Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Phạt tiền đối với người lao động vi phạm nội quy công ty là đúng hay sai?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4006 Lượt xem

Phạt tiền đối với người lao động vi phạm nội quy công ty là đúng hay sai?

Tôi vi phạm nội quy lao động và bị công ty phạt 1 triệu đồng. Hình thức xử lí kỉ luật như vậy là Đúng hay sai theo quy định của pháp luật hiện hành.

Câu hỏi

Tôi đang làm việc cho công ty 100% vốn nước ngoài. Do có con nhỏ và nhà xa nên tôi hay đi làm muộn và có một vài lần Tổ trưởng sản xuất biết và tôi bị khiển trách. Nhưng vào ngày 23/2/2022 vừa qua, do ở nhà có việc cần giải quyết ngay nên tôi đi làm muộn 3 tiếng và không xin phép. Do đó, công ty đã tiến hành xử lí kỉ luật tôi với hình thức kéo dài thời hạn nâng lương 2 tháng, phạt tôi 1 triệu đồng vì thưởng xuyên vi phạm nôi quy của công ty. Xử lí kỉ luật như vậy là đúng hay sai?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn tới công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Căn cứ vào Điều 124 Bộ luật lao động 2019 quy định về các hình thức xử lí kỉ luật lao động:

Điều 124. Hình thức xử lý kỷ luật lao động

1. Khiển trách.

2. Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng.

3. Cách chức.

4. Sa thải.

Theo thông tin bạn đưa ra, bạn vi phạm nội quy công ty kỉ luật lao động đó là hay đi làm muộn. Mọi lần đi muộn 15 phút. Nhưng ngày 23/2/2022 bạn đi làm muộn 3 tiếng, không xin phép và công ty đã biết. Công ty tiến hành họp xử lí kỉ luật và ra quyết định kéo dài thời hạn nâng lương 2 tháng.

Do đó, có thể thấy công ty bạn tiến hành cuộc họp xử lí kỉ luật là đúng theo quy định của pháp luật và ra quyết định kéo dài thời hạn nâng lương không quá 2 tháng là hợp pháp, vì luật lao động quy định không quá 06 tháng.

Theo quy định tại Điều 127 Bộ luật lao động 2019 về những hình thức cấm khi xử lí kỉ luật lao động:

Điều 127. Các hành vi bị nghiêm cấm khi xử lý kỷ luật lao động

1. Xâm phạm sức khỏe, danh dự, tính mạng, uy tín, nhân phẩm của người lao động.

2. Phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động.

3. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động hoặc không thỏa thuận trong hợp đồng lao động đã giao kết hoặc pháp luật về lao động không có quy định.

Như vậy, Pháp luật quy định cấm dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lí kỉ luật lao động. Bạn bị công ty kỉ luật phạt tiền 1 triệu đồng là không đúng, trái pháp luật.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, anh/chị có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi