Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Đăng ký hộ kinh doanh cá thể Thành Lập Địa Điểm Kinh Doanh Hộ Kinh Doanh Cá Thể
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Đăng ký hộ kinh doanh cá thể |
  • 3532 Lượt xem

Thành Lập Địa Điểm Kinh Doanh Hộ Kinh Doanh Cá Thể

Hộ kinh doanh cá thể có thể thành lập địa điểm kinh doanh để thuận tiện trong việc họat động mua bán. Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng thành lập địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể một cách nhanh chóng và chính xác.

Thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể cũng là một hướng phát triển kinh doanh được khá nhiều cá nhân, hộ gia đình lựa chọn trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Loại hình này chỉ được tổ chức kinh doanh tại một địa điểm và chỉ được sử dụng tối đa 10 lao động. Trong trường hợp sử dụng hơn 10 lao động sẽ phải đăng ký thành lập công ty.

Đặt tên cho hộ kinh doanh cá thể như thế nào?

Tên của hộ kinh doanh cá thể được đặt dựa theo quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp như sau:

– Hộ kinh doanh có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

+ Cụm từ “Hộ kinh doanh”;

+ Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

– Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.

– Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.

– Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

Thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể có được thành lập nhiều địa điểm kinh doanh không?

Theo Quy định tại Điều 86 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định việc thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh như sau:

– Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh.

– Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

Như vậy, pháp luật cho phép hộ kinh doanh cá thể được hoạt động tại nhiều địa điểm nhưng bắt buộc phải chọn một địa điểm trụ sở chính để đăng ký với cơ quan nhà nước như cơ quan thuế, thông báo cho cơ quan quản lý thị trường những nơi hoạt động kinh doanh khác của hộ kinh doanh.

Quy trình thành lập hộ kinh doanh cá thể mọi người nên biết

Cũng trong Nghị Định 01/2021/NĐ-CP đã giới thiệu khá chi tiết về quy trình thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể nói riêng. Theo đó, các cá nhân, hộ gia đình có ý định thành lập hộ kinh doanh cá thể sẽ phải thực hiện theo quy trình thủ tục sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định

Bước 2: Gửi hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh. Lưu ý: cơ quan đăng ký kinh doanh ở đây phải từ cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện trong vòng 3 ngày. Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm thông báo lý do bị từ chối.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;

– Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh cá thể thay đổi địa chỉ có phải thông báo không?

Khoản 4 Điều 90 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định như sau:

“4. Trường hợp hộ kinh doanh chuyển địa chỉ trụ sở sang quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh khác nơi hộ kinh doanh đã đăng ký, hộ kinh doanh gửi hồ sơ thông báo thay đổi địa chỉ đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi dự định đặt trụ sở mới. Hồ sơ phải có bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh do chủ hộ kinh doanh ký;

b) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

c) Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.”

Như vậy, nếu hộ kinh doanh cá thể thay đổi địa chỉ kinh doanh sang địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh khác nơi đăng ký ban đầu phài làm hồ sơ thông báo thay đổi nộp lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi mới chuyển đến.

 

thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể

Dịch vụ tư vấn, thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể Luật Hoàng Phi

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể, Luật Hoàng Phi đang mang đến cho quý khách hàng sự tin tưởng trong suốt hơn 10 năm hình thành, phát triển. Quyết định tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi cam kết giá trị mà mọi người nhận lại hoàn toàn tương xứng. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể của Luật Hoàng Phi gồm:

– Tư vấn mọi vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập

– Cử luật sư, chuyên viên pháp lý trực tiếp thực hiện các thủ tục

– Đến tận cơ quan đăng ký để nộp hồ sơ

– Theo dõi tình trạng hồ sơ và xử lý vấn đề nếu có phát sinh

– Trao kết quả tận tay khách hàng

– Chi phí thành lập hộ kinh doanh cá thể hợp lý

– Thái độ làm việc thân thiện, nhiệt tình, luôn hết mình vì lợi ích khách hàng

Liên hệ Luật Hoàng Phi yêu cầu tư vấn, báo giá, cung cấp dịch vụ

Với những ưu điểm và các kiến thức mà chúng tôi đã trình bày trên nếu quý khách hàng cảm thấy hài lòng và đáp ứng các yêu cầu của mình, có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh hộ kinh doanh cá thể theo thông tin sau:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thạch Thất

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Thạch Thất như thế nào? Quý vị hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua bài viết sau...

Hộ kinh doanh được đăng ký bao nhiêu ngành nghề?

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của...

Thành lập hộ kinh doanh tại quận Ba Đình, Hà Nội

Thủ tục Thành lập hộ kinh doanh tại quận Ba Đình, Hà Nội được đánh giá là đơn giản hơn doanh nghiệp cả về quy trình lẫn hồ sơ, tuy nhiên nếu lần đầu khách hàng tiếp xúc cũng không tránh khỏi những khó khăn, vướng...

Thành lập hộ kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thành lập hộ kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau...

Thành lập hộ kinh doanh tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

Bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu về thủ tục Thành lập hộ kinh doanh tại quận Thanh Xuân, Hà Nội như thế...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi