Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Người lao động có phải trả tiền về việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân không?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1219 Lượt xem

Người lao động có phải trả tiền về việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân không?

Tôi làm cho công xử lí hóa chất độc hại. Một thời gian, người lao động phải trả tiền mới được sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân. Luật sư cho tôi hỏi người lao động có phải trả tiền về việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân không?

Câu hỏi: 

Tôi là Nguyễn Quang Tuấn, tôi làm việc cho công ty xử lí xử chất thải độc hại. Trong quá trình làm công việc thì tôi và những người lao động khác cần có những thiết bị, phương tiện bảo vệ cá nhân khi tiếp xúc với chất thải độc hại. Tuy nhiên, trước đây công ty thường cung cấp nhưng dạo gần đây có loại bắt người lao động phải trả tiền mới được sử dụng. Luật sư cho tôi hỏi người lao động có phải trả tiền về việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân không?

Trả lời: 

Đối với câu hỏi: Người lao động có phải trả tiền về việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân không? Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Phương tiện bảo vệ cá nhân là những dụng cụ, phương tiện cần thiết mà người lao động phải được trang bị để sử dụng trong khi làm việc hoặc thực hiện nhiệm vụ để bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các yếu tố nguy hiểm, độc hại phát sinh trong quá trình lao động, khi các giải pháp công nghệ, thiết bị, kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc chưa thể loại trừ hết.

Theo quy định tại Điều 23 Luật an toàn vệ sinh lao động 2015 quy định như sau:

Điều 23. Phương tiện bảo vệ cá nhân trong lao động

1. Người lao động làm công việc có yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại được người sử dụng lao động trang cấp đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân và phải sử dụng trong quá trình làm việc.

2. Người sử dụng lao động thực hiện các giải pháp về công nghệ, kỹ thuật, thiết bị để loại trừ hoặc hạn chế tối đa yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại và cải thiện điều kiện lao động.

3. Người sử dụng lao động khi thực hiện trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân phải bảo đảm các nguyên tắc sau đây:

a) Đúng chủng loại, đúng đối tượng, đủ số lượng, bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia;

b) Không phát tiền thay cho việc trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân; không buộc người lao động tự mua hoặc thu tiền của người lao động để mua phương tiện bảo vệ cá nhân;

c) Hướng dẫn, giám sát người lao động sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân;

d) Tổ chức thực hiện biện pháp khử độc, khử trùng, tẩy xạ bảo đảm vệ sinh đối với phương tiện bảo vệ cá nhân đã qua sử dụng ở những nơi dễ gây nhiễm độc, nhiễm trùng, nhiễm xạ.

4. Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định về chế độ trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân trong lao động.

Nhận thấy bạn làm việc cho công ty xử lí chất thải độc hại, thường xuyên với tiếp xúc với rác, nước, hóa chất độc hại nên phải được trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân trong quá trình làm việc.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm thực hiện việc trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động theo. Trong trường hợp các nghề, công việc chưa được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành mà xét thấy có yếu tố nguy hiểm, độc hại không bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động thì người sử dụng lao động trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân phù hợp với công việc

Người lao động không phải trả tiền về việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân. Người sử dụng lao động có trách nhiệm trang bị lại cho người lao động phương tiện bảo vệ cá nhân khi bị mất, hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng.

Chỉ trong trường hợp bị mất, hư hỏng mà không có lý do chính đáng thì người lao động phải bồi thường theo quy định của nội quy lao động cơ sở. Khi hết thời hạn sử dụng hoặc khi chuyển làm công việc khác thì người lao động phải trả lại những phương tiện bảo vệ cá nhân nếu người sử dụng lao động yêu cầu nhưng phải ký bàn giao.

Do vậy, có thể khẳng định rằng người lao động không phải trả tiền về việc sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân. Trong một thời gian công ty bạn bắt người lao động trả tiền thì mới được sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân là trái với quy định của pháp luật.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi