Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Cơ Quan Nhà Nước Có Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Quảng Cáo

Cơ Quan Nhà Nước Có Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Quảng Cáo

Khi xin giấy phép quảng cáo, các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề như lựa chọn hình thức quảng cáo nào, xây dựng nội dung quảng cáo ra sao hay quy trình, thủ tục xin giấy phép gồm những bước gì? Những vấn đề trên Luật Hoàng Phi đều đã có đề cấp trong các bài viết liên quan đến giấy phép quảng cáo, quý độc giả có thể tìm đọc trên website của chúng tôi.

Ngoài các vấn đề trên, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi về việc phải xin giấy phép quảng cáo ở đâu, cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo. Để làm rõ những thắc mắc này cho quý độc giả, Luật Hoàng Phi bằng chính kinh nghiệm trong suốt hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý sẽ giới thiệu một số nội dung kiến thức có giá trị.

Những yêu cầu cần đáp ứng để được cấp giấy phép quảng cáo

Nếu muốn được cấp giấy phép quảng cáo, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản như sau:

– Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ

Một bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ là bộ hồ sơ đáp ứng được toàn bộ quy định pháp luật về mặt thành phần cũng như nội dung. Thành phần gồm văn bản đề nghị xin giấy phép quảng cáo; đăng ký kinh doanh; nội dung quảng cáo; các giấy tờ khác (tùy theo loại sản phẩm quảng cáo)

Nội dung quảng cáo không được vi phạm các điều cấm, không được quảng cáo vượt quá nội dung, tính chất công dụng sản phẩm, dịch vụ ngoài các nội dung được cơ quan nhà nước công nhận. Phải có những cảnh báo, lưu ý cho người tiêu dùng một cách phù hợp.

– Đóng phí đầy đủ

Sau khi nộp hồ sơ doanh nghiệp phải hoàn tất việc đóng phí mới được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ. Phí thẩm định doanh nghiệp có thể đóng trực tiếp hoặc thanh toán qua thẻ ngân hàng, cổng thanh toán. Chi tiết về phí thẩm định hồ sơ quảng cáo doanh nghiệp có thể tham khảo tại bài viết chi phí xin giấy phép quảng cáo trên website của Luật Hoàng Phi.

– Thực hiện theo đúng quy trình thủ tục

Yêu cầu đối với mọi thủ tục hành chính bao gồm cả việc xin giấy phép quảng cáo đó là doanh nghiệp phải thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo khá đơn giản doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đến trực tiếp bộ phận một cửa của cơ quan cấp phép để nộp hồ sơ và đóng phí hoặc có thể nộp trực tuyến qua hệ thống dịch vụ công và tiến hành thanh toán online. Nếu nộp trực tiếp thì phải có giấy giới thiệu của doanh nghiệp cho người đi nộp hồ sơ, nếu nộp trực tuyến thì phải đăng ký tài khoản của doanh nghiệp sau đó mới nộp hồ sơ.

thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo

Những cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo?

Việc cấp giấy phép quảng cáo không phải chỉ thực hiện ở một cơ quan duy nhất mà tùy thuộc vào loại sản phẩm doanh nghiệp quảng cáo sẽ có những cơ quan khác nhau cấp phép. Tương ứng với mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ do các cơ quan khác nhau có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo. Cụ thể như sau:

– Cục Quản lý dược cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc

– Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ

– Cục Quản lý khám, chữa bệnh cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;

– Cục Quản lý y, dược cổ truyền là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật ;

– Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;

– Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế (ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế).

– Mỹ phẩm của cơ sở đứng tên trên phiếu công bố mỹ phẩm có trụ sở chính đặt tại địa bàn quản lý của Sở Y tế;

Luật Hoàng Phi tư vấn, hướng dẫn cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo

Như vậy, để được cấp giấy phép quảng cáo, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản như đã phân tích ở trên và các yêu cầu khác tùy thuộc vào loại sản phẩm mà bạn quảng cáo. Ngoài ra, việc phân cấp thẩm quyền cho nhiều cơ quan cấp phép cũng sẽ khiến không ít doanh nghiệp băn khoăn không biết hồ sơ của mình thì phải nộp tại cơ quan nhà nước nào.

Do đó, nếu bạn muốn được tư vấn một cách chi tiết, đầy đủ toàn bộ những yêu cầu khi xin giấy phép quảng cáo cũng như mong muốn nộp hồ sơ đúng thẩm quyền, trình tự thủ tục để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi. Những chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ tư vấn kĩ lưỡng về cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo và hỗ trợ thực hiện dịch vụ khi có yêu cầu. Thông tin liên hệ cụ thể như sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.589.688

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Mọi người cũng quan tâm đến:

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

đăng ký mã vạch

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

đăng ký khuyến mại

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm 2020 Có Gì Mới?

Theo quy định của Luật Quảng cáo, quảng cáo mỹ phẩm là hình thức bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo trước khi

Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng 2020 Có Gì Khác Biệt?

Luật Hoàng Phi được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép quảng cáo thực phẩm

Quy Định Pháp Luật Về Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Thông qua báo chí, internet, vô tuyến truyền hình… chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều những hình ảnh, video quảng cáo

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất 2020

Giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có đối với trường hợp cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức các

Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Cụ Thể Như Thế Nào?

Phí xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm do pháp luật Việt Nam quy định. Khi thực hiện thủ tục này, tổ chức, doanh

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."