kéo dài trên 24 tháng, thậm chí trường hợp xấu nhất là có thể bị từ chối cấp Văn bằng bảo hộ độc quyền logo.

thủ tục đăng ký logo bệnh viện

Luật Hoàng Phi – sự trợ giúp hoàn hảo cho thủ tục đăng ký logo bệnh viện

Nếu Quý khách không tự tin đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, Luật Hoàng Phi rất vui trở thành người bạn đồng hành của Quý khách hàng, giúp khách hàng hoàn thành thủ tục đăng ký logo bệnh viện và sở hữu Văn bằng bảo hộ trong thời gian tối đa là 24 tháng. Tại Luật Hoàng Phi, lợi ích mà khách hàng đạt được sẽ là:

– Đơn giản hóa thủ tục hành chính:

+ Không phải tự mình thiết kế hoặc thuê đơn vị thiết kế logo riêng lẻ;

Đến với Luật Hoàng Phi, khách hàng chưa cần sở hữu logo trước khi đến với chúng tôi, bởi chúng tôi có sẵn Phòng thiết kế với 10+ họa sỹ, nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng thiết kế logo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

+ Không phải tự mình tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký của logo;

Khi khách hàng tự chuẩn bị & nộp hồ sơ, việc đánh giá khả năng đăng ký logo sẽ khó cho ra kết quả chính xác vì:  (1) Không phải khách hàng nào cũng nắm rõ các quy định pháp luật về điều kiện bảo hộ;  (2) Không phải khách hàng nào cũng có kỹ năng tra cứu trên Cổng thông tin Thư viện số về sở hữu công nghiệp và so sánh, đối chiếu nhãn hiệu tương tự gây nhầm lẫn; (3)  Không phải khách hàng nào cũng có “kênh tra cứu riêng” với Cục sở hữu trí tuệ để tiến hành thủ tục tra cứu nâng cao vì nếu chỉ dừng lại ở bước tự tra cứu thì kết quả chỉ chính xác cao nhất là 60%.

+ Được miễn việc soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ;

Thay vì khách hàng phải chuẩn bị một loạt hồ sơ bao gồm:  (1) Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;  (2) 07 mẫu nhãn hiệu đính kèm;  (3) Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho tổ chức, cá nhân đăng ký;  (4) Giấy tờ, tài liệu khác kèm theo trong những trường hợp đặc biệt.

+ Được thay mặt nộp hồ sơ, phí, lệ phí tại Cục sở hữu trí tuệ;

+ Được thay mặt xử lý mọi vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký logo bệnh viện;

Để sở hữu Văn bằng, Quý khách hàng chỉ cần: Liên hệ với Luật Hoàng Phi – Ký Hợp đồng dịch vụ + Giấy ủy quyền – Đợi Luật Hoàng Phi trao Văn bằng bảo hộ tận tay. Quy trình quả thực vô cùng dễ dàng!

– Có kết quả trong thời gian sớm nhất;

Với tư cách pháp lý (là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được cấp phép) và bằng kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động của mình, Luật Hoàng Phi có quyền và tự tin thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ các công việc từ bước nộp hồ sơ đến lúc nhận kết quả. Mỗi bước chúng tôi tiến hành đều đảm bảo chuẩn chỉnh, chính xác, hợp lệ, trong thời hạn quy định để trong thời gian sớm nhất trao văn bằng đến tay khách hàng.

– Hỗ trợ các doanh nghiệp trên toàn quốc;

Hiện nay, với lợi thế là có trụ sở tại Hà Nội (cùng nơi đặt trụ sở chính với Cục sở hữu trí tuệ) và văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh, chúng tôi nhận hỗ trợ thủ tục đăng ký logo bệnh viện cho tất cả các doanh nghiệp trên cả nước để mọi doanh nghiệp có nhu cầu đều được tiếp cận dịch vụ của Luật Hoàng Phi.

Quý khách hàng muốn trải nghiệm dịch vụ đăng ký logo bệnh viện nhanh – gọn – uy tín, chất lượng của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi