Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể năm 2024 bao nhiêu tiền?
  • Thứ sáu, 29/12/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 7215 Lượt xem

Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể năm 2024 bao nhiêu tiền?

Mức phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể nếu khách hàng tự mình đi thực hiện thì chỉ mất 100.000 đồng/ lần nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng nhưng trên thực tế khi đi thực hiện mức phí này có thể cao hơn.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể hiện nay đang nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân, gia đình khi muốn thực hiện các mô hình kinh doanh nhỏ, lẻ mà không muốn phải thành lập doanh nghiệp.

Song khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh đa số Khách hàng đều thắc mắc việc nộp lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể cũng như thắc mắc việc nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Khác với hoạt động của các doanh nghiệp thì hộ kinh doanh cá thể không có con dấu và chỉ phải chịu trách nhiệm bằng các tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của cá nhân, gia đình.

Điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể?

Để thành lập hộ kinh doanh cá thể Khách hàng cần lưu ý về điều kiện thành lập hộ kinh doanh như sau:

– Chủ thể thành lập hộ kinh doanh phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ và các hộ gia đình. Khác với quyền thành lập doanh nghiệp thì người nước ngoài sẽ không có quyền thành lập hộ kinh doanh.

– Hộ kinh doanh phải chuẩn bị vốn, tài sản vì hộ kinh doanh được thành lập với nghề nghiệp là kinh doanh nên bắt buộc phải có tài sản ban đầu để tạo dựng cơ sở vật chất cho hộ kinh doanh hoạt động.

– Hộ kinh doanh phải kinh doanh những ngành, nghề không bị cấm kinh doanh.

– Điều kiện về tên riêng của hộ kinh doanh. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố sau đây:

+ Loại hình “Hộ kinh doanh”;

+ Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, z, w, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mĩ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm: Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có); Ngành, nghề kinh doanh; Số vốn kinh doanh; Số lao động;

– Bản sao CMND của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình

– Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

– Hợp đồng thuê nhà hoặc mượn nhà giữa chủ nhà và chủ hộ kinh doanh phải được ký trực tiếp, không thông qua trung gian và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sao y chứng thực.

– 02 bản sao y công chứng CMND/CCCD của chủ hộ và các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn thành lập hộ kinh doanh (nếu có).

– Các chứng chỉ bằng cấp đối với ngành nghề có điều kiện (sao y công chứng).

– Văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi đại diện thực hiện thủ tục.

Lưu ý: Mỗi người chỉ được quyền thành lập 01 hộ kinh doanh cá thể xét trên phạm vi toàn quốc. Nếu đã từng thành lập hộ kinh doanh mà không thực hiện thủ tục đóng cửa dù đã không còn hoạt động thì cũng không thể thành lập hộ kinh doanh mới. Do tính chất pháp lý đặc thù của hộ kinh doanh là không có tư cách pháp nhân và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?

Hiện nay để thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể thì khách hàng có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh mà mình dự tính hoạt động, lấy đó làm trụ sở.

Lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể?

Mức phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể nếu khách hàng tự mình đi thực hiện thì chỉ mất 100.000 đồng/ lần nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng. Nhưng trên thực tế khi đi thực hiện mức phí này có thể cao hơn.

Bởi cộng lại các chi phí khác nhau như chi phí Khách hàng phải đi lại nộp hồ sơ, bổ sung hồ sơ, công sức nghiên cứu tài liệu, nghe tư vấn viên để chuẩn bị giấy tờ…Vậy nên chúng tôi khuyên Khách hàng để tránh mất thời gian thì tốt nhất nên lựa chọn các đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ.

Phí dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Luật Hoàng Phi

Trong suốt hoạt động 10 năm của mình, Luật Hoàng Phi thấy rằng: nhiều trường hợp Khách hàng tự thực hiện tất cả thủ tục vì sợ lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể của các công ty dịch vụ cao.

Song đến khi Khách hàng tự chuẩn bị hồ sơ thì lại mất rất nhiều thời gian, công sức đi lại mà vẫn chưa nhận được kết quả như mong đợi của mình. Nhiều khách hàng hồ sơ bị trả về và thời gian nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị kéo dài khá dài.

Với các lý do khác nhau mà hồ sơ bị trả về, yêu cầu bổ sung như như hồ sơ chưa đầy đủ cần bổ sung thêm, mẫu đơn đăng ký thành lập hộ kinh doanh chưa đúng mẫu quy định, chưa có biên bản họp nhóm với trường hợp thành lập một nhóm cá thể…..

Chứng kiến trước những tình trạng hồ sơ bị chậm trễ, kéo dài như vậy nên Luật Hoàng Phi đã triển khai gói dịch vụ trọn gói hỗ trợ Khách hàng thoát khỏi những khó khăn như vậy.

Mức giá chúng tôi đưa ra là 1.500.000 đồng/ lần, với dịch vụ trọn gói này thì chúng tôi cam kết Khách hàng không phải động tay vào bất cứ thao tác nào trong việc chuẩn bị hồ sơ.

Khách hàng tin tưởng chỉ cần gọi lên yêu cầu dịch vụ và cung cấp thông tin cơ bản, còn tất cả mọi công việc đã có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp thực hiện. Chúng tôi cam kết chỉ trong 03 ngày sẽ gửi tận tay Khách hàng đúng như những gì khách hàng yêu cầu.

Với những chia sẻ của chúng tôi về các thông tin liên quan đến lệ phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể, chúng tôi hi vọng khách hàng có những cái nhìn khái quát nhất để không bị mất thời gian, công sức, tiền bạc mà lại không được việc của mình. Nếu thắc mắc vấn đề  gì, cần được giải thích cặn kẽ hơn, Khách hàng có thể liên hệ HOTLINE Luật Hoàng Phi: 0981.378.999 để được hỗ trợ tận tình nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi