Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Thời hạn giấy phép lao động như thế nào theo pháp luật 2020?

Thời hạn giấy phép lao động như thế nào theo pháp luật 2020?

Luật Hoàng Phi xin cung cấp thêm thông tin về thời hạn giấy phép lao động như thế nào để Quý độc giả hiểu, tránh bị nhầm lẫn. khi áp dụng và thực hiện thủ tục.

Trừ những trường hợp đặc biệt, mỗi một người lao động người lao động để có đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam thì phải được cấp giấy phép lao động. Có rất nhiều người thắc mắc, thời hạn sử dụng giấy phép lao động là bao lâu và những những trường hợp nào giấy phép lao động hết hiệu lực

Nhằm giải đáp thắc mắc và phân tích rõ thời hạn giấy phép lao động như thế nào Luật Hoàng Phi xin chia sẻ thông tin gửi đến Quý độc giả qua bài viết dưới đây.

Giấy phép lao động là gì?

Giấy phép lao động là giấy tờ bắt buộc người lao động phải có đối với những người lao động nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam (trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác).

Căn cứ vào Điều 9 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, trường hợp người nước ngoài được cấp giấy phép làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện:

– Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, thực hiện quyền và nghĩa vụ dân sự, có nhận thức và làm chủ hành vi

– Có sức khỏe để đáp ứng yêu cầu công việc phù hợp

– Là Giám đốc điều hành, chuyên gia, nhà quản lý, lao động có kỹ thuật

– Không thuộc trường hợp chịu án, phạm tội hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật nước ngoài hoặc pháp luật Việt Nam

– Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận việc sử dụng lao động nước ngoài ( bằng văn bản)

Các trường hợp công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc đối tượng được cấp giấy phép lao động:

– Là chủ sở hữu hoặc thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn

– Trong công ty cổ phần là thành viên hội đồng quản trị

– Tại Việt Nam là trưởng phòng đại diện các dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ

– Trong thời hạn 3 tháng vào Việt Nam để thực hiện chào bán dịch vụ

– Trong thời hạn 3 tháng vào Việt Nam để xử lý kỹ thuật, công nghệ ảnh huongwe đến hoạt động sản xuất kinh doanh khi các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài không xử lý được

– Luật sư nước ngoài đã được cấp phép hành nghề luật sư tại Việt Nam

– Theo quy định của điều ước quốc tế ( khi Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên)

– Là sinh viên, học viên đang học tập tại Việt Nam

– Một số trường hợp khác theo quy định của Chính phủ.

Thời hạn giấy phép lao động như thế nào?

Luật Hoàng Phi xin cung cấp thêm  thông tin về thời hạn giấy phép lao động như thế nào để Quý độc giả hiểu, tránh bị nhầm lẫn. Căn cứ vào Điều 11 Nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì thời hạn của giấy phép lao động theo các thời hạn sau đây:

– Thời hạn làm việc của hợp đồng lao động sẽ dự kiến được ký kết

– Thời hạn của phía nước ngoài cử người lao động sang làm việc tại Việt Nam

– Thời hạn thỏa thuận của đối tác phía Việt Nam ký kết với bên nước ngoài ( cung cấp dịch vụ)

– Thời hạn cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài đàm phán với Việt Nam ( nêu trong văn bản)

– Thời hạn của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế bằng giấy chứng nhận được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam

– Thời hạn đã được thể hiện trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử lao động nước ngoài vào Việt Nam nhằm mục đích thành lập hiện diện thương mại

– Thời hạn chứng minh người lao động nước ngoài được phép tham gia làm việc, hoạt động trong một doanh nghiệp nước ngoài thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam (nêu trong văn bản).

Tuy nhiên, Quý vị phải lưu ý, thời hạn giấy phép lao động không vượt quá 2 năm.

Phải làm gì khi hết thời hạn giấy phép lao động?

Khi hết thời hạn giấy phép lao động, người lao động phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động ( khi còn thời hạn ít nhât là 5 ngày nhưng không quá 45 ngày giấy phép lao động phải được gia hạn). Hồ sơ bao gồm:

– Theo quy định của Bộ Lao động thương binh xã hội phải có văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động

– 02 ảnh màu, ảnh được chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ

– Giấy phép lao động đã được cấp

– Giấy khám sức khỏe ( có giá trị là 12 tháng kể từ ngày đi khám có kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ)

– Một số giấy tờ khác có liên quan đến người lao động nước ngoài

Trình tự cấp lại giấy phép lao đông:

– Người sử dụng lao động phải nộp đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động ít nhât là 5 ngày nhưng không quá 45 ngày giấy phép lao động phải được gia hạn cho Sở lao động Thương binh xã hội

– Hồ sơ hợp lệ trong thời hạn 3 ngày làm việc, Sở lao động thương binh xã hội sẽ cấp lại giấy phép lao đông. Trong trường hợp không được cấp lại giấy phép lao động thì sẽ có văn bản trả lời ghi rõ lý do

– Trường hợp người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam đã thực hiện hợp đồng lao động, sau khi được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam thì người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động với người sử dụng lao động bằng văn bản trước ngày dự kiến làm việc.

Kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động tới Sở lao động thương binh xã hội trong thời hạn 5 ngày làm việc

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc và tư vấn về thời hạn giấy phép lao động như thế nào, phải làm gì khi hết thời hạn giấy phép lao động mà Luật Hoàng Phi muốn gửi tới Quý độc giả tham khảo, để được hỗ trợ tư vấn thêm  liên hệ chúng tôi qua số 0981.378.999.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quyết định tăng lương 2020

Theo đó số bậc của thang lương, bảng lương sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp yêu cầu của vị trí, công việc.

Hợp đồng lao động là gì? Các loại hợp đồng lao động 2020?

Hợp đồng lao động là căn cứ pháp lý ràng buộc các bên trong quan hệ lao động, giữa người lao động và người sử

Trợ cấp thôi việc là gì? Khi nào được nhận trợ cấp thôi việc?

Trợ cấp thôi việc có thể hiểu là một khoản tiền nhất định mà người lao động được chi trả, khi chấm dứt hợp

Thông tư hướng dẫn trợ cấp thôi việc mới nhất 2020

Hiện nay, các công ty và doanh nghiệp được thành lập và phát triển với quy mô và loại hình khác nhau. Việc sử dụng

Phân biệt trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp mới nhất?

Khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động mà đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của Bộ luật lao

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."