Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Bảo hiểm xã hội Nhận con nuôi có được hưởng chế độ thai sản không?
  • Thứ ba, 12/09/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1005 Lượt xem

Nhận con nuôi có được hưởng chế độ thai sản không?

Tôi hiện nay đã đóng bảo hiểm xã hội được 10 năm, tôi có nhu cầu muốn nhận con nuôi, vì tôi đã hiếm muộn. Tôi muốn hỏi rằng tôi nhận con nuôi thì có được hưởng chế độ thai sản hay không? điều kiện hưởng như thế nào?

Câu hỏi:

Tôi có một câu hỏi muốn nhận được sự tư vấn như sau: tôi hiện nay đã 45 tuổi, chưa sinh được con, do tôi bị bệnh, tôi đã tham gia bảo hiểm được 10 năm. Nay tôi đang chuẩn bị thủ tục nhận con nuôi, cho tôi hỏi nếu tôi nuôi con như vậy thì có được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật hay không? Nếu được hưởng thì điều kiện như thế nào và được hưởng những gì? xin cảm ơn đã trả lời!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến với chúng tôi, câu hỏi của bạn thuộc lĩnh vực tư vấn bảo hiểm, với câu hỏi này, Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi nhận nuôi con nuôi

Chế độ thai sản là một chế độ thuộc bảo hiểm xã hội, khi người lao động có những điều kiện đã quy định thì sẽ được hưởng chế độ thai sản, bao gồm trợ cấp, nghỉ có thời hạn. Theo đó thì người được hưởng chế độ thai sản cần có những điều kiện liên quan đến thai sản như:  mang thai, sinh con, sảy thai, nạo, hút thai… có thể nói rằng phần nhiều là về người phụ nữ đang mang thai, tuy nhiên, pháp luật quy định trường hợp nhận con nuôi cũng được hưởng chế độ thai sản khi có đủ những điều kiện sau:

Thứ nhất: Bạn phải đang đóng bảo hiểm xã hội, về điều kiện này bạn đã đáp ứng được bởi như bạn trình bày, bạn đã đóng bảo hiểm xã hội được 10 năm.

Thứ hai, người con nuôi bạn nhận nuôi phải dưới 06 tháng tuổi, bởi theo điểm d, Khoản 1, điều 31, Luật bảo hiểm xã hội đã quy định người lao động được hưởng chế độ thai sản khi: “d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;” Theo đó thì khi nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi, người mẹ nuôi và con nuôi cũng đã phát sinh quan hệ hôn nhân gia đình, người mẹ có nghĩa vụ nuôi dưỡng, chăm sóc cho con, do đó, người mẹ cũng cần được hưởng chế độ thai sản vì họ cũng trực tiếp nuôi con dưới 06 tháng tuổi.

Như vậy thì bạn muốn được hưởng chế độ thai sản thì cần phải có hai điều kiện trên, quan trọng là con bạn nhận nuôi phải dưới 06 tháng tuổi.

Nhận con nuôi có được hưởng chế độ thai sản không?

Nhận con nuôi có được hưởng chế độ thai sản không?

2. Chế độ thai sản khi nhận nuôi con nuôi

– Thời gian hưởng chế độ thai sản khi nhận nuôi con nuôi: được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 06 tháng tuổi.

– Mức hưởng: 

+ Mức hưởng hằng tháng: = 100% mức bình quân tiền lương của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản

+ Trợ cấp một lần:

Nếu bạn đã đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản, thì mức hưởng được quy định trong Luật bảo hiểm y tế năm 2014 như sau:

Điều 38. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.”

Bạn sẽ đượchưởng trợ cấp một lần khi nhận nuôi con dưới 06 tháng tuổi, mức trợ cấp bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng người lao động nhận con nuôi, mức lương cơ sở hiện nay là 1.210.000 đồng.

Như vậy, để được hưởng chế độ thai sản khi nhận con nuôi thì con nuôi của bạn phải dưới 06 tháng tuổi, khi đã có đủ điều kiện thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản khi mà không trực tiếp mang thai, sinh con.

 Trong trường hợp cần tư vấn thêm, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục làm chế độ nghỉ chăm con ốm đau mới nhất

Chế độ nghỉ chăm con ốm đau là một quyền lợi của người lao động khi phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 7 tuổi bị ốm đau. Người lao động được hưởng tiền bảo hiểm xã hội trong thời gian nghỉ chăm con ốm theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội...

Có thể nhờ người khác nhận tiền đền bù tai nạn lao động không?

Có thể nhờ người khác nhận tiền đền bù tai nạn lao động không? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Người sử dụng lao động phải trả những chi phí nào cho người bị tai nạn lao động?

Nếu người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội, thì ngoài việc phải bồi thường, trợ cấp theo quy...

Đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động thì có được nhận thêm trợ cấp khuyết tật không?

Người khuyết tật thuộc đối tượng được hưởng nhiều chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội cùng loại chỉ được hưởng một chính sách trợ giúp cao...

Khám dịch vụ có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Đối với các dịch vụ không được chỉ định theo yêu cầu chuyên môn hoặc không thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế: Người bệnh tự chi trả toàn bộ chi phí các dịch vụ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi