Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Thời hạn thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp là bao nhiêu lâu?
  • Thứ hai, 13/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 7387 Lượt xem

Thời hạn thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp là bao nhiêu lâu?

Đối với doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể không phải lần đầu thì pháp luật trao quyền cho các bên tự thương lượng về thời hạn thỏa ước.

 

1.  Quy định của pháp luật lao động về thời hạn thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp

Theo quy định Điều 78 Bộ luật lao động 2019 về thời hạn thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp:

Điều 78. Hiệu lực và thời hạn của thỏa ước lao động tập thể

1. Ngày có hiệu lực của thỏa ước lao động tập thể do các bên thỏa thuận và được ghi trong thỏa ước. Trường hợp các bên không thỏa thuận ngày có hiệu lực thì thỏa ước lao động tập thể có hiệu lực kể từ ngày ký kết.

Thỏa ước lao động tập thể sau khi có hiệu lực phải được các bên tôn trọng thực hiện.

2. Thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp có hiệu lực áp dụng đối với người sử dụng lao động và toàn bộ người lao động của doanh nghiệp. Thỏa ước lao động tập thể ngành và thỏa ước lao động tập thể có nhiều doanh nghiệp có hiệu lực áp dụng đối với toàn bộ người sử dụng lao động và người lao động của các doanh nghiệp tham gia thỏa ước lao động tập thể.

3. Thỏa ước lao động tập thể có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm. Thời hạn cụ thể do các bên thỏa thuận và ghi trong thỏa ước lao động tập thể. Các bên có quyền thỏa thuận thời hạn khác nhau đối với các nội dung của thỏa ước lao động tập thể.

Thời hạn thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp là bao nhiêu lâu?

Thỏa ước tập thể doanh nghiệp

2. Bình luận về quy định tại điều 78 Bộ luật lao động:

Thời hạn của thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp là từ 1-3 năm. Thông thường trong hoạt động kinh doanh thì Thỏa ước tập thể doanh nghiệp thời hạn 01 năm chỉ áp dụng đối với doanh nghiệp lần đầu tiên ký kết thỏa ước. Vì lẽ, trong lần đầu tiên ký kết thỏa ước lao động tập thể, các bên chưa hiểu hết về điều kiện của nhau, chưa có kinh nghiệm trong việc thương lượng tập thể, vì thế các thỏa thuận có thể chưa bảo đảm quyền, lợi ích, nghĩa vụ thực sự phù hợp. Tuy nhiên, thời hạn đối với các thoả ước tập thể này tương đối ngắn, coi như thời hạn “làm thử” để tiến tới ký kết thoả ước dài hạn hơn.

Đối với doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể không phải lần đầu thì có kinh nghiệm hơn nên thường áp dụng không quá 03 năm. Quy định như vậy nhằm bảo đảm quyền, lợi ích các bên một cách lâu dài, vì nếu thoả ước có thời hạn 01 năm thì vừa tốn kém thời gian, tiền bạc để triển khai ký kết, trong khi đó thời gian thực hiện ngắn. Nếu thời hạn thoả ước tập thể 03 năm, thì các điều kiện lao động của đơn vị cũng như các điều kiện kinh tế – xã hội của đất nước có thể thay đổi, làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích các bên đã thỏa thuận trong thỏa ước. Đây cũng là điểm khác biệt về thời hạn giữa thỏa ước lao động tập thể với nội quy lao động và hợp đồng lao động.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi