Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Quy Định Về Cấp Giấy Phép Quảng Cáo Có Gì Cần Lưu Ý?

Quy Định Về Cấp Giấy Phép Quảng Cáo Có Gì Cần Lưu Ý?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Nằm trong sự điều chỉnh của pháp luật, quảng cáo chịu sự chi phối bởi các văn bản pháp luật hiện hành về nội dung. Bởi vì tính chất không phổ biến cộng với việc thủ tục hành chính phức tạp nên rất ít người biết đến thủ tục pháp lý khi quảng cáo. Nắm được tâm lý của tổ chức, doanh nghiệp, mang sứ mệnh tuyên truyền Luật Hoàng Phi tư vấn quy định về cấp giấy phép quảng cáo.

Quy định pháp luật về cấp giấy phép quảng cáo bị cấm?

Quảng cáo về bản chất là thủ tục hành chính nhằm khai báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng phương tiện thông tin giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa. Tuy nhiên, không phải mọi sản phẩm, hành hóa đều được phép quảng cáo. Bởi tính chất của những hàng hóa này có thể gây phương hại hoặc hạn chế sử dụng hoặc khuyến cáo sử dụng. Theo Luật Quảng cáo, quy định về cấp giấy phép quảng cáo tương đối rõ. Theo đó, các loại hàng hóa, dịch vụ sau đây không được cấp giấy phép quảng cáo hay còn gọi là bị cấm quảng cáo như:

– Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật

– Thuốc lá

– Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên

– Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo

– Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

– Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục

– Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực

– Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế

quy định về cấp giấy phép quảng cáo

Bên cạnh đó, quy định pháp luật về cấp giấy phép quảng cáo còn có các hành vi cấm như:

– Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, gây phương hại đến nhà nước, chống phá chính quyền, xâm phạm các tín ngưỡng dân tộc;

– Sử dụng những quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục;

– Sử dụng những hình ảnh của cá nhân, tổ chức khi không được phép;

– Quảng cáo gây hiểu nhầm;

– Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;

– Bằng hính thức so sánh trực tiếp giá cả sản phẩm, cạnh tranh không lành mạnh;

– Treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng…..

Ngoài ra, pháp luật nước ta có các chế tài phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo như: quảng cáo khi chưa được cấp xác nhận nội dung quảng cáo; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ bị cấm, quảng cáo không đúng nội dung… Tùy mức độ của từng hành vi vi phạm mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận xử lý.

Luật Hoàng Phi tư vấn quy định về cấp giấy phép quảng cáo đầy đủ, tận tâm

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý Luật Hoàng Phi làm việc theo phương châm “Lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu”. Theo đó, mỗi khách hàng đến với Luật Hoàng Phi trước khi sử dụng dịch vụ đều được tư vấn quy định về cấp giấy phép quảng cáo, các vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý, từ thủ tục, quá trình, đến hậu quả pháp lý khi không thực hiện thủ tục hành chính.

Luật Hoàng Phi có kinh nghiệm tiếp xúc cơ quan nhà nước. Bởi vậy, mọi dịch vụ mà Luật Hoàng Phi hỗ trợ đều đảm bảo kết quả cho khách hàng. Chúng tôi luôn công khai, minh bạch quá trình thực hiện, minh bạch các khoản phí, lệ phí. Thông báo cho khách hàng biết rõ tình trạng hồ sơ.

Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, trinh độ chuyên môn cao. Vì vậy chúng tôi xử lý vấn đề một cách nhanh chóng. Khắc phục kịp thời các sự cố phát sinh nếu có. Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo theo một quy trình chuẩn. Hạn chế tối đa công việc khách hàng phải thực hiện, khách hàng chỉ thực hiện duy nhất hai công việc là cung cấp thông tin và ủy quyền cho Hoàng Phi.

Làm sao để yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi?

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi theo hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được chuyên viên pháp lý của chúng tôi tư vấn cụ thể về quy định về cấp giấy phép quảng cáo.

Xem thêm các dịch vụ khác:

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

công bố mỹ phẩm

đăng ký khuyến mại

giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng 2020 Có Gì Khác Biệt?

Luật Hoàng Phi được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép quảng cáo thực phẩm

Cách Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Như Thế Nào?

Ngoài công dụng chuyên chở hiện nay các phương tiện giao thông còn trở thành một công cụ để quảng cáo rất hiệu

Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm 2020 Có Gì Mới?

Theo quy định của Luật Quảng cáo, quảng cáo mỹ phẩm là hình thức bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo trước khi

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất 2020

Giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có đối với trường hợp cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức các

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Ở Đâu Tốt Nhất

Quảng cáo là hình thức giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá rộng rãi thương hiệu, sản phẩm của mình đến với

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."